Thuytoan 4 năm trước

Số lượng tinh trùng tăng nhờ uống trà lá ổi

Bằng cách uống lá ổi hàng ngày, số lượng tinh tình ở nam giới sẽ tăng lên và làm giảm ung thư tiền liệt tuyến. Vì vậy, lá ổi cũng chữa vô sinh

Lá ổi không chỉ có tác dụng làm đẹp cho phụ nữ mà còn giúp các quý ông phòng tránh được các bệnh dễ dẫn đến vô sinh như: Ung thư tiền liệt tuyến, làm tăng số lượng tinh trùng dẫn đến tăng khả năng thụ thai hơn bằng cách uống trà lá ổi hàng ngày.

Thành phần của lá ổi có chứa nhiều tinh dầu bao gồm: alpha-limonen, bêta-sitosterol, acid maslinic, acid guajavalic. Ngoài ra, trong lá ổi non và búp non có chứa 7-10% tanin pyrogalic và  3% nhựa là những hoạt chất có lợi cho cơ thể do chúng có tính kháng khuẩn.

Lá ổi làm tăng số lượng tinh trùng ở nam giới

Ngoài công dụng chữa bệnh vô sinh, Ohaytv sẽ giới thiệu cho bạn một số công dụng khác của lá ổi nhé!

1. Chữa tiêu chảy

Nếu tiêu chảy do lạnh, dùng búp ổi hoặc lá ổi non 12-20g (sao sơ), gừng nướng 10g hoặc củ riềng khô 10-12g, vỏ quýt khô 10-12g. Nấu các loại trên với 500 ml nước, sắc còn 200 ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn. Nếu tiêu chảy do nhiệt, dùng búp ổi, lá ổi non hoặc vỏ rộp cây ổi 12-20g, củ sắn dây khô 20g, lá chè tươi 12g, lá mã đề hoặc rau diếp cá 12g. Sắc uống như trên. Trong cả hai trường hợp, có thể thêm ít đường cho dễ uống.

Lá ổi có nhiều công dụng như chữa tiêu chảy, viêm dạ dày

2. Chữa viêm dạ dày-ruột cấp tính

Cắt nhỏ 30g lá ổi non, sao chung với một nắm lứt, rồi cho 500 ml nước vào, sắc còn 200 ml, lọc lấy nước chia 2 lần uống vào lúc đói bụng.

3. Chữa giời leo (zona)

Cho 10g phèn chua, 1g muối ,100g búp ổi non đã rửa sạch vào cối sạch giã nhỏ vắt lấy nước. Dùng thuốc để bôi vào chỗ bị giời leo. Ngoài ra, lá ổi còn dùng để chữa vết thương cầm máu, vết loét, bầm giập do chấn thương hoặc dùng để vệ sinh răng miệng cũng tốt

 

4. Hỗ trợ trong việc giảm cân và làm đẹp

Lá ổi có thể ngăn ngừa sự chuyển đổi của carbohydrates thành các hợp chất có thể sử dụng bằng cách ngăn chặn các tinh bột phức tạp chuyển đổi thành đường, các carbohydrate được phá vỡ trong gan để sử dụng cho cơ thể. Vì vậy lá ổi có tác dụng rất lớn đối với những chị em bị béo phì nữa

Lá ổi có tác dụng làm đẹp

5. Có lợi cho người bị tiểu đường

Viện nghiên cứu Yakult tại Nhật Bản đã nghiên cứu tác dụng làm giảm lượng đường trong máu của lá ổi ở bệnh nhân tiểu đường. Theo nghiên cứu này, các hoạt chất trong lá ổi đã làm giảm hoạt động của enzym alpha-glucosidease và ngăn chặn cơ thể hấp thu đường sucrose và maltose. Chính vì vậy, những ai bị tiểu đường nên uống trà lá ổi trong 12 tuần để làm giàm lượng đường trong máu mà không làm tăng sản xuất insulin.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn