Sự thật về cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden?

Với nhiều chiến dịch, Mỹ đã công bố Osama bin Laden đã bị tiêu diệt vào tháng 5/2011 tại Pakistan. Tuy nhiên điều này có phải là sự thật hay không?

Trùm khủng bổ Osama bin Laden, người lãnh đạo tổ chức al –Qaeda đã gây ra vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2011 tại Mỹ khiến cả thế giới khiếp sợ.  Với nhiều chiến dịch, Mỹ đã công bố Osama bin Laden đã bị tiêu diệt vào tháng 5/2011 tại Pakistan. Tuy nhiên điều này có phải là sự thật hay không?

Mới đây, một học giả người Mỹ đã tiết lộ một câu chuyện về Osam bin Laden, theo đó Mỹ đã “dựng” lên cái chết của ông trùm khủng bố với một “màn kịch công phu”. Theo vị học giả này Osama bin Laden đã chết vào tháng 12/2011 ở Afghanistan chứ không phải vào tháng 5/2011.

ảnh Trùm khủng bố,tổ chức al -Qaeda,osama binladen,sự thật về cái chết của osama biladen,khủng bố,hoa kỳ

Vị học giả này là James Henry Fetzer. Ông vốn là một nhà báo của Veterans Truth Network, đồng thời là một giáo sư đã về hưu ở Madison, Wisconsin. Ông nói trên đài truyền hình  Press TV của Iran hôm 14.5 rằng nhà báo điều tra người Mỹ Seymour Hersh mới chỉ nói ra một nửa sự thật về cái chết của Bin Laden.

“Tình huống đó thực chất nhiễu loạn hơn rất nhiều, vì vậy tôi cảm thấy ngạc nhiên khi Seymour Hersh đã không hiểu điều này. Trên thực tế, Osama bin Laden đã chết vào ngày 15/12/2001 ở Afghanistan. Bin Laden được chôn trong một ngôi mộ không tên ở đó, theo đúng phong tục Hồi giáo, với cáo phó ở địa phương” – ông Fetzer khẳng định.

Ông Fetzer cho biết rất nhiều học giả biết được sự thật về cái chết của bin Laden. “David Ray Griffin người đã viết 10 cuốn sách về vụ ngày 11/9, đã từng viết về điều này trong cuốn Osama bin Laden Sống hay Chết. Nicholas Kollerstrom, chuyên gia hàng đầu về những vụ đánh bom ở London ngày 7/7, trong cuốn sách Terror on the Tube giờ đã có tới ấn bản thứ 3, đã nói về điều này trong một bài viết có tựa đề Osama bin Laden 1957-2001. Thậm chí Fox News cũng đã đăng một thông báo về cái chết của Osama bin Laden vào ngày 26/12/2001 và bạn vẫn có thể tìm thấy thông báo này trên mạng” – ông Fetzer chỉ rõ. Tổ chức Scholars for 9/11 Truth do ông Fetzer đứng ra thành lập vào tháng 12/2005, cũng từng có bài viết về việc sử dụng băng ghi âm giả và Osama giả. Các thông tin này hiện vẫn có thể tìm thấy trong thông cáo báo chí dành cho các học giả tại 911truth.org.

Video vụ khủng bố ngày 11/9:


“Toàn bộ câu chuyện về việc tiêu diệt bin Laden là một màn kịch công phu. Nó hoạt động như một vở kịch chính trị, một màn biểu diễn quan hệ công chúng, bằng việc cho phép Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố rằng ông này đã tiêu diệt được người đàn ông bị truy nã gắt gao nhất trên thế giới” – vị học giả người Mỹ này nhấn mạnh

Theo ông Fetzer, Osama bin Laden không hề có liên quan gì tới vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ. Bởi thực chất, nhân vật này đã chết sớm hơn 10 năm so với công bố chính thức. Trong khi đó, từ trước đến nay, bin Laden - người sáng lập ra tổ chức khủng bố al-Qaeda - luôn được cho là đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công ngày 11/9/2001 ở Mỹ.

Trước đó, trong bài báo đăng trên tờ London Review of Books số ngày chủ nhật (10.5), nhà báo điều tra người Mỹ Seymour Hersh tiết lộ rằng lực lượng đặc biệt của Mỹ cùng với CIA không hề tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại khu trại ở Abbottabad, Pakistan vào ngày 2/5/2011. Thực tế là các sỹ quan quân đội Pakistan đã giúp máy bay trực thăng Mỹ nhập cảnh và rằng một quan chức an ninh Pakistan đã dẫn quân đội Mỹ trực tiếp tới chỗ Bin Laden mà không có sự kháng cự nào từ đội ngũ bảo vệ.

Theo Press TV