Minh Tiệp 5 năm trước

Sơn Tùng M-TP xuất hiện trong đề thi Vật lí gây tranh cãi

Trong đề thi học kỳ tại trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương), học sinh rất thích thú khi đề bài có hai nhân vật hot là Sơn Tùng M-TP và Lệ Rơi.

Trong đề thi học kỳ tại trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương), học sinh rất thích thú khi đề bài có hai nhân vật hot là Sơn Tùng M-TP và Lệ Rơi.

Cụ thể hơn, câu 20 của mã đề 134 hỏi như sau:

"Để so sánh độ "hot" của hai thần tượng là ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Lệ Rơi trong ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” (ở đây là đánh giá chất lượng giọng của hai ca sĩ) thì theo bạn, ta chủ yếu dựa vào:

A. Biên độ; B. Âm sắc; C. Độ to; D. Độ cao".

Mô tả hình ảnh

Đề bài còn có ảnh minh họa hai ca sĩ đình đám năm 2014 này. Sơn Tùng M-TP là chủ nhân của hàng loạt bản hit như Chắc ai đó sẽ về, Nắng ấm xa dần, sắp tới anh sẽ góp mặt trong bộ phimChàng trai năm ấy. Còn Lệ Rơi đã trở thành hiện tượng mạng trong tháng 6/2014 với loạt clip tự thực hiện gây nhiều luồng tranh cãi.

Học sinh tại trường THPT Cầm Giàng cho biết, đây là đề thi học kỳ được tổ chức vào ngày 25/12 vừa qua.

Bạn Lê Tuấn Thành - học sinh lớp 12 chia sẻ: “Khi đọc đề thi, em rất bất ngờ và thú vị, cảm giác bớt căng thẳng sau những câu hỏi khó. Năm ngoái trong đề thi Vật lý, nhà trường cũng cho diễn viên Kim Tan trong phim Những người thừa kế vào đề".

Việc đưa những nhân vật, sự kiện đang “gây sốt”, được quan tâm nhiều nhất trong cộng đồng vào đề thi đã trở nên khá phổ biến. Trước đây cũng từng có các sự việc tương tự, điển hình như vụ giàn khoan Hải Dương 981 vào đề Văn, Phương Mỹ Chi xuất hiện trong đề thi GDCD, cô gái bán bánh tránh trộn ở Đà Lạt và Kim Tan trong đề thi Vật lí, hay Hoài Lâm xuất hiện trong đề thi môn Văn.

Tổng hợp Zing/Yan

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...