Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

Sống một mình và Sống với bố mẹ?

Cuộc sống độc lập một mình đem lại nhiều lợi ích cho cá nhân chúng ta, giúp phát triển tính cách và hoàn thiện những đặc điểm cần thiết để trở thành người thành công trong cuộc sống.

Bạn đang sống dưới sự chở che của gia đình. Suốt ngày đi làm về chỉ biết nằm ì chỗ rồi đến bữa xuống ăn cơm. Không bao giờ phải giặt áo quần, nấu ăn, lau nhà cửa, đi chợ....Khi gặp khó khăn thì có bố mẹ giúp đỡ. Hết tiền cũng ngửa tay xin bố mẹ. Cuộc sống được bao bọc bởi bố mẹ khiến bạn trở thành một "người lớn" với tính cách "trẻ con". Vì rằng bạn không thể tự lập trong cuộc sống, bạn không dám đưa ra quyết định cho riêng mình, bạn không dám đương đầu với khó khăn. Nói cách khác, bạn chỉ biết đi theo con đường được vạch sẵn bởi bố mẹ bạn. 

Khác với bạn, những người sống độc lập, tách rời gia đình. Họ vẫn có đủ tình yêu thương và dễ dàng phát triển hoàn thành nhân cách cũng như những đặc điểm cần thiết để họ có thể thành công trong cuộc sống. 

Sau đây là 8 điểm khác biệt nổi bật giữa việc sống một mình và sống với gia đình. Chắc chắn bạn sẽ có suy nghĩ khác về cuộc sống hiện tại của bạn thân và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tương lai. 

1. Quản lý tài chính

2. Tự chăm sóc bản thân

3. Dám đương đầu với mọi khó khăn

4. Có quan hệ tình cảm tốt với bố mẹ

5. Đưa ra quyết định

6. Có kế hoạch rõ ràng

7. Học được nhiều bài học bổ ích

8. Hiểu rõ bản thân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...