Le Huy Manh 1 năm trước

Sự thật thú vị về cách làm đẹp của phụ nữ thời xưa.

Làm đẹp luôn là vấn đề quan trọng của phụ nữ cả xưa và nay. Tuy nhiên, có những cách làm đẹp độc đáo mà phụ nữ thời xưa từng áp dụng.

Nhật Bản

Phụ nữ thuộc tầng lớp quý tộc của Nhật Bản thời xưa có thói quen là dùng phân của loài chim sơn ca đắp lên mặt để làm đẹp da.

Ấn Độ

Còn đối với phụ nữ hoàng tộc Ấn Độ thì còn có loại mỹ phẩm khủng khiếp hơn để ngăn chặn làn da bị nứt nẻ, đó chính là trộn phân bò cùng với nước tiểu để làm kem dưỡng da.

Trung Quốc

Để giúp cho làn da luôn được mịn màng, trắng trẻo thì các quý phi, công chúa thời xưa thường lấy hỗn hợp gián đất giã nhuyễn để đắp mặt. Còn các phi tần muốn trị nám da thì họ thường nhét xạ hương vào rốn, mặc dù đây là thứ có hại cho việc sinh nở.

Ai Cập

Các nữ hoàng Ai Cập xưa thường rất ưa chuộng loại kem dưỡng da được trộn từ hỗn hợp là sữa lừa và phân cá sấu.

Châu Âu

Phụ nữ Châu Âu thời xưa thường rất coi trọng việc làm trắng da, bất chấp cả việc dùng bột chì và thủy ngân. Thậm chí, họ còn đề cao tác dụng của nước tiểu tới mức dùng nó để rửa mặt hàng ngày.

Để có được mái tóc bóng mượt, óng ả các nữ nhân hoàng gia thường xuyên bôi mỡ lợn lên tóc của mình.

Đối với người phụ nữ Châu Âu thời xưa, tàn nhang đối với họ là thứ rất đáng ghét. Vì vậy nên các công chúa Châu Âu thường dùng bột lưu huỳnh để loại bỏ tàn nhang.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn