Thông tin giải trí 4 năm trước

\"Steve Jobs\" của Trung Quốc đang thay đổi ... nước Mỹ

"Apple" của Trung Quốc đang thay đổi ... nước Mỹ. Xiaomi có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, trở thành mối đe dọa lớn với các công ty từ Mỹ.

Trong thế giới giàu sang, thống trị bởi Apple và Samsung, và cũng là nơi những thương hiệu thậm chí đang mờ dần như Nokia và Blackberry vẫn quen thuộc, Xiaomi vẫn còn chưa được biết đến.

Tuy nhiên, công ty này, chỉ mới 5 tuổi, đã trở thành một nhà cung cấp điện thoại thông minh đáng gờm tại thị trường nội địa Trung Quốc (thị trường lớn nhất thế giới), và đã bắt đầu một chiến dịch thành công đáng kể trong việc mở rộng ra thị trường quốc tế.
Mô tả hình ảnh

Trong nửa thập kỷ, Xiaomi đã tập trung vào thực hiện một giao diện điện thoại di động mới để đánh bại Samsung và trở thành nhà cung cấp điện thoại số 1 tại thị trường lớn nhất thế giới vào năm ngoái. Sản phẩm của Xiaomi đang rất phổ biến ở Trung Quốc, biến Xiaomi thành công ty thương mại điện tử lớn thứ ba trong nước, và chỉ bán sản phẩm của mình sàn xuất. Đến hết năm 2014, Xiaomi được định giá là 45 tỷ $.

[qcngang]

Xiaomi được biết đến rộng rãi là "Apple của Trung Quốc". Công ty được thành lập tại Bắc Kinh vào năm 2010 bởi Lei Jun, một nhà khoa học máy tính và doanh nhân thành công trong độ tuổi 40. Ông thường được so sánh với Steve Jobs, bời sự giống nhau về năng lượng và sự tài giỏi của cả hai, và bởi phong cách Jobsian của Lei Jun trong quần áo và giới thiệu sản phẩm.

Mô tả hình ảnh

Mặc dù của Apple đã phát minh ra iPhone, và Samsung giúp lan rộng điện thoại thông minh, nhưng chính Xiaomi đã cho thế giới thấy cách tạo ra một thị trường cân bằng giữa sự sang trọng và giá thành rẻ, đồng thời mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu đang gia tăng của tầng lớp trung lưu ở Nigeria, Indonesia, Brazil, Mexico, Ấn Độ...Việc này cũng có lợi cho Mỹ bởi vì sản phẩm giá rẻ có lợi cho người tiêu dùng Mỹ. Nhưng đồng thời cũng tồn tại nguy cơ cạnh tranh, và Xiaomi chính là mối đe doạ lớn nhất, đặc biệt là với các công ty mà không đánh giá việc này một cách nghiêm túc.

Theo Clay Shirky, CNN.com

Bấm để xem bài viết gốc 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...