Bé Gấu 3 năm trước

Siêu chuẩn! Vẽ chữ Q lên trán, 5 giây đoán được bạn giỏi nói dối hay không?

Hãy dùng ngón tay trỏ vẽ chữ Q lên trán của bạn? Xin hỏi bạn vẽ đuôi chữ Q ở bên trái hay bên phải?

Hãy dùng ngón tay trỏ ở bàn tay thuận vẽ chữ Q lên trán của bạn? Xin hỏi bạn vẽ đuôi chữ Q ở bên trái hay bên phải? 

A. Nếu phần đuôi viết sang phía bên trái?

Nếu bạn viết đuôi chữ Q sang bên trái thì phải nhìn từ góc người ngoài mới ra được chữ Q do đó bạn là kiểu người hướng ngoai; chứng tỏ bạn khá chú ý đến cách nghĩ của người khác, thích thu hút sự chú ý của mọi người và cũng rất giỏi nói dối...

Một ví dụ vui nhé! Miệng thì nói với bạn khác giới là em  đẹp thế này thế nọ và muốn hẹn gặp nhau nhưng trong đầu thì nghĩ đến cảnh cô ấy lột sạch đồ :v

Bài test nhanh này là 1 biện pháp thử nghiệm đơn giản của khái niệm gọi là "seft-monitoring" (tự kiểm soát). Người có khả năng tự kiểm soát có xu hướng viết chữ Q theo cách mà người đối mặt với họ có thể đọc được. Người có khả năng tự kiểm soát cao quan tâm nhiều đến việc người khác thấy mình ra sao. Họ luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý nên dễ dàng điều chỉnh hành vi phù hợp mọi tình huống. Vậy nên khả năng nói dối của họ giỏi.

B. Nếu đuôi mắt được vẽ phía bên phải

Nếu bạn viết đuôi chữ Q sang phía phải thì phải nhìn từ góc nhìn của bạn mới ra được chữ Q, do đó bạn là " kiểu người hướng nội" ; chứng tỏ bạn là người khá hướng nội và không biết nói dối cho lắm.

Bạn luôn sống trong thế giới của mình, hễ nói dối là sẽ lộ ra ngay!

Ngược lại với nhóm người có khả năng kiểm soát cao, đây là kiểu người không có khả năng ứng xử theo 1 cách nhất định trong các tình huống khác nhau. Hành vi của họ được quyết định nhiều bởi tình cảm và các giá trị tinh thần bên trong hơn là khả năng tự kiểm soát hành vi. Vì thế nên họ không giỏi trong việc nói dối và cũng ít khi nói dối hơn.

[qcngang]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...