4 năm trước

Sống và Tồn Tại khác nhau như thế nào?

Ai trong chúng ta cũng chỉ có một cuộc đời. Một cuộc đời để vận động và phát triển. Một cuộc đời để vươn tới những tầm cao.

Mô tả hình ảnh

Nam & Nhi học chung một lớp. Nam là con trai nhưng lại rụt rè, nhút nhát, yêu quí sự an toàn & thường chỉ đến những nơi, làm những việc mà mình không cần phải cố gắng gì nhiều. Nhi là con gái nhưng lại là một người tự tin, cá tính & năng động, cũng yêu quí sự an toàn nhưng lại thích thú hơn với óc phiêu lưu & một chút gì đó mạo hiểm nên Nhi thường nói & làm những việc khiến cho con người mình phải thường xuyên chịu đựng thử thách & cố hết sức để vượt qua. Ra trường, mỗi người một hướng, cả Nam & Nhi đều chú tâm vào xây dựng tương lai & nay cũng đều đã trở thành những ông bố bà mẹ. Nam có một gia đình nhỏ, hạnh phúc với hai đứa con nhưng bản chất thì vẫn nhút nhát, rụt rè như ngày nào. Nam có một công việc ở ngân hàng với mức lương 12 triệu 1 tháng, vừa đủ nuôi sống gia đình mình, nhiều lúc Nam cũng mong muốn có được một sự tự do về tài chính nhưng chỉ là trong suy nghĩ thôi vì Nam chưa bao giờ dám hành động để thực hiện nó. 25 năm gặp lại, giờ đây Nhi cũng có một mái ấm gia đình nhỏ, hạnh phúc nhưng hiện tại thì bản thân Nhi đã là một giám đốc, Chồng Nhi cũng là một lãnh đạo rất giỏi, gia đình nhỏ của Nhi trải qua những ngày tháng ấm no, hạnh phúc & không phải lo nghĩ bất cứ điều gì. Nhi & Chồng cũng có rất nhiều thời gian rảnh dành cho các con, họ thường đi du lịch & ăn uống cùng nhau ở những nhà hàng sang trọng. Đơn giản là vì hiện tại Nhi đã tự do về tài chính, có đầy đủ những kinh nghiệm cũng như sự trải đời trong suốt 25 năm luôn cố gắng thử thách chính mình, luôn cố gắng vượt qua để vươn lên những tầm cao mới. Và giờ Nhi đã sở hữu gần như tất cả mọi tố chất, kỹ năng, kinh nghiệm & tư duy của một người thành công!

Gặp lại nhau sau 25 năm dài xa cách, họ vẫn thân nhau như ngày nào, vẫn tin nhau như ngày còn đi học, vẫn giúp đỡ nhau như thuở còn hàn vi. Mặc dù giờ đây cuộc đời mỗi người đã là hai đẳng cấp hoàn toàn khác nhau. Tình nghĩa vẫn đong đầy trong từng dòng cảm xúc của một tình bạn đẹp tuyệt vời !

Sau lần hội ngộ đó đã làm Nam thất tỉnh.... Nam nghĩ về : "Sống & Tồn Tại" & quyết tâm thay đổi để có thể dạy dỗ cho con cái mình cái tính cách của một Nam Nhi !

Sống & Tồn Tại đều là hai trạng thái ưa chuộng sự "vững vàng" nhưng Sống có nghĩa là hằng ngày vẫn luôn vận động & phát triển để vươn tới những tầm cao mới, còn Tồn Tại có nghĩa là trơ ra với thời gian mặc cho những tia nắng sớm của buổi bình minh có đẹp như thế nào hay những suối nguồn của cơ hội sẽ tắm mát ta ra làm sao. Một sự Sống sẽ vẫn còn tiếp diễn mãi dù cho cá thể đó có chết đi đi chăng nữa. Còn một sự Tồn Tại thì sẽ dần bị lãng quên mặc cho cá thể đó vẫn còn đang hiện diện sờ sờ trong thế giới này.

Ai trong chúng ta cũng chỉ có một cuộc đời. Một cuộc đời để vận động & phát triển. Một cuộc đời để vươn tới những tầm cao. Một cuộc đời cho mọi ước mơ & hoài bão & cũng chỉ có duy nhất một cuộc đời để... Sống & thực hiện tất cả những điều đó. Thời gian sẽ vẫn trôi nhanh như bản chất của nó là phải thế, đừng để bản thân chúng ta Trơ Ra mãi với thời gian như thể chúng ta đang Tồn Tại & chờ ngày... hóa kiếp !

Diễn giả Duy Tân

Chủ đề chính: #truyền_cảm_hứng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn