Mỹ Linh Nguyễn 4 năm trước

Sinh viên năm 2 nên làm gì để không lãng phí thời gian

Khác với khoảng thời gian mới chập chững vào giảng đường, khi bạn đã là sinh viên năm 2, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình để hoạch định cho tương lai sau này

Khác với khoảng thời gian mới chập chững vào giảng đường, khi bạn đã là sinh viên năm 2, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình để hoạch định cho tương lai sau này. Tất cả mọi bước đi của bạn sẽ phải thận trọng hơn, vì đơn giản, bạn không còn là cô cậu tân sinh viên mới vào Đại học của ngày hôm qua.

Part-time, tất nhiên phải Part-time rồi

Trên thực tế, nhiều bạn sinh viên đã đi làm thêm từ năm nhất để kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các bậc tiền bối đi trước để lại thì năm 2 mới là thời điểm thích hợp để làm thêm. Lý do? Có nhiều lý do, nhưng về cơ bản thì lúc này bạn đã "cáo" hơn nhiều rồi. Bạn biết như thế nào mới có lợi cho mình và thận trọng hơn trước những lời mời chào ngon ngọt.. 

Những công việc bạn có thể làm rất nhiều, địa điểm cũng đa dạng. Nhưng lời khuyên chân thành là không nên tìm đến các trung tâm môi giới việc làm, bạn sẽ mất một khoản lệ phí cho họ và sau đó họ hoàn toàn không liên quan trong những vấn đề phát sinh sau này. Kiếm tiền là chuyện tốt, tuy nhiên bạn cần tỉnh táo để không bị mất cả chì lẫn chài.

Làm thêm vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập lại vừa giết thời gian

[qcngang]

Học ngoại ngữ

Ngoại ngữ là yếu tố cần thiết cho bất kỳ công việc nào, vậy nên đầu tư cho nó nhiều một chút cũng là chuyện hữu ích. Đầu tư ở đây không nhất thiết là đầu tư về tiền bạc, bạn có thể dành một vài tiếng trong ngày để nâng cấp trình độ của mình. Học trên mạng cũng sẽ đem lại hiệu quả nếu như bạn có phương pháp hợp lý. 

Mô tả hình ảnh


Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, học thêm một thứ tiếng khác cũng rất hay. Biết đâu đấy bạn sẽ tìm thấy điểm mạnh của bản thân và sự hứng thú với những vùng đất mới. Tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Pháp có thể thôi thúc bạn đặt chân tới trời Âu. Còn tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng Trung, tiếng Thái sẽ làm bạn yêu thêm châu Á vừa đậm đà nét đẹp truyền thống lại vừa chuyển mình ngày càng hiện đại.

Tập gym, thể dục thẩm mỹ

Đã đến lúc cần chăm sóc nhiều hơn cho sức khỏe của mình. Thời năm nhất, bạn có thể thức đêm ngủ ngày dẫn đến tình trạng cơ thể lúc nào cũng rệu rã và mệt mỏi. Vậy thì hãy thay đổi lại thời gian biểu đi thôi!

Mô tả hình ảnh

Hiện nay có rất nhiều những trung tâm thể dục thể hình và các huấn luyện viên sẽ đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống ngủ nghỉ cho bạn. Song nếu như bạn không có thời gian để tuần vài lần đến phòng tập hoặc không có nhiều kinh phí để "đốt tiền" cho chuyện này, bạn có thể thực hiện theo những bài tập trên mạng. Hiệu quả hình thể hay không chưa vội đề cập đến, nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy khỏe mạnh hơn nhiều đấy.

Tham gia hoạt động của trường, kết giao thêm bạn bè

Tùy vào tính chất công việc sau này của bạn, bạn nên chọn cho mình một vài hoạt động xã hội của trường lớp để bản thân cởi mở hơn. Việc kết giao được thêm nhiều bạn bè không những có lợi cho khả năng giao tiếp của bạn mà còn tạo mối quan hệ cho tương lai nữa. 

Cho dù bạn thuộc tuýp người khá lười và hơi lãnh cảm với cuộc sống xung quanh thì bạn cũng nên (miễn cưỡng) tham gia hoạt động nào đó. Ít ra trong CV xin việc cũng có cái để nói chứ!

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Hãy yêu khi còn trẻ

Yêu đương là một trong những chuyện nên làm khi bạn còn trẻ. Học Đại học không quá gò bó về thời gian hay tinh thần, kiếm một mảnh tình vắt vai cũng sẽ khiến cho đời sống của bạn có màu sắc hơn. Nếu bạn đang có đối tượng trong tầm ngắm thì phải hành động nhanh lên nhé. Cẩn thận bị các em khóa dưới mới vào trường nẫng tay trên đấy.

Mô tả hình ảnh

Thời sinh viên có thể khiến cho bạn thất vọng ít nhiều vì nó khác xa so với những gì bạn nghĩ. Nhưng nếu suy nghĩ tích cực lên một chút thì nó cũng không đáng chán lắm đâu. Đừng lãng phí thời gian để muộn phiền nữa nhé. Hãy dành thời gian ấy để làm những gì bạn thích và cháy hết mình vì tuổi trẻ nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...