Elizabeth Tong 3 năm trước

Sóng wifi đang âm thầm giết chết chúng ta như thế nào?

Nhiều người biết rằng sóng wifi gây hại cho sức khỏe nhưng không biết cụ thể sự có hại của nó như thế nào, bài viết sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn điều đó.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sóng wifi có thể là nguyên nhân gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng củatrẻ em và thực vật. Chắc chắn rằng nhiều người trong số các bạn đọc ở đây đã từng nghe đến tác hại của sóng wifi nhưng chưa biết được thực sự nó nguy hại đến cơ thể và sức khỏe con người chúng ta như thế nào? 

Có thể nói, sóng wifi cũng giống như các tín hiệukhông dây, bức xạ điện từ có thể đi xuyên qua tường. Nếu bộ định tuyến không đượctắt vào ban đêm, đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp xúc với bức xạ 24/7. 

1. Gây thiếu tập trung

Bức xạ của wifi có thể làm giảm hoạt động của não và ảnh hưởng đến sự tập trung và trí nhớ của con người trong thời gian dài.  

Nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI trong năm 2013 đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ.

Một nhóm 30 tình nguyện viên khỏe mạnh gồm 15 nam và 15 nữ đã tham gia một bài kiểm tra về bộ nhớ. 

Đầu tiên, nhóm được tiến hành thử nghiệm mà không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với bức xạ wifi. 

Sau đó họ được tiếp xúc với sóng wifi có tần số 2.4 GHz trong khoảng 45 phút. 

Các chuyên gia đã đo tình trạng hoạt động của não bộ và kết quả cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động và mức năng lượng của bộ não nhất là với nữ giới.

2. Gây mệt mỏi

Mệt mỏi kéo dài là một trong những tác động xấu của các tia phóng xạ. Sóng wifi sẽ khiến bạn thường xuyên mệt mỏi và thiếu năng lượng để làm việc hàng ngày. 

3. Tăng nhịp tim

Như một kết quả của các phản ứng vật lý với sóng điện từ, wifi sẽ khiến nhịp tim tăng lên, tương tự như nhịp tim của một người đang bị căng thẳng. Điều này làm gia tăng các nguy cơ dẫn tới các căn bệnh tim mạch nguy hiểm. 

4. Mất ngủ

Việc thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện từ sẽ làm ảnh hưởng đến mô hình sóng não và làm chúng ta mất ngủ, thiếu ngủ. 

5. Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng

Cả thực vật và con người đều bị ảnh hưởng đến sự tăng trưởng bởi sóng wifi. Một nghiên cứu cho thấy, những loại cây trồng ở gần khu vực bức xạ nhất thì không phát triển được và những điều tương tự như vậy cũng xảy ra với các tế bào trong cơ thể con người. 

6. Nguy hại cho trẻ nhỏ

Tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ wifi và điện thoại di động có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là với thai nhi.

Theo một nghiên cứu trên động vật năm 2004 cho thấy những động vật thường xuyên tiếp xúc với sóng wifi có hiện tượng trì hoãn sự phát triển của thận. 

Theo kết quả nghiên cứu năm 2009 của các chuyên gia người Áo sóng wifi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên.

7. Tác động xấu đến tinh trùng

Chúng ta đã từng được biết đến tác hại nguy hiểm do nhiệt gây ra cho tinh trùng khi sử dụng máy tính xách tay thường xuyên.Thế nhưng, các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nhiệt không phải mối đe dọa duy nhất giết chết tinh trùng của nam giới. 

Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với các tần số wifi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA.Cả hai thử nghiệm trên người và động vật đều cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của sóng wifi đến tinh trùng.

8. Gây ung thư

Điều này là vấn đề gây nên nhiều tranh cãi. Chúng ta không thể phủ nhận một số mô hình nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u. 

Tuy nhiên, các nghiên cứu trên con người là rất hiếm. Trong đó phải kể đến một trường hợp liên quan tới người phụ nữ 21 tuổi đã phát triển chứng bệnh ung thư vú ngay tại chính vùng ngực, nơi mà cô thường xuyên để điện thoại trong túi áo.

Cách giảm tác động có hại của bức xạ wifi

1. Ngắt kết nối wifi trước khi lên giường ngủ 

Bạn hãy chắc chắn rằng mình đã ngắt kết nối wifi để ngăn chặn bức xạ nguy hại của nó vào ban đêm. 

2. Lưu ý vị trí đặt router Bạn không nên đặt router trong nhà bếp hay phòng ngủ mà hãy đặt nó ở phòng mà mình ít sử dụng nhất. 

3. Dùng cáp mạng Bạn có thể dùng cáp để giảm các sóng điện từ bởi điều này là cần thiết để bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ wifi. 

4. Tránh để wifi gần trẻ nhỏ Nếu nhà bạn có em bé, nhất là trẻ sơ sinh thì cần phải hạn chế tối đa việc sử dụng wifi nhằm tránh những bức xạ có hại để không hạn chế sự phát triển của bé.

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...