Somewhere only we know – Nơi nào có em với anh cũng là địa đàng.

Cuộc sống có rất nhiều điều kỳ diệu và một trong những điều kỳ diệu nhất đó chính là tình yêu. Hãy nhìn vào dòng người hối hả ngoài kia, người ta yêu nhau, người ta chán nhau, rồi người ta làm tổn thương lẫn nhau, họ chia tay rồi lại tiếp tục tìm đến một người khác với cùng một vòng tròn tương tự. Như những con thú cô đơn chằng chịt vết thương họ lao vào hành trình tìm kiếm suối nguồn mà mọi linh hồn đều khao khát – tình yêu.

,

Somewhere only we know

Ca khúc “Somewhere only we know” của nhóm Keane với ca từ mộc mạc như lời thủ thỉ của những người yêu nhau vô tình lạc mất nhau và giờ họ nhận ra tình yêu đơn giản lắm, một nơi chỉ có anh và em để rồi mỗi ngày trôi qua chúng ta bình yên bên nhau….

“I walked across an empty land   

I knew the pathway like the back of my hand.”

 “Anh đi ngang qua miền hoang vắng 

 Anh biết con đường như lòng bàn tay mình.” 

 Không có tình yêu thế giới này vẫn vận hành như quy luật vốn có từ hàng triệu năm nay, từng con đường anh đi, mặt đất nơi anh đứng, dòng sông mà anh đang ngắm nhìn tất cả đều không có gì thay đổi, giống như anh vậy vẫn hít thở, vẫn đi trên con đường anh đã chọn chỉ có điều tất cả những nơi anh đến đều là “empty land” còn trái tim anh khi không có em thật cô đơn và trống rỗng. Chúng ta vì những cãi vã, vì những ích kỷ, những ham muốn nhất thời mà dễ dàng từ bỏ tình yêu mà mình từng trân trọng, chúng ta quả quyết rằng sẽ không sao đâu, và con tim sẽ vui trở lại,sẽ lại có người yêu ta nhiều hơn…nhưng hóa ra khi xa nhau rồi thứ mà ta tìm kiếmlại là bóng hình của đối phương…. 

“Oh simple thing where have you gone 

  I'm getting old and I need something to rely on 

 So tell me when you're gonna let me in

 I'm getting tired and I need somewhere to begin”      

Gồng mình gánh vác những trọng trách, diễn trọn vẹn những vai diễn cuộc đời…ta  đánh đổi tấm chân tình lấy hoài bão, rồi thời gian tàn nhẫn trôi đi ta nhận ra mình cô độc đến nhường nào, anh vẫn ở đây nhưng còn em người anh thương đang nơi đâu: “Oh simple thing where have you gone?”. Người ta vẫn nói rằng những người yêu nhau sẽ tìm về với nhau, nhưng dân số thế giới bây giờ đã gần 7 tỷ người, buông tay nhau dù chỉ một lần thôi ta sẽ chẳng bao giờ còn cơ hội làm lại hoặc cũng vì tình yêu càng lớn-nỗi đau càng nhiều…làm sao mà có thể dễ dàng tha thứ cho được. Chàng trai trong bài hát đã thật sự mệt mỏi anh cầu xin sự đồng ý từ cô gái cũng như cầu xin một nơi để 2 người bắt đầu lại, một nơi mà chỉ anh và em biết….

“And if you have a minute why don't we go 

Talk about it somewhere only we know? 

This could be the end of everything…” 

Tựa đề và cũng là tinh thần xuyên suốt ca khúc: câu hát “Somewhere only we know” là một cách nói ẩn ý về tình yêu vô cùng sâu sắc: tình yêu là những thứ giản đơn nhất, chân thành nhất…đó là có anh và em cùng một nơi chỉ đôi ta biết, “somewhere” có thể là bất kỳ nơi chốn nào trên Trái đất miễn sao ta tạm bỏ lại những sóng gió, sân si bên ngoài…cùng nhau sống thật vui vẻ, an nhiên. “Tình yêu là những ánh sáng lấp lánh đèn vàng hắt lên bên ô cửa sổ, tình yêu là những dịu êm từng đêm mình cùng ăn tối và nghe mưa rơi”… mải miết tìm kiếm những điều xa xôi đôi khi chúng ta quên mất hạnh phúc ở ngay bên cạnh mình, chẳng cần xa hoa hay hào nhoáng có em bên anh mỗi ngày thế giới này chẳng phải là vườn địa đàng sao... Ai rồi cũng sẽ mắc những sai lầm, sau đó lòng kiêu hãnh của mỗi người sẽ làm nhiệm vụ chia xa họ mãi mãi, nhưng nếu biết được rằng chân ái thật sự không dễ tìm và tình yêu đến từ những điều bình dị nhất ta sẽ hiểu được người bên cạnh mình quý giá đến thế nào. Và rồi có một nơi trên thế gian này chỉ có anh và em biết, nó không còn là những “empty land” nữa mà là “happy land” – một nơi chỉ có niềm vui và hạnh phúc.

,

,