Sinh viên và 'Giáo sứ'

Sinh viên đang bị các thành phần đội đội lốt giáo sứ dụ dỗ

"Tôi, là một sinh viên năm nhất của trường Đại Học Khoa Học Huế, là một sinh viên từ vùng núi A Lưới đối với tôi mà nói thì mọi thứ ở thành phố rất lạ lẫm. Vào ngày 12 tháng 10 năm 2017 tôi vào siêu thị BigC đọc sách, vì là sinh viên, nhà cũng không có điều kiện nên tôi chỉ vào tìm rồi ngồi đọc tại chỗ thôi. Một hồi sau có một người đàn ông mặc quần lỡ màu nâu, áo phông màu xanh, trong độ tuổi từ 27 đến 30 tiến gần tôi và nói.

- Cháu ngồi đây đọc sách à?

- Dạ!

- Chú có cuốn sách này cho cháu, rất hay và rất có ích cho cháu, cháu về nhà đọc và gọi cho chú nhé, ở trong đó có số điện thoại của chú đấy.

Khuôn mặt của "chú" cứ lấp la lấp liếm nhìn xung quanh và rồi dí cuốn sách ấy vào tay tôi, tôi cảm thấy lạ cầm cuốn sách lên nhìn, cuốn sách có tựa đề 'Bí quết sức khỏe - Hội thánh phúc âm đời' trong tôi bắt đầu nảy sinh nghi ngờ vì trước đó tôi có làm một bài liên quan đến chính trị và có nhắc đến giáo sứ Thái Hà 'gây mất trật tự' biểu tình,... " chú đi qua đi về và cứ chú ý vào tôi, tôi đi xuống tầng 3 của siêu thị "chú" cũng đi theo. Tôi về phòng sau một hồi lâu suy nghĩ tôi đã quyệt định gọi và "chú đã cho tôi nghe một đoạn nói chuyện nói về việc tân Bí thư mới Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa không được nhân dân Đà Nẵng ủng hộ, việc ông Tùng xuất cảnh, và còn bịa đặt thêm một vấn đề về việc mà Đại hội TW Đảng vừa rồi quyết định tinh giảm bộ máy là do đấu đá nhau nên mới tinh giảm bộ máy để triệt tiêu tay chân của kẻ địch". 

Các bạn sinh viên ạ chúng ta hay biết lưu ý và cẩn trọng những thành phần muốn gây rối, phản quốc như vậy đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất, chúng tìm đến những đối tượng còn non trẻ, nhẹ dạ cả tin như chúng ta đây nhằm truyền đạt cho chúng ta những thông tin trái với sự thật. Chúng ta hãy biết rằng nhờ đâu mà chúng ta có cuộc sống hòa bình ổn định như ngày hôm nay, nhờ đâu mà chúng ta có cơm ăn và áo mặc, chính là nhờ Đảng và nhà nước, ở thời bình bây giờ chúng ta có điều kiện học tập và phát triển là nhờ đâu. Đảng và Nhà nước ta là một Đảng thống nhất nên không bao giờ xảy ra chuyện đấu đá như các nước đa nguyên, đa Đảng và chúng ta hãy là những người "biết đọc","biết nghe", đọc và nghe một cách khôn ngoan. Đừng để những thành phần đội lốt giáo sứ dụ dỗ. Hãy vì một Việt Nam hòa bình ổn định mà phấn đấu!