Kính Cận 1 năm trước

Sơn móng tay có thể gây dị ứng nặng

Sơn,vẽ móng tay vốn rất quen thuộc với đa số chị em phụ nữ.Tuy nhiên,không phải ai cũng rõ sự độc hại từ chính thói quen làm đẹp này.

Theo Hiệp hội bác sĩ da liễu từ thiện của Anh (BAD) khoảng 2,4% phụ nữ bị dị ứng sơn móng tay. Cụ thể, đó là dị ứng một hóa chất có tên methacrylates, là thành phần chủ yếu trong các loại sơn móng tay. Hóa chất này có thể làm móng tay bị yếu, da phát ban nghiêm trọng, ngứa ngáy.Không chỉ vậy, dị ứng có thể lây lan đến bất cứ nơi nào trên cơ thể mà móng tay tiếp xúc vào từ: Mí mắt, khuôn mặt và thậm chí cả bộ phận sinh dục. Trong trường hợp nặng, bạn có thể bị sưng tay và khó thở.

Theo các chuyên gia của BAD, methacrylates chính là nhựa polyme xuất hiện từ các chai, lọ nhựa. Chúng có độ mềm, dẻo khi gặp nhiệt độ cao. Do đó, khi sơn vẽ móng cũng chính là lúc bạn đang sơn, bôi chất nhựa nguy hiểm này lên móng tay, chân hằng ngày.Methacrylates trong sơn móng tay thường không được thử nghiệm và dự đoán trước về các khả năng có thể gây ra tác dụng phụ, trong khi hầu hết người dị ứng sơn móng tay đều do dị ứng với chất này.

Các hóa chất trong sớn móng tay cực kì độc hại, thậm chí có thể gây vô sinh. 

Một cuộc khảo sát tại 13 phòng khám da liễu ở Anh và Ireland vào năm 2017 ghi nhận, có đến 4.931 bệnh nhân được thử nghiệm dị ứng methacrylate.Trong số những người bị dị ứng, có đến 60% bệnh nhân dị ứng do chăm sóc sắc đẹp, tút tát làm móng. 33% các trường hợp dị ứng xảy ra do va chạm với loại sơn móng này khi đang hoạt động các công việc thường ngày.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...