Khoai Roby
1 năm trước

Smarthome – Giải pháp nhà thông minh và những điều bạn nên biết

Với tiến bộ của khoa học công nghệ ngày nay, điều thần kỳ nào sẽ đến với ngôi nhà của bạn? Sự ra đời của smarthome đã hiện thực hóa một điều không tưởng, đó là biến mọi hoạt động của thiết bị điện trong nhà nằm gọn trong bàn tay cho dù bạn đang ở bất cứ đâu. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể kiểm soát các thiết bị điện trong gia đình bằng chính giọng nói của mình, thật tuyệt vời phải không các bạn?

Lợi ích nào khi sử dụng các thiết bị nhà thông minh?

-         Tiện nghi: Đối với những ngôi nhà đã được hoàn thiện, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lắp đặt mà không cần thi công lại dây điện. Hệ thống các thiết bị điện trong ngôinhà bạn như: điều hòa, đèn chiều sáng, âm thanh, hình ảnh …đều được kết nối với nhau và được kiểm soát một cách thông minh qua thiết bị gắn trên tường hoặcsmartphone. Bạn có thể điều khiển các thiết bị điện ngay cả khi bạn đang khôngở tròng nhà. 

 -         Thẩm mỹ: Ngôi nhà của bạn sẽ được gắn những chiếc công tắc cảm ứng với thiết kế vô cùng hiện đại và tinh tế, ấntượng, phù hợp với nhiều loại phong cách nội thất.

 -         An toàn: Kiểm soát các nguy cơ rò rỉ, cháy nổ và bị xâm nhập trái phép...Hệ thống an ninh được kích hoạt tự động theo các tình huống cài đặt theo ý bạn. Gia đình bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối với hệ thống an ninh chặt chẽ và báo động các sự cố kịp thời.

Hạn chế khi sử dụng nhà thông minh trong cuộc sống hiện đại?

Mục đích chính của nhà thông minh là làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong cuộc sống vốn đã quá phiền toái bởi những điều lặt vặt. Tuy nhiên, điều đó có thực sự lý tưởng như bạn nghĩ, hãy tham khảo vài điều sau đây nhé! 

 -         Phức tạp trong việc sử dụng: Vì đó là sản phẩm công nghệ, nên đòi hỏi bạn hay những người trong gia đình cũng phải biết sử dụng công nghệ, thiết lập hệ thống cũng có thể khiến bạn cảm thấy phức tạp và mất thời gian. 

 -         Các thiết bị luôn phải đảm bảo vận hành tốt và ổn định, đòi hỏi bạn phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn sản phẩm, nhà cung cấp.

 -         Tính bảo mật thông tin không được đảm bảo: Vì các thiết bị thông minh đều được kết nối inernet nên có nguy cơ bị xâm nhập và dẫn đến rò rỉ thông tin riêng tư.

  Thiết bị nhà thông minh là một sản phẩm của khoa học công nghệ, và mục đích cuối cùng của công nghệ là phục vụ cho nhân loại, nếu ta có cơ hội sử dụng mà lại từ chối thì thật đáng tiếc phải không các bạn? Vì vậy, việc nắm được những lợi ích và hạn chế của smarthome sẽ giúp chúng ta khắc phục được những nhược điểm và sử dụng các thiết bị nhà thông minh một cách hiệu quả nhất.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn