Sốc với 7 phiên bản đời thực của phim Final Destination

Chắc bạn không quên phim Final Destination, dưới đây là 7 phiên bản ngoài đời thực không thể sốc hơn của phim Final Destination.

Chắc bạn không thể quên loạt phim kinh dị Final Destination khai thác chủ đề về số phận và sự tiên tri liên quan đến cái chết (chẳng hạn như cách để biết trước hậu quả và cách để điều khiển hoặc phòng tránh hậu quả đó). Tiền đề của loạt phim cơ bản là về một nhóm người tụ tập với nhau trong một địa điểm, sau đó bất chợt một thành viên của nhóm có một linh cảm về một thảm họa sẽ giết chết tất cả mọi người hiện diện tại địa điểm đó. Tuy nhiên, vào đoạn cuối của phim, sẽ có một sự kiện lớn xảy ra để rồi hầu hết hoặc tất cả những người sống sót cuối cùng sẽ phải bỏ mạng để đi đến một kết luận: trong khi sống sót sau vụ thảm họa trước đó, họ vẫn bị số phận định đoạt là sẽ chết không lâu sau. 

Và điều đó không chỉ có trong phim ảnh, dưới đây là 7 phiên bản ngoài đời thực không thể sốc hơn của phim Final Destination.

1. Các cô gái thoát khỏi đám cháy, nhưng đã chết trong một tai nạn xe hơi.

Vào tháng Giêng năm 2013, Jessica Rol de Lima, 21 tuổi định tham gia vào việc tổ chức bữa tiệc sinh viên trong câu lạc bộ tại Santa Maria. Nhưng bạn trai của cô là Adriano đã van xin cô đừng đến đó vì dự cảm có điều gì chẳng lành. Dự cảm của anh ấy đã trở thành sự thật: đêm đó  có một đám cháy tại câu lạc bộ, nhiều người chết ngạt, và có người bỏng trong khi cố gắng thoát khỏi đám cháy. Jessica ở nhà và tránh được cái chết đau đớn trong đám cháy. Nhưng năm ngày sau đó, cô và Adriano đã chết trong một tai nạn xe hơi trong một vụ va chạm với một chiếc xe tải ở tốc độ cao.

ảnh cái chết kì lạ,Final Destination

2. Thoát chết khi máy bay rơi thì bị xe cứu hỏa cán chết

Vào ngày 6/7/2013, máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Hàn Quốc Asiana, bay từ Thượng Hải qua Seoul, đập đuôi vào một đê chắn biển khi cố hạ cánh xuống sân bay ở San Francisco, trượt khỏi đường băng trước khi bắt lửa và cháy rụi. Vụ tai nạn làm hơn 180 người bị thương. 

Nữ sinh Trung Quốc Ye Meng Yuan đã có thể sống sót sau khi máy bay rơi và cháy rụi nhưng lại chết do bị xe cứu hỏa cán phải. 

3 người thiệt mạng đều là các nữ sinh Trung Quốc. Ngoài Ye, hai nạn nhân còn lại là Wang Linjia, 16 tuổi, thiệt mạng hôm 6/7, và Liu Yipeng, 15 tuổi, qua đời sau đó vài ngày. 

ảnh cái chết kì lạ,Final Destination

3. Thoát chết trong vụ xả súng này lại chết trong vụ xả súng khác.

Blogers trẻ và là bình luận viên thể thao nổi tiếng Jessica Redfield đã thoát chết kỳ diệu sau vụ xả súng khiến một người chết ở một trung tâm mua sắm ở Toronto. Nhưng 1 tháng sau đó đã bị giết trong vụ thảm sát tại nhà hát ở Colorado cùng 11 người khác. Điều kì lạ là sau sự cố tại Toronto, cô viết trên blog cá nhân rằng có một cảm giác kỳ lạ, như thể cô đã chết. Linh cảm ấy đã chính xác, thần chết đã tìm thấy Jessica chỉ một vài tuần sau đó...

ảnh cái chết kì lạ,Final Destination

ảnh cái chết kì lạ,Final Destination

4. Thoát chết trong vụ khủng bố 11/9 nhưng lại chết trong vụ tai nạn máy bay 2 tháng sau đó.

Hilde Mayol Yolanda làm quản lý nhà hàng trong Trung tâm Thương mại Thế giới và thoát chết trong cuộc tấn công khủng bố vào ngày 11 tháng 9 2001 do cô làm việc tại một nhà hàng trên tầng trệt và có thời gian để chạy thoát. 

Nhưng Hilda không thể trốn khỏi thần chết, chỉ 2 tháng sau đó, cô đã chết cùng với 260 hành khách trong chuyến bay American Airlines 589 bị tai nạn ở Queens, động cơ máy bay đã phá vỡ và rơi ở ngoại ô New York.

ảnh cái chết kì lạ,Final Destination

5. Thoát chết trong một vụ tai nạn máy bay, nhưng chết dưới bánh xe của một người lái xe say rượu.

Ngày 13 Tháng Mười Hai năm 1977 tại sân bay ở Evansville, Indiana, khi cất cánh máy bay bị rơi. Trên tàu là một đội bóng rổ của trường đại học của thành phố này. Người duy nhất thoát khỏi cái chết là David Farr, do phải ở nhà vì chấn thương mắt cá chân nghiêm trọng. Tuy nhiên, 2 tuần sau, anh và em trai của anh đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông với một người lái xe say rượu.

ảnh cái chết kì lạ,Final Destination

6. Thoát chết vì đến sân bay muộn nhưng chết vì tai nạn ô tô hai tuần sau đó.

Gantaler Johanna và chồng bà có một kỳ nghỉ ở Brazil nhưng không thể đi vì đến sân bay muộn vài phút khi máy bay Air France, chuyến bay 447 đã cất cánh rồi rơi ở Đại Tây Dương vào ban đêm. Tất cả 228 người trên máy bay thiệt mạng. Gantaler Johanna và chồng bà  thoát chết kì diệu. Nhưng 2 tuần sau đó Johanna Gantaler chết vì tai nạn ô tô.

ảnh cái chết kì lạ,Final Destination

7. Sống sót sau vụ sập hầm mỏ nhưng chết vì rơi khỏi máy bay cứu hộ.

Vào tháng 3 năm 2009, 3 người Palestine có một bữa ăn ngoài trời gần làng Sde terumot Israel. Một người trong số họ là Ahmad Salah Allah Agbar vô tình đã đi lạc vào hầm mỏ bị sập. Nhưng anh may mắn được cứu hộ cứu thoát khỏi hầm mỏ đó. Nhưng máy bay cất cánh bay lên cao và cứu hộ chuẩn bị kéo anh lên máy bay thì không hiểu sao bị vuột tay và anh đã rơi thẳng xuống vực sâu.

ảnh cái chết kì lạ,Final Destination