H2T 4 năm trước

Sự thật về 5 hội kín quyết định vận mệnh thế giới

Hội kín là sự thật hay chỉ là những tưởng tượng hoang đường trong những dòng phim viễn tưởng của Hollywood.

Hội kín luôn bức màn bí mật đối với phần còn lại của thế giới. Vì thế ai cũng tò mò tìm hiểu nhưng những hội kiểu này thường được cho là không tốt và vì họ giữ rất kín mọi thông tin về hoạt động, tin đồn cũng là điều hiển nhiên. Hội kín là sự thật  hay chỉ là những tưởng tượng hoang đường trong những dòng phim viễn tưởng của Hollywood. 

1. "The Order of Freemasons" hoặc Masons (Hội tam điểm 

Hội Tam Điểm là một hội kín có lịch sử khá lâu đời, tuy nhiên hiện vẫn chưa có ý kiến thống nhất về lịch sử ra đời của hội này. Có một trường phái khá phổ biến cho rằng hội này có nguồn gốc từ Scotland (Scotish Rite), sau đó lan sang Anh và các nước khác. Một số tài liệu khác “truy ngược” nguồn gốc và cho rằng Hội này ra đời từ trước Công nguyên trong thời kỳ xây dựng Ngôi đền Vua Solomon (King Solomon’s Temple).

Từ gốc của Hội Tam Điểm bắt nguồn từ chữ MASON có nghĩa là thợ nề, tất nhiên không như những người thợ nề mà ta biết bây giờ. Thời kỳ xa xưa, thợ nề xây dựng các công trình bằng cách đẽo gọt, ghép những khối đá nặng vài ba tấn mà không dùng đến vôi vữa. Ghép giữa Free và Mason thành Freemason (Thành viên Hội Tam Điểm) còn có nghĩa là nền tảng tự do, theo đuổi sự tự do. 

Đối với các thành viên Hội Tam Điểm, họ tin rằng nếu như Chúa tạo ra vũ trụ, thì con người với sự thông tuệ và sự hiểu biết vô song lại nằm ở trung tâm của vũ trụ, điều khiển vũ trụ, chứ không phải vũ trụ điều khiển con người. Theo họ, sức mạnh của con người sẽ được nhân lên gấp bội nếu họ nắm được các quy luật tự nhiên, biết cách kết hợp hài hòa với các yếu tố thiên văn học, số học. 

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

2. "Skull and Bones"

Năm 1832, William Russell, sinh viên năm cuối tại Đại học Yale, thành lập cộng đồng này. Nó nhằm mục đích chuẩn bị những kỹ năng cho học sinh để đảm bảo rằng họ có thể quản lý các yếu tố khác nhau của xã hội.

Mỗi năm, hội chỉ nhận có 15 người mới đến. Và tất cả họ đều là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực quan trọng. Các thủ tục lựa chọn nhìn người mới rất kỳ lạ lột trần truồng, nằm trong quan tài và nói các chi tiết mật trong cuộc sống của mình. Những người khác, lắng nghe, và sau đó phải giữ bí mật này. Một trong những điều không thể phủ nhận ở nhóm chính là những cựu thành viên quyền lực: bao gồm tổng thống Mỹ Bush cũng như một số thành viên khác đầy danh vọng, tiền tài, có quyền lực chính trị mạnh mẽ. Nhóm họp vào mỗi thứ năm và chủ nhật hàng tuần tại một tòa nhà được đặt tên là “The Tomb”. Nhiều người tin rằng mục đích của nhóm là uốn nắn các nhà lãnh đạo chính trị tương lai, thành viên của CIA (mặc dù họ kịch liệt phủ nhận). 

Mô tả hình ảnh

William Russell

3. Câu lạc bộ Bilderberg

Chủ ngân hàng nổi tiếng David Rockefeller thành lập câu lạc bộ Bilderberg, bao gồm khoảng 150 thành viên gồm toàn những tỷ phú tài chính và nguyên thủ quốc gia hàng đầu thế giới suốt 60 năm qua.

Hiện thành viên tổ chức này có những nhân vật "sừng sỏ" như Thủ tướng Đức Angela Merkel, Hoàng đế Bỉ Philippe, Thái tử Anh Charles, Giám đốc IMF Christine Lagarde. Nhiều người tin tổ chức này thực chất là một "hội kín" lập ra để thao túng thế giới trong tay họ.

Mô tả hình ảnh

David Rockefeller

4. Hội kín Opus Dei ("Công việc của Chúa")

Opus Dei - một cộng đồng Công giáo bí mật dưới sự bảo trợ của Đức Giáo Hoàng. 

Hội được thành lập bởi các linh mục Tây Ban Nha vào năm 1928, mà sau này trong '74 đó đã được phong thánh.

Các thành viên của Hội không thương tiếc tra tấn và tham gia vào việc tự đánh mình bằng roi, để thanh tẩy tâm hồn khỏi sự ô nhiễm. Họ tin rằng họ có thể làm bất cứ điều gì nếu họ học cách vượt qua nỗi đau của riêng mình.

Nhiệm vụ của của hội được lập ra là để thánh hóa thế giới, một vài người nói rằng các thành viên của Opus Dei sẽ nắm giữ những vị trí hàng đầu trong xã hội – và cuối cùng là tất cả tiền và quyền lực trên thế giới sẽ rơi vào tay của Opus Dei. Điều này cũng có thể đúng. Vào năm 1950 một quân đoàn gồm 85.000 người vô danh ủng hộ Opus Dei được thành lập và các thành viên được phân bố khắp nơi trên thế giới.

Mô tả hình ảnh

5. Knights Templar ( Ordem dos Templários )

Được thành lập vào năm 1118, tại đền thờ Solomon, giáo hội Knights Templar hoặc có tên gọi khác là Order of the Knights ( mang nghĩa là những hiệp sĩ của chúa Kitô, ) là tổ chức bí ẩn và mạnh mẽ của thời Trung Cổ.Mục đích của họ là để bảo vệ những người hành hương đang trên đường đi đến Đất Thánh(Terra Santa), đảm bảo an toàn cho họ giữa biên giới thành phố Jerusalem và châu Âu. Tổ chức gồm các đội quân tinh nhuệ và mạnh mẽ nhất của Giáo Hội, các đội quân này được giao nhiệm vụ luôn luôn bảo vệ những vùng đất được cho là linh thiêng của Giáo Hội và luôn sẵn sàng giết những kẻ ngoại đạo.

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn