SỐNG CHẬM điều tuyệt diệu bạn dành cho mình!

Cuộc sống đôi khi cuốn chúng ta vào guồng máy cứ quay, quay mãi mà có đôi khi chúng ta không biết thời điểm nào nên dừng lại. Có một điều tuyệt vời và khôn ngoan cho chúng ta biết điểm dừng là: SỐNG CHẬM!

Có lẽ như là một nghịch lý khi sống chậm sẽ giúp bạn có một chất lượng cuộc sống tốt hơn. Vì sao ư? Vì khi sống chậm bạn sẽ không bỏ qua cảm xúc của bản thân, bạn biết cách tôn trọng mình, không lơ là với những gì xung quanh, biết lắng nghe và quan sát nhiều hơn. Và khi sống chậm bạn đã dành cho mình một món quà của ý thức, khi sống chậm bạn khôn ngoan hơn, sống chậm giúp bạn thanh lọc tâm trí, sống chậm bạn sẽ có mọi điều bạn muốn.

Đôi khi sống chậm là món quà vô giá bạn dành tặng cho mình

Đôi khi sống chậm là món quà vô giá bạn dành tặng cho mình,Điều kỳ diệu,Sống chậm lại,Hạnh phúc,khôn ngoan Đôi khi sống chậm là món quà vô giá bạn dành tặng cho mình - Ảnh: livelaughliner

Mỗi sớm mai thức dậy, bạn hãy tự động viên mình: Sống chậm lại, chậm lại đi! Bạn thân yêu, sống chậm không đồng nghĩa với trì hoãn. "Chậm" chỉ có nghĩa là bạn cho bản thân mình thời gian nhiều hơn để nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực. "Chậm" để bạn là người bạn thân thiết nhất của bản thân mình. "Chậm" để bạn không bị ảnh hưởng bởi những chê trách hay ý kiến của người khác. "Chậm" để bạn sống một cuộc đời tròn đầy yêu thương. "Chậm" chỉ đơn giản là bạn trân trọng bản thân và dành cho mình món quà vô giá của ý thức.

Sống chậm lại, khôn ngoan hơn

Sống chậm lại, khôn ngoan hơn,Điều kỳ diệu,Sống chậm lại,Hạnh phúc,khôn ngoan Sống chậm lại, khôn ngoan hơn - Ảnh: Internet

Hãy cùng ngẫm nghĩ câu chuyện của Thỏ và Rùa. Bạn muốn mình nhanh nhẹn như Thỏ để cuối cùng thất bại vì lòng tự cao, tự tin thái quá vào khả năng bản thân. Hay bạn muốn mình học tập tính kiên trì và bền bỉ như chú Rùa. Rùa chậm chạp, Rùa ù lì, Rùa không gì nổi bật, không được đánh giá cao nhưng cuối cùng Rùa là người chiến thắng. Có một câu nói mà tôi luôn tự nhủ với chính mình " Đầu tiên họ làm ngơ bạn, họ cười bạn, chế nhạo bạn và rồi bạn thắng". Còn điều gì tuyệt vời hơn việc bạn làm được những điều mà người khác nghĩ rằng bạn không thể. Hãy sống chậm lại để bạn có được sự khôn ngoan thật sự và chính bạn sẽ là người cười đến phút chót!

Sống chậm, dành thời gian để thanh lọc tâm trí vì những gì tốt đẹp đang đợi bạn

Sống chậm, dành thời gian để thanh lọc tâm trí vì những gì tốt đẹp đang đợi bạn,Điều kỳ diệu,Sống chậm lại,Hạnh phúc,khôn ngoan Sống chậm, dành thời gian để thanh lọc tâm trí vì những gì tốt đẹp đang đợi bạn - Ảnh: Internet

Sống chậm lại để thanh lọc tâm trí, nuôi dưỡng những điều tích cực, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Bởi vì khi bạn đi qua cuộc sống quá nhanh, bạn không lắng nghe tiếng nói nôi tâm của mình và đầu óc bạn lúc nào cũng ở trong trạng thái động. Trạng thái động của tâm trí sẽ khiến bạn đánh mất dần đi khả năng đọc vị bản thân. Cuộc sống thật đẹp sao bạn nỡ bỏ lỡ đi những điều nhỏ nhặt nhưng thi vị nhất. Tại sao bạn phải bắt đầu một ngày vội vã đến sở làm mà bỏ quên cuộc dạo ngoài công viên, hay tự tay làm cho mình một bữa ăn sáng. Bạn không mất việc khi bạn có vài lần đến muộn, nhưng bạn sẽ dần đánh mất chính mình nếu bạn không biết cách sống chậm và trân trọng cảm xúc, nhu cầu bản thân.

Sống chậm lại và bạn sẽ có mọi điều mình muốn

Sống chậm lại và bạn sẽ có mọi điều mình muốn,Điều kỳ diệu,Sống chậm lại,Hạnh phúc,khôn ngoan Sống chậm lại và bạn sẽ có mọi điều mình muốn - Ảnh: verybestquotes

Bạn sẽ không tin khi sống chậm lại thì bạn sẽ thu hút những điều bạn muốn trong cuộc sống của mình. Đấy là một trong những quy luật của vũ trụ mà không ít người biết được. Khi sống chậm và có mục tiêu, bạn vận chuyển toàn bộ năng lượng bên trong bạn ra thế giới bên ngoài để tập trung vào những điều quan trọng, tự khắc bạn sẽ trở thành thỏi nam châm hấp dẫn những điều bạn muốn. Như việc bạn muốn thay đổi những thói quen không tốt của bản thân thì biết đâu trong ngày bạn sẽ gặp người truyền cho bạn nguồn động lực để thay đổi.

Ngô Tuệ - Ohay TV