Sự cẩu thả không thể chấp nhận - Thủ đô đây sao?

Không có gì khó để nhận ra tấm pa nô chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước thực sự rất "quái" và thiếu tôn trọng này!

Gần đây, dư luận xôn xao sự việc hiện nay trên một số tuyến đường, phố của thành phố Hà Nội đang treo những tấm pano chào mừng ngày Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước, nhưng hình ảnh trên pano lại cực kỳ cẩu thả, trông rất "quái".

Tấm pano này có dòng chữ “Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước” và kèm theo đó là hình ảnh cây cầu bắc ngang hồ Thủ Lệ, cùng với những tòa nhà cao tầng thể hiện sự phát triển kinh tế của thủ đô.

ảnh pano,quảng cáo,pano 30 tháng 4

Tuy nhiên, sự "quái" nằm chủ yếu ở hình ảnh một người phụ nữ mặc áo dài trắng, tay phải cầm bó hoa hướng dương, tay  trái giơ cao. Rất dễ để nhận ra đây là  đây là một hình ảnh được cắt ghép rất cẩu thả bởi bàn tay phải của người phụ nữ và bó hoa hướng dương “chẳng ăn nhập gì với nhau”. Kỳ quặc hơn nữa, cánh tay trái đang giơ lên cao dường như đã được “mượn” của người khác lắp vào bởi nó hoàn toàn khác so với hình ảnh của cánh tay phải, đồng thời người xem cũng dễ dàng phát hiện ra rằng cánh tay trái này được “mọc” ra từ… cổ của người phụ nữ in trên tấm pano. Và quả thực là nếu nhìn kỹ bàn tay trái này thì thực sự là hơi "rùng rợn" vì một màu trắng toát và có vẻ dài hơn cả bàn tay phải. 

Nếu đi dạo qua thử một vài tuyến phố của Thủ đô, thì tấm pano kỳ quái này còn xuất hiện trên đường Kiều Mai (quận Bắc Từ Liêm), đường Đội Cấn (quận Ba Đình), đoạn đối diện với cổng vào khu quần thể Lăng và Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng có một tấm pano với nội dung và hình ảnh giống y hệt. Theo ước lượng, tấm pano này có kích thước khá lớn, chiều rộng khoảng 5m, chiều cao khoảng 3m

Điều này chứng tỏ, đây là một trong các mẫu pano đã được phê duyệt để thực hiện chương trình truyên truyền, chào mừng ngày lễ lớn của đất nước. Nhưng đáng nói ở đây là ai sẽ chịu trách nhiệm cho sự cẩu thả này và ai là người đã phê duyệt!.

(Nguồn: Infonet)

  • Bài liên quan: pano, quảng cáo, pano 30 tháng 4,