nguyenlamvd01

SPF là gì?Ý nghĩa chỉ số SPF trong kem chống nắng. Lựa chọn kem chống nắng phù hợp

Đăng 7 tháng trước
SPF là gì?Ý nghĩa chỉ số SPF trong kem chống nắng. Lựa chọn kem chống nắng phù hợp
Thể loại: Sản phẩm

SPF là gì?Ý nghĩa chỉ số SPF trong kem chống nắng. Lựa chọn kem chống nắng phù hợp

SPF là gì? Ý nghĩa chỉ số SPF trong kem chống nắng!

SPF là từ viết tắt tiếng Anh Sun Protection Factor. Đây là chỉ số nhằm thể hiện khả năng chống nắng, loại bỏ tia UVB gây hại cho da trong khoảng thời gian dài.

Chỉ số SPF là gì và có giá trị trong khoảng bao nhiêu? Chỉ số này được dùng trong các loại kem chống nắng, với giá trị thấp nhất là 15 và cao nhất là 100.

Dễ dàng hiểu các sản phẩm có chỉ số SPF 15, 50… là gì như sau: Kem chống nắng chỉ số SPF 15 có tác dụng hiệu quả trong thời gian 150 phút. SPF 50 thì hoạt động tối ưu trong khoảng 500 phút.

Chỉ số SPF và PA là gì ?

PA là viết tắt của cụm từ Protection Grade of UVA, đây là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng của mỹ phẩm dựa trên công bố của Hiệp Hội Mỹ Phẩm Nhật Bản. Cả hai chỉ số đều đo lường kết quả của việc lọc tia gây hại, tuy nhiên, sự khác nhau giữa chỉ số SPF và PA được thể hiện đó là SPF lọc tia UVB, còn PA lọc tia UVA. Trong đó:

Tia UVA bước sóng từ 315 – 380nm, chiếm khoảng 95% lượng tia cực tím hay tia tử ngoại chiếu xuống trái đất

Hiện nay, trên thị trường có một số sản phẩm được tích hợp cả chỉ số SPF và PA. Tuy nhiên, thay vì viết SPF và PA thì nó lại được ký hiệu là UAV – UVB hay UAV/UVB. Ở một số quốc gia, các sản phẩm còn được ký hiệu SPF 60 – 12, như vậy có nghĩa là chỉ số SPF của kem chống nắng là 60 và chỉ số PA là PA+++ (có khả năng chống tia UVA lên tới 90%).

Ý nghĩa chỉ số SPF trên kem chống nắng

– Thực tế, đối với các ký hiệu như SPF 50, SPF 50+ thì đều mang ý nghĩa riêng:

+ Thời gian chống tia UVB: SPF 50 thì khả năng chống lại tia UVB gây hại là khoảng 500 phút, tương đương với hơn 8 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, bạn cũng cần dựa vào điều kiện sử dụng, các yếu tố khách quan để đánh giá một cách chuẩn xác nhất về chất lượng sản phẩm.

+ Ngoài ra, chỉ số SPF còn nói lên điều gì? Đó là số phần trăm chống lại tia UVB. Ví dụ với chỉ số SPF kem chống nắng 50+ thì phần trăm chống tia UVB đạt khoảng 98%. Dựa vào ký hiệu này mà các chị em phụ nữ có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm có chỉ số SPF phù hợp.

Chỉ số SPF bao nhiêu là tốt? Đối với từng loại da cụ thể sẽ tương xứng với chỉ số SPF trên kem chống nắng riêng, để tăng hiệu quả của sản phẩm.

Đối với da mụn, da nhạy cảm: Các chị em có thể lựa chọn loại kem có chỉ số SPF chống nắng khoảng 15 tới 30. Điều này giúp vừa đảm bảo khả năng chống lại các tia gây hại, vừa tránh những kích ứng da không mong muốn.

Với các loại da đặc biệt: Chỉ số SPF trong kem chống nắng cho da đặc biệt (các loại da đang trong quá trình điều trị bệnh da liễu, nám, thâm…) thì nên sử dụng trong khoảng từ 60 đến 100.

Đối với da bình thường: Chỉ số SPF cho da mặt bình thường thì nên sử dụng các loại kem chống nắng có SPF từ 30 tới 60, và tốt nhất là 50+.

Chủ đề chính: #mỹ_phẩm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn