Ngoc Huyen
4 năm trước

Soái ca - Thực sự tồn tại hay không ?

Ý nghĩa của từ ' soái ca' trong truyền thuyết . Thực sự soái ca có tồn tại trong đời thực hay không ?

Soái  ca là gì ?

Soái ca là từ chúng ta nghe hàng ngày hàng giờ , nó đặc biêt nổi bật và nghe nhiều đến nỗ iquen thuộc với những dân ngôn tình trạch nữ, hủ nữ .

Vậy soái ca nghĩa là gì ? Và tại sao ai bất cứ bạn nữ ( hay nam ) cũng nói là mong muốn cómột chàng “soái ca “ trong cuộc đời mình . Chàng trai ấy có gì mà thu hút thế .Đơn giản nghĩa của từ này , “soái” có nghĩa là đẹp trai , “ ca “ có nghĩa là chàng trai, ghép lại có nghĩa là chàng trai đẹp trai . Cũng chính vì vậy ở Trung Quốc từ “ tiểu soái “ dùng để chỉ những chàng trai có khuôn mặt thu hút cùng thân hình chuẩn.

Nhưng đừng tưởng có ngoại hình thu hút mà các anh chàng đều được gọi là “ soái ca “ .Chàng trai đó còn phải có những phẩm chất mà một anh chàng hình mẫu lý tưởng của các bạn nữ trong tương lai trong cuộc sống gia đình . Bao gồm những tính cách tốt lẫn những tính cách “ xấu “ nhưng vẫn trong trường hợp nhẫn nhịn được . Những tính cách này được xây dựng trong những tiểu thuyết và được các bạn gái săn tìm trong đời thực.

Những tính cách được nêu ra những truyện tiểu thuyết bao gồm 

-        Bá đạo lạnh lùng  :  Tề Mặc – đứng đầu phái hắc đạo trong tác phẩm Đạo tình của “ Chu Ngọc “ . Với câu nói nổi tiếng trong  truyện , với những ai chống lệnh của hắn  hắn sẽ “ cho đi châu Phi làm người rừng hết “.

-        Chung tình với người mình yêu thương : Trong tác phẩm Bên nhau trọn đời của tác giả Cố Mạn , Luật sư Hà Dĩ Thâm đã chờ đợi Triệu Mặc Sênh bảy năm trời trở về để kết hôn với cô, và bù đắp lại cho cô những  đau đớn trong quá khứ.

-        Đáp ứng mọi yêu cầu của người yêu : Yêu cầu của cô ấy dù có quá đáng tới đâu thì vẫn cố gắng làm mọi thứ . Mặc dù ban đầu mắng cô ấy là “ngu ngốc” nhưng vẫn thực hiện và mang đến điều bất ngờ. Ngay cả làm việc nhà giúp đỡ "vợ" là điều đương nhiên.

Chăm sóc cô ấy tận tình những lúc cô ấy bệnh , bên nhau cả ngày lẫn đêm cùng nhau chia sẻ nỗi buồn , niềm vui trong cuộc sống . Bảo vệ cô ấy không cho ai làm hại đến một " cọng tóc" .

-        Phóng khoáng , thành công trong công việc: Tất cả những nhân vật chính trong các tác phẩm , đều vô cùng thành công trong công việc , họ đều đạt được những vị trí rất cao như giáo sư khoa tâm lý học tội phạm Bạc Cận Ngôn ( Hãy nhắm mắt khi anh đến), Luật sư Hà Dĩ Thâm (Bên nhau trọn đời)  trưởng văn phòng luật sư Viên Hướng Hà , PhongĐằng ( Sam sam đến đây ăn nè ) chủ tịch tập đoàn nhà họ Phong......

Các nhân vật nam chính trong tiểu thuyết đều vô cùng hoàn hảo về mọi mặt, nhưng lại yêu những cô gái hết sức bình thường , gia cảnh bình thường, nhan sắc bình thường, học lực bình thường . Đơn giản là Soái ca nhìn thấy trong cô ý chỉ cần một điều đặc biệt thôi, những phẩm chất bên trong của cô chứ không phải là vẻ bề ngoài .

Vậy theo bạn thì “soái ca” có tồn tại trên đời không ? Và họ có dành chobạn ?

Nếu như những người ở trên thì bạn có thấy là những anh chàng đó có tồn tại trên đời không .Một người hoàn hảo không tỳ vết, theo tôi nghĩ thì không, bởi vì ai cũngkhông hoàn hảo cả mọi mặt. Và nếu như bạn nghĩ là có thì người ấy có phù hợp vớibạn hay không. Vậy thì tại sao các tác giả lại có thể xây dựng ra các nhân vật trong tiểu thuyết như thế. Họ muốn nhắn nhủ bạn điều gì ?

Tôi cũng muốntìm một người “soái ca” cho riêng mình nhưng tôi nghĩ người tôi yêu  và người đó cũng yêu tôi, chính là “ soái ca”của đời tôi. Vì sao vậy nhỉ :

-        Khi bạn yêu ai đó, bạn sẽ thấy người yêu của mình thật “soái” thật đẹp trai, trong mắt bạn người đó là người duy nhất phù hợp với bạn . Tôi  tin nếu bạn nhìn thấy hình ảnh anh ý tập trung làm việc thì bạn sẽ chết ngất vì độ “soái” của anh ý (đàn ông thu hút nhất khi làm việc).

-        Khi người đó yêu bạn, anh ý sẽ trở nên phóng khoáng, yêu thương, quan tâm chăm sóc bạn. Anh ý sẽ chung thủy với bạn suốt đời . 

-        Có thể anh ý chưa thành công bây giờ nhưng vì nghĩ cho tương lai của hai người có thể sống thoải mái hơn  cũng chẳng bao lâu anh ý sẽ trở lên thành công như những “ soái ca “ trong truyện của bạn . 

Đừng có cố gắn bản thân bạn với những tác phẩm trong truyện , bởi vì mỗi cuộc đời mỗi khác, bạn hoàn toàn có thể tự viết một câu chuyện cho riêng bản thân bạn . Đừng cố gắng tìm một người hoàn hảo, hãy tìm một người phù hợp với bạn, yêu thương bạn. Có thể bạn sẽ không gặp được “soái ca” như trong truyện nhưng “soái ca” mà bạn có bên cạnh mới là người đáng đề bạn quan tâm nhất phải không, người sẽ đi cùng bạn suốt cuộc đời ý.

Đó là theochâm ngôn chọn “ soái ca “ của tôi, tôi tin bạn sẽ tự tìm được hướng đi cho mình , đọc ngôn tình không phải là không tốt nhưng hãy cố gắng hiểu những gì trong tác phẩm đó nói gì và muốn truyền tải gì để áp dụng vào cuộc sống bạn nhé 

Chủ đề chính: #Soái_ca_-_Thực_sự_tồn_tại_hay_không_?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn