9 tháng trước

Sống thể nào để có được một cuộc sống tự chủ, tự lực và tự cường?

Chúng ta tạo ra tương lai của mình bằng những hành động và suy nghĩ mỗi ngày. Sự thành công hay thất bài sau này, do một tay mình làm nên. Sướng khổ thế nào do tự tay ta tạo ra cả.

- Gặp chuyện chẳng như ý, tự mình biết rối ở đâu thì gỡ. Mình không biết thì người khác cũng chẳng biết ở đâu mà giúp.

- Thành công không cần thông báo, thất bại không giải trình. Mọi thành tựu mình có trong im lặng, ai biết thì biết, ham chi chút nể trọng chút danh hão mà công bố ra. Thành tựu vang lừng thì tự dưng thiên hạ sẽ biết.

- Gặp chuyện uất ức, khóc một trận cho đã, rồi tự mình lau khô, sáng mai lại vui vẻ chiến đấu tiếp. Cuộc đời là của mình. Mình sống tươi sống đẹp thì mình sướng.

- Đồ ăn mình tự mua, tiền mình tự kiếm, thân mình tự nuôi. Như vậy mình mới có lựa chọn, không ai nói mình được. Còn nhận tiền người khác đưa cho thì còn phụ thuộc vào họ.

- Cầu thời, cầu vận, cúng kính cầu may xem bói mà chi. Thần thánh không ai rảnh rỗi đi giúp chuyện cá nhân của 7 tỷ chúng sinh trên mặt đất. Chuyện của mình, đợi chờ ban ơn chi bằng tự lực hành động.

- Học hành là cho ấm thân mình về sau, cho mình chứ cho ai mà tiếc công sức chăm chỉ ngày đêm. Học là để mình biết làm chứ không phải để khoe kiến thức.

- Thân thể này của mình, mình dại dột không luyện tập thì nó xấu xí. Không rèn luyện thể dục mỗi ngày thì bệnh tật, rồi mình rời xa cõi đời sớm vì phương tiện (thân xác) không chịu tu bổ thì nó phải hư hại và vứt bỏ đi.

Tuỳ mỗi cá nhân hết. Khôn nhờ dại chịu. Cuộc sống của mình, mình không đầu tư thì ai quan tâm cho. Bạn thất bại, bạn nghèo khó, bạn bệnh tật là do ý thức, do thói quen của bạn chứ chẳng do ai cả. Thế nên ngưng đỗ lỗi và tập trung sống một cuộc sống tự chủ đi.

Chủ đề chính: #động_lực_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn