Sự khác nhau giữa mẹ chồng và mẹ đẻ

Chỉ khi mang bầu sinh con bạn mới hiểu sự khác nhau giữa mẹ chồng và mẹ đẻ một cách chân thực nhất.

,mẹ chồng,mẹ đẻ,kết hôn,mang bầu

Khi có bầu, mẹ biết tin hỏi, ngày dự sinh là bao giờ? Trả lời: Tháng 7. Mẹ nói, sao lại sinh vào tháng này, nắng nóng, con ở cữ vất vả, cũng khó mà kiêng cho tốt được, giá như có thể sinh trước một tháng thì hay biết mấy. 

Khi có bầu, mẹ chồng biết tin hỏi, ngày dự sinh là bao giờ? Trả lời: Tháng 7. Mẹ chồng nói, sinh vào tháng 7 thì tốt quá, trẻ con không bị nhiễm lạnh, nhiệt độ trong bụng và bên ngoài tương đương nhau, lại không bị chậm trễ việc nhập học sau này, thật may mắn. 

Lúc có bầu nghén ngẩm rất ghê gớm, ăn cái gì là nôn cái đó, mẹ xót xa nói, để mẹ làm cái gì ngon cho con ăn, nhìn sắc mặt của con xấu thế này, con muốn ăn cái gì cứ nói với mẹ, thích ăn thì ăn nhiều một chút, không thích ăn mẹ lại làm cái khác. 

Lúc có bầu nghén ngẩm rất ghê gớm, ăn cái gì là nôn cái đó, ngồi trước cả một bàn ăn, mẹ chồng xót xa nói, con bây giờ phải ăn nhiều một chút, con ăn cho cả hai người, con không ăn đứa bé trong bụng cũng phải ăn, ăn mà nôn thì nôn xong lại ăn tiếp cũng được.

Lúc có bầu nghén ngẩm cực kì mệt mỏi, ngồi xe là say xe. Tối thứ sáu gọi điện, mẹ nói, tuần này con đừng về nhà nữa, để bố mẹ đi thăm con, con muốn ăn cái gì để bố mẹ đem đến. Ngày thứ hai, tỉnh dậy đã thấy bố mẹ tay xách nách mang, đem theo nào rau tươi, hoa quả, bánh trái,…đứng chờ trước cửa. 

Lúc có bầu nghén ngẩm cực kì mệt mỏi, ngồi xe là say xe. Tối thứ sáu gọi điện, mẹ chồng bảo, con say xe thì không cần phải về nữa, bố mẹ thông cảm được, bảo chồng con về là được rồi. Ngày thứ hai, chồng trước khi đi hứa buổi tối về nấu cơm ăn cùng vợ, kết quả mãi 8 giờ tối mới về đến nhà, chồng gãi đầu bảo: Bố mẹ cứ giữ lại ăn tối, không cho về. Hại vợ ngày hôm đó nôn cả ngày, nhịn đói. 

Khi cơn nghén qua đi, bắt đầu thích ăn hoa quả, mẹ hớn hở đi siêu thị mua táo Mỹ mang đến, bảo biết con thích ăn táo nên mua, sợ táo thường phun thuốc nên mẹ mua táo nhập khẩu, táo này nhiều nước mà không sợ bị ngộ độc(táo khi ấy mấy trăm nghìn một cân).

Khi cơn nghén qua đi, bắt đầu thích ăn hoa quả, mẹ chồng đi nhà cậu chơi tiện đường tạt qua nhà, xách cho một cân quýt mua ở sạp hàng bên đường, bảo con ăn nhiều vào, tuy hơi chua môt chút nhưng bổ sung vitamin C, không sao cả. 

Giữa thai kỳ là thời gian vui vẻ nhất vì bắt đầu ăn được nhiều, mẹ làm nào là táo tàu, mè đen, sữa óc cho con, mẹ bảo, phải chú ý cân bằng dinh dưỡng, táo đỏ bổ máu, mè đen bổ thận, nhiều sữa, óc chó bổ não, con cố gắng ăn vào cho khỏe.  

Giữa thai kỳ là thời gian vui vẻ nhất vì bắt đầu ăn được nhiều, mẹ chồng mua các loại đồ chua cho con dâu ăn, quan niệm ăn chua là sinh con trai. Mẹ chồng bảo, biết con thích ăn chua nên mua nhiều một chút. 

Gần cuối thai kỳ, bụng đã nặng lên thấy rõ, mẹ nhìn thấy bụng con gái to vượt mặt, hỏi con mặc quần này có chật không, mẹ mua cho con hai chiếc quần bầu, con mặc xem có vừa không? Còn có quần lót, áo lót, áo ấm, con phải mặc thoải mái mới tốt cho cơ thể. 

Gần cuối thai kỳ, bụng đã nặng lên thấy rõ. Mẹ chồng nhìn thấy bụng con dâu to vượt mặt hỏi, đồ của em bé đã sắm đầy đủ hết chưa, lo sắm dần đi không lúc đi sinh là không kịp đâu.

Sau bao ngày chờ đợi, đau đớn vất vả, cuối cùng cũng sinh xong, khi bác sĩ bước ra từ phòng mổ, mẹ hỏi bácsĩ: Con gái tôi thế nào, có bình an không?

Sau bao ngày chờ đợi, đau đớn vất vả, cuối cùng cũng sinh xong, khi bác sĩ bước ra từ phòng mổ, mẹ chồng hỏi bác sĩ: Cháu tôi thế nào rồi, là trai hay là gái? 

Có lúc ngồi nghĩ ngợi, thực ra bất kỳ một cô gái nào, đi làm dâu nhà người, ngườI chồng đều phải đối xử tốt với cô ấy, bởi vì một người phụ nữ, phải đi đối diện với một nhà toàn người xa lạ, nếu như không bởi vì tình yêu, cô ấy lấy đâu ra nhiều can đảm như thế?

Những cô gái 8x, 9x đại đa số đều có công việc của riêng mình, thời gian làm việc tương đương với chồng, thậm chí còn làm nhiều hơn. Tan giờ làm, cô ấy còn phải đối diện với nhà cửa, cơm nước, con cái, với trách nhiệm làm vợ làm dâu làm mẹ. Vì yêu bạn, cô ấy phải xa bố mẹ ruột của mình, đi chăm sóc bố mẹ của một người không cùng máu mủ, làm một người dâu hiền vợ thảo, trách nhiệm ấy thật không dễ dàng gì.

Tôi rất ghét những người đàn ông nói, bố mẹ anh nuôi anh rất vất vả, hi sinh rất nhiều cho anh, chúng ta phải có hiếu với bố mẹ. Buồn cười ở chỗ, vợ anh không có bố mẹ, không hi sinh, không phải hiếu thuận với bố mẹ nữa hay sao? Thật ra bố mẹ vợ đáng thương hơn bố mẹ anh rất nhiều, bởi vì con gái lấy chồng rồi, cơ hội được gặp con thật sự rất ít. Cho dù là mỗi một tuần về nhà một lần, một năm chỉ gặp được 50 lần, một tháng về một lần, một năm cũng chỉ gặp được 12 lần, một năm về một lần vậy thì càng không phải nói nữa, trong khi đời người ngắn ngủi, bạn biết số lần ấy sẽ là bao nhiêu?

Mong sao mỗi cô gái bước chân về nhà chồng đều được mẹ chồng, gia đình chồng đối xử thật tâm, mong người đàn ông của cô ấy nói với bố mẹ anh ta rằng, vợ con phải rời xa gia đình đến nhà mình làm dâu thật sự rất vất vả, bố mẹ phải yêu thương, bao dung cô ấy, có như thế cô ấy mới không còn bơ vơ ấm ức trong gia đình thứ hai của mình.