le huu qui
2 tuần trước

SỐNG HẠNH PHÚC – BÍ KÍP CHO ĐỜI NGƯỜI

SỐNG HẠNH PHÚC – BÍ KÍP CHO ĐỜI NGƯỜI


“Hạnh phúc”  là mục tiêu mà ai trong chúng ta cũng muốn tìm kiếm. Vì nó mang lại trải nghiệm tốt cho tâm hồn. Thế nhưng để sống thật sự vui khỏe và bình an thì không hề dễ dàng. Có một quyển sách với tựa đề :” Bí Mật Của Hạnh Phúc” do tiến sĩ David Niven viết. Ông ấy chia sẻ 100 bí quyết để giúp cuộc sống thăng hoa nhiều cảm xúc tích cực hơn. Tôi không thể nói hết những điều giá trị trong tác phẩm này, qua bài viết tôi chia sẻ một vài khía cạnh ý nghĩa mà tôi đã trải nghiệm như món quà dành tặng cho mọi người.

“Cuộc sống của bạn phải có mục đích , ý nghĩa” Khi đọc tới mục đầu tiên này, tôi tự hỏi chính mình, tôi đã tìm đúng mục đích cuộc đời của mình chưa?, vì như chính tác giả đã có ý tưởng:” việc tìm kiếm một điều gì đó để nỗ lực rất quan trọng. Chúng ta sẽ cố gắng hết sức để đạt được”, khi đó ta không lơ đểnh, giúp cho mọi sức mạnh được tập trung, hạn chế tối đa những mấm mống của sự tiêu cực. Hãy thực hành làm việc có sự chuẩn bị và toàn tâm toàn ý sống mỗi ngày.

“Giữ mối chân tình với những người thân” chúng ta sinh ra từ trong gia đình, và nơi đây rất thiêng liêng, khi đi ra ngoài cuộc sống ta sẽ có những người bạn thân và họ cũng không kém phần quan trọng trong mối tương quan cuộc sống của chúng ta. Vì thế tôi đã luyện tập ngay việc liên lạc với gia đình và bạn bè qua tin nhắn , cuộc gọi. Từ đó tôi thấy cuộc sống mình ý nghĩa hơn, vì lúc nào cũng biết rằng có người ở bên cạnh mình.

“Hãy nhớ rằng quyền lựa chọn luôn thuộc về bạn” Không tự do là một điều làm cho chúng ta khó chịu nhất. Vì thế giá trị của sự tự lựa chọn giúp nâng cao giá trị nhân bản của mỗi con người. Cho nên điều quan trọng là ta biết tìm đâu là những điều tốt, bàn hỏi với những người khôn ngoan để đưa ra những nhận định sáng suốt. Từ đó làm cho cuộc đời được đẹp, đáng sống hơn

“Hãy nhớ rằng hạnh phúc luôn ở phía trước và những gì đẹp nhất cuộc đời bạn chưa trải qua” Niềm hi vọng ngày mai tươi sáng, tương lai tốt đẹp làm cho chúng ta cảm thấy yêu đời hơn. Qua đây ta biết trân trọng những gì ở hiện tại để làm cho khuôn mặt thêm nụ cười, hướng tới một  viễn cảnh tốt đẹp hơn bằng sự lạc quan, thoải mái nhất.

 

Qua 4 giá trị của quyển sách trong 100 những điều ý nghĩa khác, tác giả muốn mời gọi mỗi người trong chúng ta ngày càng biết sống một cách tốt đẹp hơn. Tôi thích nhất câu nói này :” Lỗi lầm là chuyện của quá khứ, làm thế nào khắc phục lỗi lầm mới là điều đáng quan tâm”. Cuộc sống hạnh phúc là cuộc sống có tương lai, có một cái nhìn tích cực, cầu mong hạnh phúc sẽ đến trong chúng ta

 Lê Hữu Quí

Chủ đề chính: #bí_mật_hạnh_phúc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn