Trung LG 7 tháng trước

Sử dụng điều hòa thế nào để tốt cho sức khỏe?

Điều hòa thực sự như một vị cứu tinh của tất cả chúng ta đặc biệt trong những ngày nắng nóng cực độ. Nhưng tuy nhiên, nếu bạn không biết dùng điều hòa đúng cách, thì từ cứu tinh, điều hòa có thể trở thành tác nhân xấu đối với sức khỏe của bạn. Vậy hãy cùng xem cách dùng điều hòa đúng và có lợi cho sức khỏe của bạn là như thế nào nhé.

Với đặc trưng thời tiết nắng nóng kéo dài và khắc nghiệt tại Việt Nam thì việc có một chiếc điều hòa gần như là một điều không thể thiếu tại các hộ gia đình. Điều hòa có thể đem tới cho tất cả chúng ta những cảm giác thoải mái thư thái và cực kì dễ chịu vào những ngày nắng nóng. Nhưng để sử dụng điều hòa một cách có lợi nhất cho sức khỏe của bản thân và gia đình thì không phải ai cũng biết và quan tâm. Vậy hãy cùng xem và áp dụng những “mẹo” dưới đây để sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe nhất.  

1. Đóng kín cửa khi bật điều hòa là sai lầm?

Thật sự rất lạ và khó hiểu phải không, hầu hết tất cả chúng ta đều có thói quen và mặc định trong đầu là dùng điều hòa thì phải đóng kín cửa phòng để không gây thoát khí lạnh gây tốn điện. Tuy nhiên, gần như không ai biết hành động tưởng như hiển nhiên và vô hại này lại là một việc làm vô cùng nguy hại và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng. Nguyên nhân là bởi điều hòa chỉ có tác dụng luân chuyển không khí trong phòng để làm lạnh, việc này sẽ tạo cảm giác bức bí và khó chịu, ảnh hưởng xấu tới hô hấp của bạn trong thời gian sử dụng dài. Vì vậy lời khuyên là khi sử điều hòa, bạn nên mơ hé cửa ra vào, cửa sổ của phòng hoặc nếu không muốn bạn nên lắp đặt quạt thông gió nhỏ để có thêm không khí tười mới từ bên ngoài vào phòng, tạo nên chất lượng không khí tốt hơn.

2. Chọn nhiệt độ hợp lý

Khi bật điều hòa, bạn nên để nhiệt độ điều hòa ở mức 25-27 độ C. Mức nhiệt này được đánh giá llà phù hợp với khí hậu, cũng như tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên duy trì ở mức nhiệt độ này để vừa có thể đảm bảo phù hợp và tốt cho sức khỏe, tránh được hiện tượng sốc nhiệt khi nhiệt độ chênh lệch với bên ngoài quá nhiều . Không chỉ có vậy, mức nhiệt độ này sẽ giúp cho cường độ hoạt động của điều hòa có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn bảo giờ hết. 

3. Cần cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể

Một đặc điểm mà chắc chắn bạn cần lưu ý khi sử dụng điều hòa chính là việc ngồi lâu trong điều hòa sẽ có thể làm cho da bạn bị khô thậm chí có các hiện tượng như rát cổ, khô mắt. Nên chắc chắn việc bạn cần làm đó chính là cần phải bổ sung đủ lượng nước cần thiết nhất cho cơ thể của bạn để ngăn chặn triệt để những tình trạng trên. Bạn nên chuẩn bị sẵn một bình nước lớn ở trong phòng để có thể cung cấp thường xuyên cho cơ thể hoặc đối với những người lười uống nước thì có thể áp dụng cách khá dân dã là đặt một chậu nước ở trong phòng để điều hòa hút nước từ đó.

4. Sử dụng thêm quạt cho phòng điều hòa của bạn

Chắc chắn không chỉ riêng tôi mà gần như tất cả chúng ta đều nghĩ rằng việc sử dụng thêm quạt cho phòng đang sử dụng điều hòa là một việc thực sự lãng phí và không cần thiết một chút nào. Nhưng tuy nhiên, khi sử dụng thêm quạt bạn có thể tăng nhiệt độ điều hòa, giảm công suất gió, sẽ tiết kiệm năng lượng cho điều hòa hơn. Không chỉ có vậy, việc sử dụng quạt ở trong phòng điều hòa sẽ giúp cho không khí ở trong phòng điều hòa được lưu thông đồng đều, hài hòa hơn, tốt cho sức khỏe của người sử dụng hơn rất nhiều.

5. Bật điều hòa trước khi ngủ khoảng 15-20 phút

Cũng giống như tất cả các thiết bị điện khác, điều hòa cũng cần thời gian khởi động. Và với mỗi loại điều hòa, mỗi thương hiệu điều hòa lại có thời gian khởi động và làm mát khác nhau. Và nếu như điều hòa của bạn không có khả năng làm mát ngay lập tức và nhanh thì bạn có thể bật điều hòa trước khi ngủ từ 15 đến 20 phút để có thể có một nhiệt độ lý tưởng cũng như là giúp cơ thể bạn quen với mức nhiệt độ của điều hòa, giúp bạn có một giấc ngủ ngon, thoải mái và dễ chịu nhất.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích về cách sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe nhất, hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình biết nhé. Hy vong bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...