Dihu
5 năm trước

Sự Khác Nhau Giữa Người Tích Cực Và Người Tiêu Cực

Như đã biết, có những sự khác biệt rõ ràng giữa người tích cực và người tiêu cực. Nếu bạn đang cố gắng tích cực hóa bản thân, sau đây sẽ là 15 điều mà bạn phải làm được.

Mô tả hình ảnh

Như đã biết, có những sự khác biệt rõ ràng giữa người tích cực và người tiêu cực. Nếu bạn đang cố gắng tích cực hóa bản thân, sau đây sẽ là 15 điều mà bạn phải làm được.

#1. “Thất bại là mẹ thành công”

Những người tích cực luôn xem việc thất bại là cơ hội để học hỏi và để bản thân trở nên tốt hơn. Họ hiểu rằng, thất bại không thể quyết định họ là ai. Ngược lại, những kẻ tiêu cực luôn bị ám ảnh bởi sự thất bại bởi họ để cho nỗi thất bại quyết định bản thân. Họ không hiểu rằng điều đó không chỉ giúp họ học hỏi thêm mà còn góp phần làm cho bản thân họ ngày càng hoàn thiện hơn.

#2. “Tôi có thể làm được những việc khó khăn hơn nữa”

Những người tích cực luôn yêu thích sự thách thức. Họ hiểu rằng sẽ không có một sự phát triển nào nếu không có thử thách. Những người thất bại thì luôn ngại khó và luôn tìm cách để né tránh chúng. Họ thích đi trên những con đường bằng phẳng vì họ nghĩ, những chướng ngại vật làm tăng lên sự thất bại vì vậy, họ cố gắng tránh né chúng và xem đó như là tai họa. Đối với những người tiêu cực, khoảng thời gian khó khăn không giúp ích được gì mà chỉ phá hoại thôi.

#3. “Tôi luôn cố gắng hết sức”Mô tả hình ảnh

Những người tích cực luôn cố gắng làm việc bằng hết khả năng của mình, bất kể hoàn cảnh như thế nào. Họ hiểu rằng có nhiều thứ mà họ không thể kiểm soát được, ngoại trừ sự cố gắng. Ngược lại, những kẻ thất bại luôn mong muốn mọi việc diễn ra đều suông sẻ, nếu phải cố gắng, họ nghĩ rằng mình không thể làm được và rồi từ bỏ. Họ chỉ thật sự cố gắng khi biết rằng mọi người đang quan sát mình.

#4. “Cô ấy thật tài giỏi”

Những người tích cực luôn được truyền cảm hứng từ những người thành công khác, họ nhìn những người đó rồi tự hỏi “Mình học được gì từ họ?” Những kẻ tiêu cực thì lại cảm thấy ghen tị đối với những người thành công. Đối với những người tiêu cực, sự thành công của người khác khiến họ trở nên thất bại.

#5. “Tôi nên làm gì để trở nên tốt hơn?”Mô tả hình ảnh

Những người tích cực luôn coi trọng những phản hồi từ người khác. Bởi vì họ luôn cố gắng để trở nên tốt hơn, họ luôn cởi mở để học hỏi những gì giúp nâng cao kỹ năng của họ. Những người tiêu cực thì cảm thấy khó chịu khi nhận được sự nhắc nhở hay phản hồi. Thay vì cảm thấy đó là cơ hội để cải thiện bản thân họ cho rằng điều đó cho thấy họ thật bất tài.

#6. “Ai cũng có thể thay đổi”

Người tích cực tin rằng họ có thể thay đổi, và những người khác cũng vậy. Những kẻ tiêu cực thì tin rằng con người thế nào thì sẽ luôn như vậy, do đó, họ cảm thấy không cần phải cố gắng. Thêm vào đó, những kẻ tiêu cực không cho phép mọi thứ thay đổi, một khi họ đã gắn mác cho điều gì đó thì đừng mong họ nhìn điều đó bằng bất cứ cách nào khác.

#7. “Tôi còn phải học hỏi nhiều thứ”

Người tích cực luôn đam mê học hỏi. Họ tin rằng mọi thứ luôn phát triển, có thể những thứ được sử dụng trong 10 năm về trước thì không dùng trong hiện tại được nữa. Những kẻ tiêu cực thì cho rằng họ biết tất cả và không thấy hứng thú với việc tiếp nhận thêm thông tin nếu điều đó mâu thuẫn với những gì mà họ biết. Họ không quan tâm việc gì đúng mà chỉ quan tâm xem ai đúng mà thôi.

#8. “Bạn có nghe nói về ...(ai đó)... chưa?”

Những người tích cực luôn xây dựng để khiến người khác tốt hơn trong khi những kẻ tiêu cực thì tin rằng đạp đổ người khác sẽ giúp bản thân cảm thấy tốt hơn.

#9. “Tôi vừa là kẻ thù vừa là bạn thân của chính mình”

Người tích cực có khả năng độc thoại hiệu quả. Họ biết mình nói gì với bản thân và không cho phép suy nghĩ của bản thân đả kích chính mình. Thêm nữa, họ rất thực tế với mong đợi của bản thân. Người tích cực không cho phép mình tự lừa dối về điểm yếu của bản thân hay khó khăn trước mắt. Thay vào đó, họ tự nhủ về những gì cần làm để thành công. Người tiêu cực thì luôn cố gắng để không nhìn thấy mặt tươi sáng của mọi thứ, kể cả khi họ đã thành công. Họ cũng là bậc thầy của việc luôn tập trung vào những khía cạnh tiêu cực của sự việc và nhấn chìm sự tự tin của bản thân.

#10. “Làm việc nhóm giúp ước mơ thành sự thật”

Những người tích cực sẽ luôn ở phía sau để hỗ trợ cho những ý tưởng được đề ra. Những người tiêu cực thì không toàn tâm để hỗ trợ những điều mà họ cho là sẽ không thành công, họ chắc chắn sẽ nói với đồng đội của mình bằng những câu kiểu “Tôi đã nói mà!”

#11. “Bạn làm tốt lắm!”Mô tả hình ảnh

Người tích cực thì thích bày tỏ sự tích cực. Họ rất xem trọng khi người khác làm tốt nhiệm vụ. Trong khi người tiêu cực sẽ nói, “Tại sao tôi phải khen ngợi người ta vì những thứ mà đáng ra họ phải làm?” Họ không biết rằng đó không phải vì lời khen mà điều đó cho biết rằng họ đang chú ý đến người khác. Một lời khen đơn giản cũng giúp gắn kết các mối quan hệ và khích lệ người khác làm tốt hơn.

Nguồn: Lifehack

Dịch: Dihu - Ohay TV

Chủ đề chính: #người_tích_cực

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn