ThanhTam 2 năm trước

Sóng nhiệt cưc đoan và hiện tượng Equinox là gì? Sóng nhiệt, môi trường và cảm giác an toàn của kẻ chưa thấy quan tài.

Những mối đe dọa từ thiên nhiên ngấm ngầm kéo đến. Sóng nhiệt là một hiện tượng toàn cầu bạn có biết?

Sóng Nhiệt và Sự Sống!

Thiên nhiên luôn chứa đựng những hiểm nguy đầy bí ẩn.

Theo Wikipedia Equinox là một hiện tượng thiên văn tự nhiên, thường xuất hiện khi bề mặt trái đất, nơi đường xích đạo đi gần mặt trời. Equinox sảy ra hai lần trong năm, vào tháng ba và tháng chín. Equinox có âm latin Equal- Bình đẳng, nox- night- đêm. Hiện tượng này làm khu vực ảnh hưởng trực thuôc có thời gian ngày và đêm gần như bằng nhau, kéo theo nhiệt độ tăng nhanh gây khó thích ứng, song đây là một hiện tượng thiên văn thường niên và không có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sống trái đất.

Sóng nhiệt cực đoan, sát thủ giết người công khai và khó lường. 

Sóng nhiệt cực đoan là hiện tượng nhiệt độ tăng nhanh bấc thường tại một vùng điạ lí, kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Do một khối không khi nóng di chuyển và không có tác nhân nào trên đường di chuyển đó có thể gây yếu đi. Nhiệt độ tại vùng ảnh hưởng lên đến 40 độ. Sức nóng kéo dài gây nên sự sốc nhiệt cho cả con người, động vật và cả thảm thực vật. Trong tình trạng thích nghi kém con người có thể tử vong. Sự sống bị đe dọa khi nhiệt độ đột ngột thay đổi. Là hiện tượng khí hậu chịu tác động bởi tình trạng trái đất nóng lên.

Ngoài những ảnh hưởng đến thiên nhiên Sóng nhiệt gây ảnh hưởng trực tiếp đến con người: sốc nhiệt, tia UV tăng mạnh gây ung thư da, tan băng, nước biển dân, độn vật chết vì thiếu nước hay lương thực,... Mỹ, Canada, Châu Phi, Ấn độ là các quốc gia đã chịu ảnh hưởng tàn bạo của Sóng nhiệt!

Cựu phó tổng thống Al Gore ( Nobel hòa bình 2007), người quan tâm đến vấn đề môi trường nóng lên toàn cầu đã nói: "Sóng nhiệt giết chết nhiều người Mĩ hơn cả lũ lụt, bão tố và sét". Trong chiến dịch kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường và tầm quan trọng của hành động này trong tương lai. 

Sóng nhiệt là hiện tượng thời tiết cực kì nguy hiểm và ngày càng trở nên phổ biến khi khí hậu đang biến đổi rõ rệt. Số người chết với hiện tượng này vượt lên mức báo động, nói lên tình trạng khí hậu toàn cầu đang dần rất xấu.

Cùng hàng loạt các thiên tai, tệ nạn mà trái đất đang hứng chịu, con người đang tự chuốt lấy hậu quả của mình và đang loay hoay sử lí hàng loạt vấn nạn khác, khi vấn đề môi trường là điều ít được quan tâm. Có lẽ họ quá bận để thúc đẩy kinh tế, chính trị! Khi không phải là nạn nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sóng Nhiệt hay bấc kì các thảm họa thời tiết nào khác, thât khó để nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. 

 Khi trái đất là một công ty, việc bảo về môi trường là tâm nhìn dài hạn, các dự án kinh tế là tầm nhìn ngắn hạn, và các ông chủ và nhân viên thì quá chú tâm tới lợi ích trước mắt mà quên mất tầm nhìn quan trọng thật sự! Trái Đất sẻ sớm phá sản hoặc ngừng hoạt động để sa thải chúng ta! Một tương lai khô cằn hay ướt ác!

Không nên tạo thêm một thế hệ nào để tiếp nối, khi không đủ khả năng cho họ một sự sống an toàn. Hoặc tiến hóa để thích nghi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...