Khang Ninh
4 năm trước

Sự kỳ diệu của phong thủy từ một ly nước

Nhiều người được cho là bản thân hoặc môi trường xung quanh có quá nhiều Hỏa khí, trong trường hợp này, một ly nước sẽ đem lại tác dụng kỳ diệu cho bạn.

Đừng xem nhẹ một ly nước, trong bố cục phong thủy thì “nước” thường chiếm một địa vị rất quan trọng. Một vài gợi ý sau đây giúp bạn có thể tận dụng một ly nước đơn giản để điều chỉnh yếu tố Hỏa. Hãy thử xem và bạn sẽ nhận ra tác dụng kỳ diệu của nó.

Mô tả hình ảnh

1. Một ly nước ở đầu giường

Theo ghi chép trong môi trường học về phong thủy nhà ở truyền thống, nếu một người ngủ không ngon giấc trong thời gian dài thông thường là do ảnh hưởng nhất định bởi môi trường phong thủy trong nhà, mà nhiều nhất chính là liên quan đến phòng ngủ. Nếu bạn hay mất ngủ hoặc ngủ không ngon, có thể đặt một ly nước phía trên chiếc kệ ở đầu giường. Tốt nhất là dùng ly gốm sứ để đựng nước, bởi vì phần đầu đại diện cho trường khí ngũ hành Hỏa, còn nước đặt trong gốm sứ lại chủ về an nhiên, tĩnh lặng, vừa có thể giảm Hỏa khí xuống, vừa có thể làm tâm tư con người được bình ổn, cải thiện giấc ngủ.

2. Một ly nước ở bàn máy vi tính

Ngày nay máy vi tính đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống con người. Nhìn từ góc độ của “Kinh Dịch”, vạn vật đều không rời khỏi tác dụng của ngũ hành. Bản thân máy vi tính thuộc Hỏa, con người tiếp cận máy vi tính hằng ngày với thời gian dài sẽ khiến Hỏa khí quá thịnh, mà Hỏa lại chủ về gan, huyết dịch, tim, mắt v.v, cho nên sẽ đem lại ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, những người làm việc nhiều trên máy vi tính cũng có thể lợi dụng một ly nước sạch đặt ngay trên bàn máy vi tính để giảm bớt Hỏa khí cực thịnh.

3. Một ly nước cho người có bát tự Hỏa thịnh

Thông thường, người có bát tự sinh thần thuộc thiên can như Bính, Đinh và địa chi như Tỵ, Ngọ thường có Hỏa thịnh, dễ nóng nảy và xung đột. Do đó, trong những trường hợp hội họp, đàm phán hay thương thảo với người khác, bạn có thể đặt cạnh mình một ly nước lọc để giảm Hỏa khí xuống.

Nguồn: Meiguo

Tạ Lê Phương (dịch)

Bạn có thể theo dõi các bài viết thú vị, bổ ích tại @talephuong

Chủ đề chính: #phong_thủy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn