domitation
5 năm trước

Sống thế nào là ích kỷ?

Ích kỷ theo một số người là xấu, là không tốt, nhưng suy cho cùng nếu sống đúng chính mình thì tốt chứ!

" Ích kỷ, chỉ đơn giản là trở thành chính bạn. Đơn giản là hãy sống như chính bản thân mình được sinh ra, để tồn tại"

Tôi nhớ, ngày xưa khi còn đi học, chúng ta luôn được dạy là phải bao dung, vị tha, rông lượng, giản dị, yêu thương, hòa đồng, biết hy sinh cho người khác, nhường cho người khác... rồi phải trở nên thế này, thế kia, thế nọ mới tốt.

Cách sống này mới đẹp, rộng lượng và đáng khen

Cách sống kia là sai, nhỏ nhen và ích kỷ

Xin lỗi! Chúng ta sai rồi!

Thử hỏi, làm sao bạn có thể bao dung, vị tha, rộng lượng, giản dị, yêu thương... với người khác, với cuộc sống khi mà trong chính con người bạn không thật sự có nó?? Ngay lúc này, Có chắc vậy không?

Những cái đó chỉ thật sự đúng khi chính bản thân chúng ta không cảm thấy ức chế, không mâu thuẫn khi phải làm như vậy. Làm sao bạn rộng lượng được nếu như người yêu bạn đi với một người khác giới khác? Làm sao bạn vị tha được khi tuổi thơ bạn ngày nào cũng chịu cảnh đánh đập do bố say xỉn? Làm sao bạn yêu thương một người được khi mà người ta coi thường bạn và biểu môi trước những gì bạn làm? Làm sao bạn có thể hòa đồng được khi mà một tập thể tỏ ra không ưa bạn? Rất nhiều câu hỏi "làm sao" mâu thuận lắm bạn à!

Cũng chỉ bởi một điều rằng, chúng ta hay quy chụp, xa rời thực tế. Thật sự, tôi ghét những người ích kỷ, ghét những người ăn mặc xe xua, không thích những người hay chứng tỏ. Tôi chán ngấy với những người vô tâm. Đó là cách xã hộ đang phân hóa, rất thực tế và tự nhiên.

Hãy sống theo bản năng (ảnh minh họa)

Đó là một sai lầm, hãy nên học tính ích kỷ đi. Ích kỷ là một từ rất đẹp. Chính vì, người ta hay gắn nó với nghĩa tiêu cực và chưa hiểu hết về nó. " Ích kỷ chỉ đơn giản là trở thành chính bạn. Đơn giản là hãy sống như bản thân mình được sinh ra, để tồn tại"

Khi bạn ích kỷ, bạn sẽ thôi đòi hỏi nữa, bạn không làm những điều mình không thích và khi ấy bạn sẽ không trách ai cả. Lúc đó bạn sẽ bắt đầu trở nên cảm thông và vị tha hơn.

Tại sao, xã hội đang nghĩ, kỷ luật mới là trật tự, hệ thống mới là trật tự, còn tự do thì không phải trật tự ? Hãy thôi nông cạn như thế đi. khi người ta tự do, trở về với chính mình nghĩa là họ được trở về với " tính tự nhiên", "tính vũ trụ". Và bất cứ thứ gì đi ngược với tự nhiên hay quy luật vũ trụ đều sẽ bị nghiền nát theo cách nào đó.

21.11.2014

( Yen_kim)

Chủ đề chính: #ích_kỷ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn