chuyengiacongnghethongtin22

Sketch là gì? Vì sao BA nên có kỹ năng Sketch?

Đăng 4 tháng trước
Sketch là gì? Vì sao BA nên có kỹ năng Sketch?

Sketch là gì? Trong BA sketch là một hành động phác thảo hoặc sơ đồ hệ thống, giúp Business Analyst biểu diễn ý tưởng đơn giản và nhanh chóng. Từ đó, đội ngũ có thể thảo luận và tìm ra hướng đi tốt nhất cho hệ thống. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá thêm về sketch và vì sao BA nên có kỹ năng này nhé!

Không hiểu ý của người dùng chính là thách thức “đáng sợ” nhất trong quá trình Sketch hệ thống của BA. Vì nhu cầu của người dùng chính là nền tảng của bất kỳ bước nào trong thiết kế sản phẩm. Nếu bạn đang đối mặt với trường hợp này mà chưa tìm ra cách cải thiện thì hãy nhanh chóng liên hệ tư vấn 1:1 online với những chuyên gia BA giàu kinh nghiệm và kiến thức BA tại nền tảng Askany nhé!

Sketch là gì?

Trong lĩnh vực Business Analyst, sketch thường được sử dụng để ám chỉ một bản phác thảo hoặc sơ đồ hệ thống, giúp biểu diễn một cách đơn giản và nhanh chóng cấu trúc và tương tác giữa các thành phần của hệ thống. Đây là một cách hiệu quả để trình bày ý tưởng và mô tả cấu trúc tổng quan của hệ thống mà không cần đến các chi tiết quá phức tạp.

Bản phác thảo hệ thống thường bao gồm các yếu tố chính như các thành phần, mối quan hệ, luồng dữ liệu, và tương tác giữa chúng. Thông thường, nó không quá chi tiết và chỉ tập trung vào những khía cạnh quan trọng nhất của hệ thống để truyền đạt thông điệp chính. Sketch thường được sử dụng trong các giai đoạn đầu của quá trình phân tích để thu thập ý kiến, xác định yêu cầu, và hiểu rõ cấu trúc cơ bản của hệ thống.

Lợi ích của Sketch đối với BA

Tối ưu hóa quy trình thiết kế

Sketch giúp BA tối ưu hóa quy trình thiết kế bằng cách cung cấp các công cụ mạnh mẽ để tạo và chỉnh sửa giao diện người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tương tác dễ dàng

Đối với BA, việc tạo wireframes và mockups trở nên đơn giản với các tính năng tương tác của Sketch, giúp họ trình bày ý tưởng và thiết kế một cách rõ ràng.

Tương thích và hợp nhất dữ liệu

Sketch tích hợp mạnh mẽ với nhiều công cụ khác, giúp BA làm việc hiệu quả với các thành viên khác trong dự án và duy trì tính nhất quán của dữ liệu.

Kiểm soát được hiển thị trên nhiều thiết bị

Với khả năng xem trước trên nhiều thiết bị khác nhau, BA có thể đảm bảo rằng giao diện được thiết kế sẽ hiển thị đồng đều và hấp dẫn trên mọi nền tảng.

Thông qua bài viết này, bạn đã hiểu Sketch là gì chưa? Sketch không chỉ là một kỹ thuật phác thảo mà còn là yếu tố giúp Business Analysis hiện thực hóa ý tưởng và xây dựng giao diện người dùng xuất sắc. Sự linh hoạt, đơn giản của Sketch cũng giúp BA và đội ngũ phát triển thảo luận về những giải pháp cho dự án.

Nếu BA đang gặp khó khăn trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình thiết kế UIUX thì đừng ngần ngại lắng nghe lời khuyên hữu ích đến từ những chuyên gia uy tín tại ứng dụng Askany nhé!

Chủ đề chính: #business_analyst

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn