Phan Hoàng Hải Cát 4 năm trước

“SOBER” của Big Bang bị tố đạo nhái “Glad You Came” (The Wanted). Một cuộc chiến sắp nổ ra?

Một đoạn video gây sốt với nội dung so sánh giữa “SOBER” và “Glad You Came” phải chăng đang ngấm ngầm tố cáo Big Bang đạo nhạc?

Từng có những nhóm nhạc đã bị người hâm mộ chỉ trích nặng nề vì lý do đạo nhạc từ các bài hát của những nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Vào hôm thứ ba vừa qua, một video nổi tiếng trên Youtube đã đưa ra sự đối chiếu giữa hai ca khúc: “SOBER” (Big Bang) và “Glad You Came” (The Wanted). Kể từ thời điểm đăng tải, đoạn video này đã thu hút gần 200.000 lượt xem.

“SOBER” của Big Bang bị tố đạo nhái “Glad You Came” (The Wanted). Một cuộc chiến sắp nổ ra?

Tuy nhiên, không phải tất cả những người nghe nhạc đều đồng tình với quan điểm này.

Một tài khoản Youtube “Hello Stranger” đã đưa ra bình luận, “Tôi là người duy nhất ở đây không hiểu tại sao lại có sự so sánh này sao? Chả có gì là giống nhau cả”.

Đây không phải là lần đầu tiên những lời cáo buộc đạo nhái nổi lên công kích các thành viên Big Bang.

Hồi tháng 1, ca sĩ Derrick Bullock cũng đã lên tiếng tố cáo Taeyang (Big Bang) sao chép ca khúc “Change Me” của anh cho bài hát “Eyes, Nose, Lips” trong single năm 2014.

Single của Derrick Bullock (được sáng tác từ 4 năm trước chứ không như thông tin đại chúng đưa ra). Các tài liệu video vào năm 2008 đều ghi lại giai đoạn Derrick Bullock sáng tác ca khúc này”, đó là những gì được viết dưới phần mô tả video bài hát.”

Không một nhóm nhạc, ca sĩ Hàn Quốc nào có quyền sở hữu nó. Ca khúc đã bị đánh cắp từ 4 năm trước và được sử dụng tại Hàn.Trước khi nói rằng Derrick đạo nhạc, bạn hãy tìm hiểu sâu hơn về vấn đề. Video và toàn bộ tài liệu đều cho thấy tất cả quyền sỡ hữu ca khúc hoàn toàn thuộc về Derrick Bullock.”

Bài hát của Derrick Bullock đã bị xóa khỏi Youtube và Itunes sau khi YG đưa ra lời buộc tội ngược lại nam ca sĩ này đã sao chép trái phép các giai điệu của “Eyes, Nose, Lips”.

“SOBER” của Big Bang bị tố đạo nhái “Glad You Came” (The Wanted). Một cuộc chiến sắp nổ ra?

Trong những ngày gần đây, chúng tôi vừa nhận ra Derrick Bullock đã sử dụng bất hợp pháp nguồn âm nhạc của YG; sau khi công ty đưa ra những lời phản đối gay gắt đến Derrick Bullock, các trang/dịch vụ phân phối nhạc của anh ấy trên Youtube, Itunes đều đã đồng loạt dừng trình chiếu ca khúc Change me”, phát ngôn của công ty trên AllKpop.

Với những trang âm nhạc khác, ca khúc của Derrick Bullock cũng sẽ sớm được gỡ bỏ tương tự”.

Giờ hãy cùng kiểm tra thử xem đoạn video so sánh của Youtuber Hàn Quốc dưới đây về hai bài hát “SOBER” và “Glad You Came” thực hư thế nào nhé.


Dịch: Hải Cát

Nguồn Kpop Starz

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn