Na Na 3 năm trước

Sự khác nhau khi ta lên 10, 25 và 40 tuổi

Cùng ngắm nhìn chùm ảnh cho thấy sự khác biệt khi ta lên 10, 25, và 40 tuổi và ngẫm xem mình có giống như vậy không nhé!

Món ăn yêu thích

Hồi 10 tuổi cực thích mấy món như bim bim, nước ngọt; 20 tuổi thích những món ăn hiện đại, sang chảnh; đến năm 40 chuyển sang thích những món ăn truyền thống.

Điện thoại

10 tuổi thì chỉ dùng điện thoại để chơi game; 25 tuổi điện thoại là dành cho mạng xã hội; khi đã 40 tuổi điện thoại chỉ dùng để liên lạc và làm việc. 

Thời gian rảnh

Hồi 10 tuổi mỗi khi được đi chơi là lại tụ tập với đám trẻ con trong xóm chơi trò này trò nọ; 25 tuổi phải đi "quẩy" cho thỏa thích; đến năm 40 chỉ thích những nơi yên tĩnh như công viên chẳng hạn.

Bố mẹ

Khi 10 tuổi, bố mẹ là tất cả; khi đã 25 tuổi bố mẹ là những người không bao giờ hiểu mình; 40 tuổi, bố mẹ là chỗ dựa vững chắc về nhiều mặt trong cuộc sống.

Thể thao

Lúc 10 tuổi thích môn thể thao nào là rủ bạn chơi môn ấy hay xin bố mẹ cho đi học; khi 25 cũng vậy nhưng là trên máy tính; còn khi đã 40 lại có hứng thú thích xem người khác chơi hơn.

Bạn bè

Khi 10 tuổi, bạn bè chỉ là mấy đứa trong xóm và bạn học cùng lớp; khi 25 tuổi số bạn bè tính bằng con số trên mạng xã hội; khi 40 tuổi bạn bè chỉ còn vài người là đồng nghiệp hay bạn cũ hồi đại học.

Sở thích

Hồi 10 tuổi thích mấy trò thể thao, múa hát cùng đám bạn, khi 25 thì rèn luyện thân thể để có một thân hình đẹp cho ai đó ngắm nhìn; còn khi đã 40 lại thích những thú vui an nhàn như đánh cờ, câu cá.

Gặp bạn thân

Hồi 10 tuổi mà gặp đứa bạn thân là quậy banh nhà, khi đã 25 mà gặp 'cạ cứng' thì hai đứa hóa thành trẻ con lúc nào không biết; còn khi đã 40 thì gặp bạn thân thường để tâm sự chuyện đời.

Mua sắm

Khi 10 tuổi mẹ cho vài ngàn mua kem mua kẹo là thích lắm rồi; khi 25 chỉ thích sắm sửa cho bản thân, còn khi 40 tuổi mỗi lần đi siêu thị là lỉnh kỉnh túi này túi kia toàn đồ ăn và đồ dùng cả nhà.

Tình yêu

Hồi 10 tuổi, tình yêu chỉ đơn giản là đứa bạn mà mình thấy thích, muốn cầm tay cho kẹo; tuổi 25 tình yêu bước vào giai đoạn mạnh mẽ và nồng nhiệt nhất; khi đã 40 ta chỉ muốn có một người bên cạnh, quan tâm và chăm sóc lẫn nhau là đủ.

Ngày cuối tuần

Hồi 10 tuổi, cuối tuần là lại muốn đi chơi, lang thang đây đó bắt bướm hái hoa; khi 25 dành cả ngày để trồng hoa trồng cỏ; khi đã 40 thích chăm sóc cây cối, tưới nước, bắt sâu.

Nguồn: brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...