Mới Vi
2 năm trước

Sống trong một thế giới biết ơn!

Bạn còn được sống đó là một điều may mắn, bạn có biết bao nhiêu người ngoài kia đã nằm mãi dưới đất lạnh, họ mất đi khi tâm nguyện còn đang dang dở. Hãy biết ơn nhiều hơn, lòng biết ơn của bạn chính là một thỏi nam châm mang về những món quà tốt đẹp từ vũ trụ gửi đến. Bạn sẽ thấy cuộc đời mình ý nghĩa biết bao. Sự kì diệu của cuộc sống không nằm ở đâu xa mà nằm ở bên trong mỗi chúng ta mà thôi.

Biết ơn chính bản thân mình

Cha mẹ cho bạn một hình hài vì thế hãy trân trọng nó. Đừng tự làm tổn thương bản thân mình nếu không bố mẹ bạn sẽ đau lắm đấy! Đừng sống một cuộc sống không mục tiêu, cái gọi là buông thả bản thân có thể bây giờ bạn thoải mái nhưng chỉ vài năm sau đó thì bạn sẽ phải trả cái giá rất đắt - ốm đau bệnh tật tìm đến bạn. 

Bạn còn bố mẹ và gia đình để yêu thương, vẫn còn những con người tuyệt vời đang dang rộng vòng tay đón chờ bạn. Vì vậy hãy trân trọng cơ thể, sức khỏe và tuổi trẻ của bạn.

Biết ơn bố mẹ

Bố mẹ đã đem đến cho bạn một cuộc đời mới. Ngày bé, bạn được bố dắt đi công viên, được mẹ may cho bộ đồ mới, nấu cho từng bữa ăn, sắm cho bạn từng cây viết, lo cho bạn ăn học đến nơi đến chốn. Đặc biệt không có điều gì có thể cân đo đong đếm được tình yêu thương mà bố mẹ đã dành cho bạn. 

Vì thế không có lí do gì bạn không biết ơn chính bố mẹ mình, nếu không có họ sẽ không có bạn ngày hôm nay. 

Biết ơn những điều nhỏ nhất

Bạn đang đọc được những dòng chữ này thì bạn đã may mắn hơn biết bao nhiêu người ngoài kia rồi. Họ không còn mắt để nhìn, họ không còn chân để đi, phải ngồi trên xe lăn, họ đang ngày qua ngày đấu tranh với căn bệnh của mình, đó chính là những đứa trẻ bị nhiễm chất độc màu da cam… 

Bạn còn may mắn hơn nhiều vì thế hãy biết ơn vì điều đó, biết ơn những thứ nhỏ nhất bộ đồ bạn đang mặc, đôi giày bạn đang đi,ngôi nhà bạn đang ở đến cái điện thoại, chiếc xe, laptop của bạn. 

Biết ơn trong mọi hoàn cảnh

Dù cuộc sống có gian nan, bất công đối với bạn thì hãy biết ơn điều đó. Bởi vì chính những điều đó làm bạn trưởng thành và chính chắn hơn mà thôi. Lòng biết ơn giúp chúng ta vượt qua những nỗi thất vọng, chán nản và tuyệt vọng. Việc biết ơn trong lúc đau khổ không có nghĩa chúng ta đang tự làm hài lòng với hoàn cảnh của mình là vì để chúng ta nhìn xa hơn những khó khăn hiện tại của mình, để tự tin hơn, để mạnh mẽ hơn. 

Lòng biết ơn phải đến từ cảm nhận trong đáy tâm hồn đó là lòng biết ơn chữa lành tâm hồn đau khổ và mở rộng tâm trí.

Biết ơn tất cả những ai bước qua cuộc đời bạn

Biết ơn những người đã có ảnh hưởng đến bạn, những người đã giúp bạn trở nên tốt hơn, những người đã cho bạn những bài học sâu sắc.

Biết ơn ngay cả người đã làm hại bạn bởi họ đã dạy bạn cách cẩn thận hơn, trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn