SAOBANG 4 năm trước

Mối quan hệ giữa sự chênh lệch chiều cao và hạnh phúc

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện rằng những cặp đôi càng chênh lệch chiều cao càng hạnh phúc. Bạn nghĩ sao?

Có nhiều yếu tố tạo nên hạnh phúc bền vững cho những cặp đôi như có chung sở thích, khiếu hài hước,.... Và giờ có một yếu tố khá thú vị khác đó là sự chênh lệch chiều cao của các cặp đôi. Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện rằng những cặp đôi càng chênh lệch chiều cao càng hạnh phúc.

“Đa số phụ nữ thích kết hôn với đàn ông cao ráo để cải tạo giống nòi. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào điều tra về vấn đề liệu những người đàn ông sở hữu chiều cao nổi trội có khả năng khiến vợ họ hạnh phúc hơn người hay không"- Giáo sư Kitae Sohn đến từ trường đại học Konkuk ở Seoul (Hàn Quốc).  

Sau khi phân tích dữ liệu của của 7.850 phụ nữ trong một cuộc điều tra dân số, giáo sư Sohn cho biết có nhiều lý do giải thích vì sao chiều cao của người chồng lại liên kết với hạnh phúc của người vợ.

Một trong số đó là vì mẫu hình lý tưởng của phụ nữ thường là đàn ông cao. Điều này cũng tương tự như việc nhiều người trong chúng ta thích thức ăn béo, mặn hoặc ngọt nhưng cũng không biết chính xác lý do vì sao.

Sự chênh lệch chiều cao đáng yêu của cặp đôi

Việc kết hôn với người chồng cao ráo có sự chênh lệch chiều cao như một liều thuốc kích thích niềm hạnh phúc của các quý cô. Tuy nhiên theo ước tính của nhóm các nhà nghiên cứu đại học Konkuk, liều thuốc này sẽ mất hết tác dụng sau một khoảng thời gian vợ chồng chung sống.

Phải chăng đây là cặp đôi có độ chênh lệch chiều cao lớn nhất?

Vậy bạn có sãn sàng tìm một chàng trai hay cô gái có sự chênh lệch chiều cao với mình chưa?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...