Mắt cá nâu 4 năm trước

Những hình ảnh sẽ làm bạn “tức điên tiết” vì sự suy thoái đạo đức của một số cá nhân ngoài xã hội.

Một số hình ảnh của bài viết đảm bảo khi các bạn xem sẽ “điên tiết” và thốt lên “thật không thể tin nổi” sao trên đời này lại có loại người như vậy?

Chưa bao giờ các hành vi vô nhân tính, vô đạo đức lại xuất hiện với tần xuất dày đặc trên báo chí như hiện nay. Sự xuống cấp về đạo đức xã hội đã trở thành vấn đề được dư luận xã hội hết sức quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ đăng một số hình ảnh mà đảm bảo khi các bạn xem sẽ “điên tiết” và thốt lên “thật không thể tin nổi” sao trên đời này lại có loại người như vậy?

1.Nam thanh niên cầm dép vả bà cụ già

suy thoái đạo đức của giới trẻ

Có một clip khá hot trong khoảng thời gian đầu tháng 8. Trong clip, có nam thanh niên rất hung hãm cầm khúc chày chĩa vào mặt và chửi bới với một người đàn ông áo đỏ. Bà cụ ra can ngăn thì thanh niên bất ngờ lấy dép vả và hất ngã bà cụ ngửa ra phí xa. Mọi người chứng kiến trực tiếp  đã ngăn cản thanh niên ấy ngay lặp tức, nhưng do sự hung hãn côn đồ vẫn làm cho hắn sôi máu và vẫn muốnlao lại để hành hung nữa. Các bạn có thể xem Video tại liên kết sau: 

Dù nguyên nhân sự việc có như thế nào thì hành động của nam thanh niên là hoàn toàn “không thể chấp nhận được”. Đây là bài học sâu sắc về sự điều chỉnh hành vi và thái độ đối với tất cả mọi người, lứa tuổi khi xảy ra bất cứ một vấn đề gì trong cuộc sống.

2. Con trâu bị chặt hai chân do ăn lúa

Ngày 28/5 page "Tôi yêu Hải Phòng” chia sẻ bức ảnh thì con trâu bị chặt chân là do ăn lúa:"Phát hiện trâu đang ăn lúa thì thanh niên vác dao ra chặt đứt chân. Ở quê đang vào mùa gặt, việc trâu ăn lúa là chuyện bình thường. Không hiểu lương tâm để đâu!"

sự suy thoái đạo đức ngoài xã hội


Ngay lập tức chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng với hàng trăm chia sẻ và hàng nghìn bình luận. Những hình ảnh dã man này khiến người xem không khỏi rùng mình, bức xúc, phẫn nộ.

3. Cô gái đăng status chửi cha mình

suy thoái đạo đức của giới trẻ

Dòng status chứa đầy miệt thị về người cha của cô gái khiến cư dân mạng phải giật mình. Thật không ngờ tới một cô gái lại nói lời vô tâm và hỗn xược như thế với cha – người đã sinh ra mình. Thậm chí nhiều người còn bức xúc cho rằng “đúng là phí công nuôi dạy”, “quá láo xược, nói như không đi học…”

Có thể thấy rằng nhận thức của một bộ phận giới trẻ đang có chiều hướng đi xuống bởi thời gian gần đây xuất hiện không ít những lời xúc phạm nặng nề của con cái với bố mẹ trên các trang mạng xã hội. Nhiều bạn còn đăng tải với thái độ hả hê mà không biết rằng điều đó là điều tồi tệ nhất mà họ làm với cha mẹ, với chính những người sinh ra và nuôi dưỡng họ nên người.

4. Lấy óc khỉ làm thức ăn và thân khỉ nấu cao

ăn óc khỉ xong nấu cao

Óc khỉ được coi là món ăn tàn ác nhất loài người từng biết tới.Người ta trói con khỉ (hoặc có một cái lồng thiết kế riêng để làm món ăn này) để xuống dưới mặt bàn có khoét một lỗ vừa đủ cho chỏm đầu con khỉ nhô lên. Sau đó dùng một con dao thật sắc phạt một nhát ngang chỏm đầu con khỉ. Người ta vắt chanh, bỏ hạt tiêu vào đó rồi dùng muỗng múc óc còn tươi lẫn máu ăn với rau răm, húng...Mới đầu con khỉ vẫn còn sống, kêu la thảm thiết. Một lúc sau nó lịm đi và rơi vào cái chết trong tuột cùng đau đớn. Ăn óc khỉ xong, người ta sẽ tận dụng phần cơ thể còn lại làm sạch sẽ để nấu cao. Thật là một món ăn man rợ!

Được biết món ăn này do người Trung Quốc nghĩ ra từ xa xưa, một bộ phẩn trưởng giả học theo và trở thành món "cực phẩm" cho sinh lí con người. Buồn hơn nữa là Tây Nguyên chất phác cũng bắt đầu biết đến món óc khỉ này.

Hãy nói không với óc khỉ nếu bạn là một con người có hiểu biết và lương tri!

[qcngang]

5. Tạo dáng phản cảm của giới trẻ

suy thoái đạo đức của giới trẻ

Mạng xã hội đăng tải bức ảnh một cô gái tạo dáng đưa đầu tượng vào chỗ nhạy cảm trên cơ thể đang tạo nên luồng chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng. Bức tượng uy nghiêm của một bậc tiền nhân, tay cầm một cuốn sách và tách trà đầy tôn kính. Thay vì ứng xử đẹp ở chỗ thiêng liêng thì cô gái trẻ diện trang phục quần short lại có hành động bị đánh giá là khó chấp nhận được. Tư thế tạo dáng phản cảm với nét mặt hỉ hả khiến nhiều người xem phẫn nộ và vấp phải làn sóng chỉ trích, lên án một cách cao độ. Nhiều bạn lắc đầu ngán ngẩm cho hành động thiếu suy nghĩ và có phần chơi trội của nhân vật trong bức ảnh. Thậm chí có người còn bức xúc buông lời chỉ trích mạnh mẽ như “não phẳng” hay “bệnh” để phê phán cho hành động này.

Trước đó, không ít những trường hợp bạn trẻ tạo dáng phản cảm ở những nơi thiêng liêng, trong các sự kiện nhạy cảm bị cộng đồng lên án cao độ. Trong đó phải kể đến các trường hợp như: ngồi lên đầu rùa ở văn miếu; ngồi lên mộ liệt sĩ, mộ tổ; tạo dáng trước đám cháy ở Hải Dương, hai mẹ con tự sướng trong đám tang hay tạo dáng dung tục bên tượng nữ nhân...suy thoái đạo đức của giới trẻ


tự sướng trong đám tang

Đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với nhận thức của các bạn trẻ. Đừng vì một phút nông nổi, muốn chứng tỏ cái tôi để bản thân và nhận thức của bản thân trở thành tâm điểm để dư luận lên án, trỉ trích.

6. Thanh niên phi thẳng xe lên đường bê tông mới làm

suy thoái đạo đức của giới trẻ

Con đường bê tông vừa mới làm đẹp là thế mà thanh niên phi hẳn con xe lên luôn, tạo thành một vệt dài vô cùng xấu xí và ngứa mắt. Đến người ngoài nhìn vào bức ảnh này còn thấy "điên tiết" vì sự vô ý thức của thanh niên thì không biết mấy bác làm đường và đặc biệt là người dân khu vực này thấy sao nhỉ? 

Nếu thấy bài viết hữu ích mong các bạn hãy vote "Like" và chia sẻ cho bạn bè cùng biết, chân trọng cảm ơn!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...