SAOBANG
4 năm trước

Sóng wifi nguy hiểm như thế nào?

Khi chúng ta dùng thiết bị sử dụng sóng wifi, cơ thể sẽ hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. Đối với trẻ em, lượng bức xạ hấp thu còn lớn hơn nhiều bởi não bộ những đối tượng này

Điện thoại là vật bất ly thân của bất kỳ ai! Kể cả khi đi ngủ, chúng ta cũng thường để điện thoại dưới gối hoặc ở đầu giường! Nhưng đều này lại rất có hại với trẻ nhỏ.

Khi chúng ta dùng thiết bị sử dụng sóng wifi, cơ thể sẽ hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. Đối với trẻ em, lượng bức xạ hấp thu còn lớn hơn nhiều bởi não bộ những đối tượng này đang trong quá trình hoàn thiện và chứa lượng chất lỏng nhiều hơn.

Mô tả hình ảnhTheo  tiến sĩ Devra Davis, người đứng đầu tổ chức US – based Environmental Health Trust: trẻ em, phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc quá nhiều với điện thoại di động, máy tính bảng có sử dụng wifi vì chúng là nguồn bức xạ có thể gây ung thư.

Devra khẳng định đã có bằng chứng xác thực chứng minh bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não. Theo đó,sóng wifi làm giảm khả năng học tập của trẻ. Và với nam giới thì sóng wifi còn khiến lượng tinh trùng bị suy giảm.

Mô tả hình ảnh


Mô tả hình ảnh


Đây là một lời cảnh báo đáng báo động! vì hiện nay, những thiết bị sử dụng wifi đang rất phổ biến. Nhiều người còn vô tư đặt điện thoại ở túi áo trước ngực, laptop có kết nối wifi trên bụng mình. Việc các bé thường xuyên sống trong môi trường phủ sóng wifi cũng là yếu tố gây hại cho sức khỏe.

Mô tả hình ảnh

 Lời khuyên là chúng ta nên lựa chọn tai nghe hoặc bật loa ngoài khi liên lạc bằng điện thoại di động. Điều này góp phần đáng kể trong việc giảm cường độ bức xạ tác động lên cơ thể.

Mô tả hình ảnh


Khi không có nhu cầu sử dụng, các bậc cha mẹ nên ngắt nguồn cung cấp wifi để chúng không ảnh hưởng đến con cái mình. Đặc biệt, các mẹ bầu tránh đặt điện thoại di động, máy tính xách tay hay máy tính bảng có bức xạ lên đùi, bụng.

Khi ngủ, người dùng không nên đặt điện thoại gần đầu. Nên tắt điện thoại vào ban đêm hoặc cách đầu ít nhất 1,8m.

Mô tả hình ảnhNgoài ra, các nhà khoa học cũng khuyến cáo việc sử dụng điện thoại tại các khu vực bị bao bọc như xe hơi, thang máy, máy bay, tàu hỏa, hoặc trong môi trường kim loại sẽ tăng mức độ kích thích bức xạ điện từ.

Chủ đề chính: #sóng_wifi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn