Sự khác biệt giữa người giàu & người giàu

Thực sự không phải mối quan hệ nào giữa người giàu và người giàu cũng có sự ngưỡng mộ dành cho nhau, hay thậm chí còn ganh ty với nhau bởi vì có nhiều loại người giàu khác nhau.

Trong cuốn sách nổi tiếng "Bí mật tư duy triệu phú" của T. Harv Eker có nói: Người giàu ngưỡng mộ và tôn trọng lẫn nhau. 

ảnh giàu có,tỷ phú,người giàu


Nhưng thực sự không phải mối quan hệ nào giữa người giàu và người giàu cũng có sự ngưỡng mộ dành cho nhau, hay thậm chí còn ganh ty với nhau bởi vì có nhiều loại người giàu khác nhau. Và dưới đây sẽ liệt kê những điểm khác nhau ấy:

1. Cách kiếm tiền

Có nhiều người giàu kiếm tiền bằng cách buôn thuốc phiện, làm những việc phi pháp, tham nhũng hối lộ, kinh doanh các sản phẩm gây hại cho người tiêu dùng hoặc gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống xung quanh. Bên cạnh đó, cũng có những người giàu kinh doanh các sản phẩm tốt, mang đến lợi ích thực sự cho người tiêu dùng, hay thậm chí là thay đổi thế giới. 

2. Cách tiêu tiền

Có những người giàu tiêu tiền theo cách phóng khoáng. Họ mua quần áo sành điệu, sắm xe sang, thích khoe vẻ giàu có của mình cho người khác biết. Nhưng cũng có những người giàu chi tiêu rất hợp lý. Họ thường dùng cho các hoạt động mang lại lợi ích cho cộng đồng, xã hội.

3. Thái độ sống

Nhiều người giàu hay có thái độ khinh thường người khác, hay chê bai người khác nếu như người ta không giàu bằng họ. Họ nghĩ rằng mình đã biết hết tất cả, họ không chịu học hỏi hay muốn phát triển. Nhưng có những người giàu rất khiêm tốn, họ đối xử với mọi người rất tử tế, họ không đánh giá con người qua tiền bạc. Và quan trọng hơn, họ chịu học hỏi để phát triển sự giàu có của mình hơn nữa. 

4. Làm việc

Về việc có tự do tài chính như có nhiều bất động sản cho thuê, họ chọn con đường hưởng thụ và về hưu sớm không làm việc nữa. Nhưng cũng có người giàu đã đạt được tự do tài chính, họ vẫn làm việc, vẫn cống hiến tài năng của mình cho xã hội. Họ làm việc vì đam mê của mình chứ không phải làm vì kiếm tiền. 

ảnh giàu có,tỷ phú,người giàu

5. Tình yêu

Có những người giàu chọn người yêu, người bạn đời của mình như chọn một món đồ trang sức. Phải là hot girl , phải chân dài, phải là người mẫu, phải là hoa hậu, và cũng thông thường họ thay người yêu như thay áo. Nhưng cũng có người giàu chọn bạn đời theo tiêu chí khác và họ chung thủy hơn 

6. Tự do

Có những người giàu không có đủ thời gian cho gia đình bạn bè và những người thân yêu của mình, bởi vì họ không thoát ra khỏi công việc kinh doanh của mình được, công việc kinh doanh không thể tự điều hành nếu không có họ ở đó. Mặt khác thì cũng có những người giàu có tự do về thời gian, họ có thể quyết định sử dụng bất kì thời gian nào trong ngày trong tuần, tháng, năm để làm một việc gì mà họ yêu thích. Bởi vì họ có đội nhóm, họ có công cụ để tự động hóa công việc kinh doanh của họ mà không cần họ có mặt để điều hành . 

7. Hạnh phúc

Có những người giàu hạnh phúc bởi vì họ đã làm những gì họ muốn, họ theo đuổi những gì đam mê của họ, và những gì họ làm mang lại lợi ích cho xã hội. Nhưng cũng có những người giàu không hạnh phúc vì họ theo đuổi tiền bạc. Sau khi họ có được tiền bạc, họ mua những thứ hào nhoáng xung quanh và họ nhanh chóng cảm thấy chán, cảm thấy không đủ và họ muốn phải có nhiều nhiều tiền hơn nữa. 

ảnh giàu có,tỷ phú,người giàu

Qua đó, ta nhận ra rằng không phải người giàu nào cũng đáng được ngưỡng mộ, và bạn chọn ngưỡng mộ những người giàu như thế nào ? Bạn chọn trở thành người giàu như thế nào.

Hiện nay có rất nhiều những kẻ đang rao bán giấc mơ làm giàu nhanh chóng. Chẳng hạn, bạn có thể kiếm được 1 triệu USD trên internet sau chỉ 1 năm, ... Thực ra điều đó không có gì là sai trái khi bạn mong ước trở thành giàu có, thậm chí là giàu nhanh. Nhưng thay vì đặt câu hỏi bạn sẽ làm gì để giàu có thì bạn nên đặt câu hỏi xem mình muốn trở thành người giàu như thế nào.Liệu có được 7 điều đã nêu ở trên hay không ? Hoặc bạn cũng có thể đặt ra những chuẩn mực sự giàu có mà bạn muốn có. Bạn muốn trở thành người giàu hạnh phúc hay không hạnh phúc.

Có một kiểu so sánh như thế này để lựa chọn kiểu giàu có cho riêng mình. Bạn chọn cười sau xe đạp hay khóc trong xe hơi. Bạn chọn thế nào.

Thực ra thì bạn không cần phải chọn cái nào hết. Bạn có thể có cả xe đạp lẫn xe hơi, bạn có thể cười trong xe hơi và khóc trên xe đạp. Không ai giới hạn bạn cả .

Vì thế hãy đừng nên chỉ ngưỡng mộ một người giàu có nào đó khi chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài hào nhoáng của họ. Bạn chưa biết gì ở phía hậu trường của họ mà . 

Tỷ phú Jack Ma (CEO của Alibaba) có nói: Tôi cảm thấy không hạnh phúc khi trở thành tỷ phú. Tiền thực sự giúp ta rất nhiều nhưng nếu chỉ nghĩ có nhiều tiền mời hạnh phúc thì bạn đã sai hoàn toàn.

ảnh giàu có,tỷ phú,người giàu

Khi đã phân biệt được nhiều loại người giàu, bạn hãy tự chọn cho mình một kiểu giàu mà có hạnh phúc như John Lenon nhé.

NinhNguyen

  • Bài liên quan: giàu có, tỷ phú, người giàu,