Ánh Hằng
1 năm trước

Sinh viên làm sao để kiếm tiền???

Việc các bạn sinh viên ngoài đi học còn đi làm thêm kiếm tiền không còn xa lạ, bởi tâm lý chung các bạn sinh viên muốn kiếm tiền để trang trải cho việc học, nhu cầu cá nhân, quan trọng hơn là tích lũy kinh nghiệm và tôi rèn bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Việc này là hoàn toàn có lợi cho các bạn, khuyến khích các bạn sinh viên nên làm mọi việc chân chính có thể để kiếm tiền( thậm chí là không công) ngay từ khi còn đi học. Cùng tìm hiểu xem có những cách kiếm tiền nào nhé!

1. Gia sư

Các bạn đã vượt qua bao nhiêu kì thi để bước vào cánh cửa đại học, vì vậy các bạn hoàn toàn có khả năng, kiến thức để kèm cặp cho các học sinh lớp nhỏ hơn. Nên dạy học sinh cấp 1, cấp 2 vì kiến thức sẽ nhẹ hơn và không chiếm nhiều thời gian học tập của các bạn. 

Bạn có thể tìm người quen giới thiệu những gia đình có nhu cầu tuyển gia sư, hoặc đăng kí tại các trung tâm gia sư. Đừng nghic chỉ làm tại các công ty thì mới có cơ hội học hỏi cho công việc sau này. Mỗi một việc bạn làm đều ít nhiều cho bạn những bài học, và kinh nghiêm khác nhau giúp bạn dần trưởng thành hơn. Với việc này, vừa giúp bạn kiếm được thu nhập, vừa lành mạnh, giúp bạn nhớ lại những kiến thức cơ bản, được giao tiếp, hiểu hơn về tâm lý các lứa tuổi, rèn được tính kiên nhẫn là rất cần thiết. 

2. Làm đồ handmade

Nếu bạn khéo tay có thể tìm tòi làm những đồ handmade như móc khóa, thiệp, sổ tay...bất cứ thứ gì có thể tự tay làm do bạn sáng tạo ra và có giá trị; nếu ai chưa bao giờ làm đồ handmade có thể học từ người khác hoặc những clip hướng dẫn trên mạng. 

Trước hết bạn có thể bán cho bạn bè và nhờ họ giới thiệu, bạn có thể chụp ảnh và đăng lên facebook hoặc các trang thương mại điện tử miễn phí ( như shopee...) Bạn cũng có thể trưng bày nó ở các hội chợ sale vào cuối tuần...Rất nhiều kênh để phát triển nếu bạn chịu tìm tòi và sản phẩm của bạn có giá trị và thu hút. 

Với công việc này, trước hết bạn kiếm được thu nhập với số vốn ít ỏi, phát triển khả năng sáng tạo của bản thân, rèn luyện tính chăm chỉ và cẩn thận. 

3.Bán hàng online

Ở đây các bạn có thể mua sỉ các loại hàng hóa như quần áo, giầy dép, mỹ phẩm, đồ ăn... về tìm tòi và đăng bán online, qua các kênh mạng xã hội như facebook, instagram.... bạn có thể chụp hình sản phẩm rồi đăng status hoặc livestream trực tiếp, có thể học cách chạy quảng cáo, tạo web rồi đăng bán, hoặc đăng trên các trang thương mại điện tử.

Với những bạn học kinh tế, đam mê kinh doanh thì công việc này thực sự hữu ích; giúp các bạn tiếp xúc và học hỏi được những kinh nghiệm cần thiết, biết cách nhập hàng, giao hàng, chăm sóc khách hàng và còn cả cách marketing nữa. Nếu có điều kiện bạn có thể đầu tư một chút vốn vào công việc này để kiếm thu nhập và học hỏi. 

4. Cộng tác viên viết bài

Bạn có thể tìm hiểu trên mạng các tin đăng tuyển cộng tác viên viết bài cho các trang báo, tin tức, viết bai SEO cho sản phẩm dịch vụ, viết nội dung quảng cáo trên website , facebook...

Hiện nay công việc này đang có nhu cầu rất nhiều, quan trọng các bạn cần tìm hiểu kĩ và lựa chọn phù hợp với bản thân, tránh trường hợp làm không công hoặc bán rẻ chữ so với chất lượng bài viết.

Với công việc này các bạn không cần bỏ vốn, chỉ cần bỏ thời gian đầu tư vốn chữ, khả năng viêt lách và tìm hiểu về lĩnh vực mình viết; vừa giúp bạn nâng cao vốn từ, khả năng viết, có thêm nhiều kiến thức khác nhau, có nhuân bút từ các bài viết; còn rèn luyện được kĩ năng gõ phím, tính kiên nhẫn và rèn luyện tư duy...

5. Dịch thuật

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ thì đây là một công việc thật hay ho. Bạn có thể nhận dịch thuật lại các bài báo, sách nước ngoài. Công việc này vừa kiếm được thu nhập, vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ, giúp bạn rèn luyện được sự bền bỉ, chăm chỉ và kiên nhẫn. Có thể tạo được các mối quan hệ làm việc lâu dài về sau. 

6. Mẫu makeup

Hiện nay , thị trường làm đẹp, trang điểm đang rất phát triển và mở rộng, các lớp học makeup, studio áo cưới mở ra rầm rộ, vậy nên nhu cầu tuyển mẫu cho các học viên càng cao. Với các bạn nữ, bạn có thể lên các nhóm hội tìm mẫu makeup trên trang facebook để liên hệ đăng kí, công việc này bạn chỉ cần bỏ chút thời gian khoang 2-3 tiếng đồng hồ có thể kiếm được 100k -150k...

Nhưng bạn cần lưu ý chăm sóc da mặt của mình thật tốt, cần tìm hiểu các địa điểm uy tín dùng mỹ phẩm chất lượng để tránh bị hư hại đến da.  Ngoài kiếm được thu nhạp bạn còn có thể học được những tips trang điểm miến phí và có hình đẹp đem về. 

7.Nhân viên parttime tại các công ty

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên parttime tại các công ty, trung tâm cũng khá cao. Bạn có thể tìm hiểu những công ty tuyển nhân viên parttime (một tuần 2-3 buổi) với yêu cầu công việc phù hợp với bản thân để ứng tuyển, chú ý tránh những trường hợp lừa đảo , đa cấp yêu cầu bạn phải trả một khoản tiền trước. 

Với công việc này bạn có thể học hỏi dược rất nhiều về kiến thức cũng như kĩ năng và còn có cơ hội tạo các mối quan hệ, kiếm được thu nhập. 

8. Chạy xe ôm, giao hàng

Với các bạn nam có phương tiện đi lại có thể đăng kí làm tài xế cho grab, goviet, bee...rất nhiều dịch vụ hiện nay. Hoặc bạn có thể làm nhân viên giao hàng cho các shop online, hoặc các công ty dịch vụ như giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, các bưu điện...

Bạn vừa học được kĩ năng street mart, vừa kiếm được thu nhập. 

9. Nhân viên bán hàng theo giờ tại cửa hàng

Những cửa hàng quần áo, quán ăn, quán cà phê cũng thường xuyên tuyển sinh viên làm theo giờ. Bạn có thể đi những địa điểm xung quanh nơi mình ở để tham khảo và xin việc. Công việc này khoảng 17-25k/ giờ tuỳ hoàn cảnh công việc. 

Bạn có thể học hỏi từ công việc này cách thuyết phục khách hàng, giao tiếp với nhiều kiểu người khác nhau, hiểu hơn về tâm lý khách hàng. Bạn cũng có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về cách pha chế nước uống, cà phê nếu làm nhân viên phục vụ theo giờ tại đây. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn