Kim Diệu Hán 2 năm trước

Sự thật đằng sau 10 ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất - Phần 2

Tiếp tục với loạt những ngôi nhà ma ám nổi tiếng trên thế giới. Sau đây là danh sách 5 ngôi nhà còn lại. Mời các bạn cùng xem!

Ngôi nhà thứ 6 là The Whaley House

Vào năm 1856, một người đàn ông thương nhân Thomas Whaley đã xây một căn nhà cho gia đình ông tại San Diego, California. Ngôi nhà được xây dựng trên đất của nơi từng là nghĩa địa, từng là nơi thi hành án tử ngoài trời.

Đứa con gái út của ông là Lillian thường nói rằng cô nghe thấy tiếng bước chân mang ủng ở trong nhà. Và tin rằng đó là linh hồn của Jim Robinson người đã từng bị treo cổ tại mảnh đất này trước khi ngôi nhà được xây. Có vẻ ngôi nhà đã mang nhiều điềm xấu ngay từ đầu. Khi người con gái khác của ông là Violet đã tự tử tại đây vào năm 1885, sau khi bị nhục nhã bởi chồng mình là một kẻ lừa đảo và hắn đã lừa dối cô. Có vô số người chứng kiến các linh hồn lang thang quanh ngôi nhà kể từ khi gia đình Whaley dọn ra bởi vì thế không ai dọn đến đó sống. Và ngôi nhà nay đã chuyển thành một viện bảo tàng.

Thường thấy nhất là hồn ma của Thomas trên đầu cầu thang và vợ ông là Anna thường được nhìn thấy xuất hiện ở bên dưới cầu thang hoặc trong vườn. Thậm chí có người còn ngửi thấy mùi nước hoa, mùi thuốc lá chẳng biết từ đâu phát ra. Thậm chí huyền thoại TV Regis Philbin từng nói rằng ông đã thấy hồn ma của Anna Whaley tại đó và ông sẽ không bao giờ quay lại đó.

Ngôi nhà thứ 7 là Borley Rectory.

Được xây dựng vào năm 1862 ở Sudbury, nước Anh. The Borley Rectory. từng là nhà của rất nhiều gia đình tới ở sau nhiều năm. Tất cả họ ở trong căn nhà này đều nghe thấy những âm thanh lạ, nhìn thấy những hồn ma, và những đồ vật tự di chuyển. Và những dòng tin nhắn được viết lên tường. 

Ngôi nhà này được chủ đích xây dựng cho linh mục Borley Church Parish và gia đình ông. Họ là những người đầu tiên thuật lại rằng nghe thấy những tiếng bước chân bí ẩn. Và chứng kiến hồn ma của các nữ tu và kị sĩ không đầu. Sau nhiều năm, các tin đồn rằng nơi này bị ám ngày càng nhiều khiến ngôi nhà bị bỏ hoang. Cho đến năm 1937, khi Harry Price, một nhà nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên đã chuyển đến nhằm nghiên cứu về ngôi nhà này. Trong suốt thời gian ở tại đó, một linh hồn đã cảnh cáo ông rằng nơi này sẽ bị thiêu rụi trong lửa và lúc đó sẽ tìm thấy thi thể của một tu sĩ đã bị giết hại ở nơi đây. Đúng như vậy, vào năm 1939, một người dân đã vô tình gây lửa cháy ngôi nhà. Và bên trong một căn hầm, các mảnh xương của một người phụ nữ trẻ được tìm thấy. Họ không biết rằng liệu còn mảnh xương nào của nữ tử này nữa không. Nhưng khi ngôi nhà bị phá hủy và chỗ xương được chôn cất đàng hoàng, thì những báo cáo về ma ám không còn nữa.

Ngôi nhà thứ 8 là Rose Hall

Nằm ở Montego Bay, Jamaica. Những câu chuyện xung quanh The Rose Hall luôn khiến trẻ em địa phương ghê sợ. Xây dựng năm 1770, mảnh đất trồng mía này trước đây là nhà của John và Annie Palmer. 
Truyền thuyết kể rằng, Annie được sinh ra ở Haiti, có ba mẹ là người Anh - Ireland. Họ đã chết vì căn bệnh thương hàn khi Annie chỉ mới 10 tuổi. Sau đó cô được bà vú nuôi, người này đã dạy cho cô tà thuật và phép phù thủy. 

Không lâu sau đó cô đã giết hại chồng mình là John và tiếp quản The Rose Hall. Sau đó, cô đã giết hại tiếp 3 người chồng, giết vô số nô lệ, trong đó có cả những nô lệ mà Annie đã ngoại tình với họ. Cuối cùng cô phải chịu một kết thúc ghê tởm khi cô bị giết bởi một trong các nô lệ của mình nhằm trả thù Annie. Tin đồn cô là một kẻ giết người bằng tà thuật lan rộng và cô đã trở nên nổi tiếng với cái tên The White Witch (Phù Thủy Trắng). Linh hồn của các nạn nhân mà bà đã giết được cho rằng vẫn còn ám mảnh đất này cùng với Annie - người luôn được triệu hồi trong suốt buổi gọi hồn. Vào năm 1965, ngôi nhà trở thành viện bảo tàng. Cho tới ngày nay, khách tham quan và các nhân viên đều nghe thấy những tiếng đóng sầm cửa và tiếng gào thét của những người đàn ông trên hành lang.

Ngôi nhà thứ 9 là Chaonei No.81

Ngôi nhà này ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã bị bỏ hoang trong nhiều năm bởi những tin đồn. 

Nguồn gốc của ngôi nhà vẫn còn là một bí ẩn, nhưng nhiều người tin rằng nó bắt đầu bị ám vào cuối những năm 1940. Vào năm 1949, một người phụ nữ đã treo cổ mình trên một cái rui (ở trần nhà). Suốt cuộc Cách Mạng Văn Hoa trong những năm 1960, những tên lính tàn nhẫn trong Hồng Vệ Binh đã đóng quân tại ngôi nhà này. Nhưng họ chỉ trụ được vài ngày và sau đó bỏ đi trong sợ hãi. Có những câu chuyện rằng những người khi đi vào bên trong khám phá sẽ vĩnh viễn biến mất, không bao giờ gặp lại họ nữa. Căn nhà bị bỏ trống nhiều năm trời và ngay cả dân địa phương cũng không dám bước chân vào đó. Nhưng vẫn có một số người dũng cảm đột nhập vào với hy vọng sẽ bắt gặp được linh hồn nào đó. Bạn cũng có thể đấy, nếu bạn đủ can đảm. 

Ngôi nhà thứ 10 là LaLaurie House

Được xây dựng vào những năm 1800 ở New Orleans, Louisiana. Tòa nhà ở khu French Quarter từng là nhà của một kẻ sát nhân hàng loạt người Mỹ, đó là Madame Delphine LaLaurie. 

LaLaurie là một người có giao thiệp rộng trong xã hội, nhưng đằng sau những cánh cửa khép kín, bà ta là một kẻ ác nhân tàn độc, ác dâm. Bà đã bắt giữ các nô lệ (dù lúc đó đây là việc bình thường), bỏ đói, tra tấn và cuối cùng là giết hại họ. Bà thậm trí còn cầm theo một cái roi, đuổi theo đứa con của nô lệ lên mái nhà và cuối cùng đứa trẻ đã ngã xuống và tử vong. Vào năm 1834, sau một vụ hỏa hoạn gây ra bởi một người nô lệ, chính quyền đã tìm thấy rất nhiều nô lệ bị bắt giữ bỏ đói và bị trói trong xiềng xích. 

Qua nhiều năm, ngôi nhà bị mua và bán rất nhiều lần vì họ đều bị dọa bởi những tiếng đập thùm thụp vào đêm. Còn có ghi nhận những âm thanh như tiếng lê bước và tiếng than khắp căn nhà. Chỉ cần bước vào bên trong thôi đã có thể cảm nhận mạnh mẽ cảm giác rợn người đầy chết chóc. Nơi đây đã được chuyển thành một tòa nhà căn hộ cao cấp. Nhưng gần đây ngôi mộ của LaLaurie đã được tìm thấy bên dưới những tấm ván của một trong các căn hộ. Hãy tận hưởng thời  gian ở đó...

Với những câu chuyện li kỳ đằng sau, 10 ngôi nhà trên được mệnh danh là những ngôi nhà bị ám nổi tiếng nhất thế giới. Nếu bạn đủ can đảm, hãy đến "chơi" cùng "họ" nhé :)

Xem phần 1

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...