Thảo Đặng
1 năm trước

Song ngư trong tình yêu!

Không ngọt lịm như song tử hay bảo bình, không lạnh lùng như xử nữ cự giải, hay phóng khoáng mạnh mẽ như nhân mã và thần nông…. Nhưng song ngư chính là những nàng cá trong biển nước, xoa nhẹ và trung hòa những tính cách đó của các cung còn lại.

   Đại dương bao la đã sinh ra em - những cô nàng song ngư, cảm xúc là những gì khi người ta nói đến em, để rồi mảnh ghép cuối cùng của em, là sự trọn vẹn cho 12 chòm sao với nhiều màu sắc kỳ diệu của tạo hóa.

   Song ngư là em, những cô nàng được ghán mác với sự dịu dàng, nhẹ nhàng trong tính cách, là sự gần gũi, dễ bắt chuyện và thích nghi tốt với môi trường. Còn đâu đó vẫn chút trẻ con, nhưng lại không thiếu sự chín chắn, nhất là sự lãng mạn và sâu sắc trong tình yêu. Có thể nói trong tất cả 12 cung hoàng đạo, thì song ngư là những cô nàng hay mơ mộng nhất, vì ngư luôn thích được bay nhảy, thích hòa mình vào dòng chảy của cảm xúc, màu hồng luôn nhuộm lên các cung bậc cảm xúc của em, bởi thế mà có đôi khi những mơ mộng ấy hơi xa rời thực tế.

Tiểu ngư không có cái ma mị và quyến rũ như thiên yết, nhưng bù lại nàng cá lại cuốn hút đối phương bằng sự ngây thơ, và ngọt ngào riêng của mình, để rồi khi đã yêu, ngư luôn yêu nhiệt thành, nồng nàn và thủy chung. Nàng có sự quan sát tinh tế và sâu sắc trong cách ứng xử mối quan hệ tình cảm với người đối diện, họ biết họ cần làm gì, và biết điều gì để mối quan hệ của cả hai trở nên tốt đẹp hơn. Thế nhưng song ngư cũng là những cô gái rất đỗi nhạy cảm, và vì thế họ hay tự mang cho mình những nỗi buồn thẳm sâu trong lòng, mà không muốn sẻ chia với bất cứ ai. Nước mắt là những gì người ta cảm nhận được ở ngư, những cô gái thiên về nội tâm, và nếu chuyện tình yêu đi đến một kết thúc buồn, thì chắc hẳn sẽ không một ai cảm nhận được nỗi đau đó hơn ngư.Vì vậy nếu bạn đã vô tình thầm thương trộm nhớ ngư, và muốn ngự trị được trái tim của nàng thì hãy hiểu ngư bằng tất cả trái tim.

Còn nếu bạn đang có một cô bạn gái song ngư, thì hãy cảm ơn cô nàng, vì khi ở bên tiểu ngư cái bản chất nam tính mạnh mẽ của bạn luôn được trỗi dậy, ngư luôn là vậy rất mong manh dễ vỡ, luôn muốn được che chở và nâng niu, vì thế một bờ vai vững chắc từ bạn, sẽ luôn là điểm tựa thiết yếu, để bất cứ khi nào ngư cũng có thể gục đầu vào. Tình yêu của bạn và ngư đôi lúc sẽ có những bế tắc, trong những lúc này hãy cho tiểu ngư những khoảng lặng, không phải vì nàng muốn im lặng để dừng lại mọi chuyện, mà chỉ đơn giản là ngư cần có những khoảng thời gian riêng để bình tâm lại, để cân bằng lại cảm xúc của mình, sự giản dị chân thành trong tình yêu của bạn sẽ luôn cảm hóa được một cô gái song ngư phức tạp, nhạy cảm và sâu sắc.

 Không ngọt lịm như song tử hay bảo bình, không lạnh lùng như xử nữ cự giải, hay phóng khoáng mạnh mẽ như nhân mã và thần nông…. Nhưng song ngư chính là những nàng cá trong biển nước, xoa nhẹ và trung hòa những tính cách đó của các cung còn lại. Để rồi đâu đó bạn sẽ gặp sự trong sáng của bạch dương trong con người song ngư, cái cách cô bước vào thế giới tình yêu đầy cạm bẫy với vũ khí là sự hồn nhiên lãng mạn không lẫn vào đâu được của mình. Hay là ta thấy đâu đó ở ngư từ cung kim ngưu với sự tỉ mỉ, chăm chút cho tình yêu, cô sẵn lòng nhường nhịn người yêu khi giữa hai người xảy ra xích mích, sự dịu dàng đó sẽ cảm hóa không ít trái tim lạnh lùng của đối phương, và vì thế ngư sẽ nhận lại cho mình nhiều hơn sự thua thiệt, nhưng nàng sẵn sàng chấp nhận nó, vì đó mới là ngư mà.

   Tình yêu của song ngư luôn là những trái ngọt hoa thơm dành cho người mình yêu, và ai đã từng đọc câu chuyện buồn về nàng tiên cá, thì ắt hẳn bạn sẽ hiểu vì yêu mà nàng sẵn sàng hi sinh cho người mình yêu dù không nhận lại được gì, ảo ảnh về những huyền mộng nơi biển cả để đến được với tình yêu, và thực tế bằng đôi chân trên mặt đất bước đi, tất cả phải trải qua bằng cả nước mắt và máu để có thể với tới hạnh phúc. Vì vậy hãy trân trọng song ngư những cô gái nhẹ nhàng tình cảm và chấp nhận hi sinh trong tình yêu nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn