Tibipi 2 năm trước

Sự quan trọng của bữa cơm gia đình cho hôn nhân.

Tôi không hiểu các ông coi vợ mình là gì? Thương vợ đến đâu. Ra ngoài cao ngạo với đời điều gì?

Trong thời buổi hiện nay bữa cơm gia đình quây quần chủ yếu tại bữa tối, các chị em phụ nữ chúng ta đều cố gắng đặt hết tâm huyết vào bữa cơm này để tạo ra không khí vui vẻ, đầm ấm trong gia đình, được nhìn thấy các thành viên ăn thật ngon miệng.

Lịch trình hằng ngày sáng dậy vội ăn sáng, trưa ăn ngoài, chỉ còn bữa tối. Những ngày tôi bận rộn đi làm về đi chợ nấu cơm tối cho gia đình. Được những ngày cơm lành canh ngọt thật hạnh phúc. Còn gì mong muốn hơn nữa. Có những ngày nấu tất bật, ngồi làm cơm với cái bụng bầu cả tiếng đồng hồ, chồng về muộn hơn khi ăn còn tỏ ra chê trách, nói rằng :" Không ăn món này, không thích ăn món kia". Nấu ra vật vã một nồi đầy cho cả gia đình mà không ăn thì thức ăn đó tính để ai ăn? Đổ đi thì tiếc, ăn vào thì no quá đà. Không thích ăn khi vợ hỏi thì nói để biết đường mà nấu nướng chứ. Không thì nấu ra rồi nhận được tin nhắn hay cuộc gọi "anh không về ăn đâu, anh đi liên hoan với công ty". Người vợ có dịu dàng, hiền lành đến mấy cũng nổi điên lên. Đổ đi thì không được, ăn thì vừa ăn vừa bực bội.

Đấy các ông chồng ạ. Tôi không hiểu các ông coi vợ mình là gì? Thương vợ đến đâu. Ra ngoài cao ngạo với đời điều gì? Nhưng cả ngày đi làm vất vả rồi thì chỉ mong các anh có bữa cơm tối thì về ăn với vợ với con, ăn một cách ngon miệng, góp ý một cách vui vẻ, nhìn nhau cười nói một cách vui vẻ. Gia đình mới êm ấm được. Muốn có gia đình hòa thuận, không chỉ có phụ nữ chúng tôi vun vén đâu, mà các anh cũng cần chung tay xây đắp nó cho các con đó. Chứ không chỉ về đưa tiền là đã thấy xong trách nhiệm. 

#tibipi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...