Ngô Ngọc Linh 1 năm trước

Sự chuẩn bị trước khi chinh phục môn thể thao bơi lội

Nếu chưa biết bơi, bạn hãy quyết tâm học một khoá bơi trong hè nha. Bạn cần một vài sự chuẩn bị trước khi chinh phục 'đường đua màu xanh' này đấy

1. Mua đồ bơi

Một bộ đồ bơi tốt, vừa vặn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và an toàn khi bơi đấy vì nếu chật quá thì bạn khó cử động mà rộng quá thì cũng rất nguy hiểm khi bạn xuống nước.

2. Đội hai mũ bơi

Ngoài việc giữ tóc không bị nước bể bơi làm hỏng tóc thì mũ bơi còn giúp giữ ấm cho đầu bạn. Phần lớn thân nhiệt cơ thể tập trung ở phần đầu và dễ toả ra ngoài khi bạn để đầu trần xuống nước và nó khiến bạn bị ốm. Đội hai mũ bơi sẽ giúp bảo vệ đầu bạn tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mũ bơi có màu chói như da cam, đỏ, vàng hay bảy sắc cầu vồng. Chúng khiến bạn luôn nổi bật giữa bể bơi đông đúc. Nếu bạn có gặp sự cố gì, người khác cũng dễ dàng phát hiện ra ngay nhờ sự nổi bật này đấy.

3. Chuẩn bị túi đồ chuyên dụng

Bạn có thể dùng ba lô, túi đan chéo.... tuỳ ý. Chỉ cần chúng làm bằng chất liệu không thấm nước thì càng tốt, đủ lớn để đựng đồ bơi cùng các phụ kiện đi kèm như kính bơi, mũ bơi, một vài chiếc bánh lót dạ, chai nước muối và khăn tắm. Sau khi bơi xong, bạn nhớ súc miệng nước muối, rửa mắt và mũi bằng nước muối sinh lí để làm sạch chất bẩn nhé.

4. Tìm một chiếc kính bơi tốt

Kính bơi là vật dụng nhất định phải có khi bơi, giống như áo bơi vậy. Bạn nên chọn kính bơi ôm sát lấy khuôn mặt mình, để đảm bảo hạn chế nước len vào. Kính bơi sẽ giúp bạn nhìn thấy mọi thứ dưới nước, để từ đó không bị hốt hoảng khi phải úp mặt xuống nước.

5. Làm quen với nước lạnh

Trước khi học bơi, bạn nên tắm với nước mát nhé vì nước bể bơi lạnh hơn nước trong nhà tắm. Bạn hãy làm quen trước để cơ thể dễ thích nghi dần. Nếu bạn dầm mình trong nước lạnh đột ngột, bạn rất dễ bị cảm đấy!

6. Đừng tẩy da chết

Vào ngày trước khi bơi, bạn không nên tẩy da chết hay tẩy lông. Những việc này làm da bị mỏng, lỗ chân lông nở ra và dễ bị ngấm hoá chất trong bể bơi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...