GiangImgs
5 năm trước

Sự thật về chú chó biết nói tại Britain's Got Talent?

Ngày hôm qua trên Ohay TV xuất hiện một video về chú chó biết nói tại chương trình Britain's Got Talent. Nhiều người trong đó có tôi đã tin rằng đó là sự thật. Giám khảo Simon Cowell ngay sau đó cũng đã gọi điện cho bạn gái của anh và kể với cô sự việc này. Vậy sự thật về chú chó này như thế nào?

Trước tiên, nếu bạn chưa xem video thì hãy bỏ mấy phút xem video rất tuyệt vời này tại đây

ảnh chó biết nói,britains got talent,chó,vật nuôi,chú chó wendy

Gương mặt GK Simon Cowell ngạc nhiên và thích thú trước chú chó biết nói

ảnh chó biết nói,britains got talent,chó,vật nuôi,chú chó wendy

Tuy nhiên nhiều người cho rằng chú chó này đã được gắn một chiếc mỏ giả vào, và Marc Métral hoặc một người thân nào đó của anh ở dưới khán đài chỉ cần dùng tay bấm nút để điều khiển miệng của chú chó. 

ảnh chó biết nói,britains got talent,chó,vật nuôi,chú chó wendy

Miệng của Wendy khi phóng lại gần. Nhiều khả năng đây là một chiếc miệng giả


ảnh chó biết nói,britains got talent,chó,vật nuôi,chú chó wendy

Nhiều người cho rằng nếu đây là sự thật thì thật tội nghiệp cho Wendy, bởi chắc chắn chú chó sẽ rất khó thở khi trước miệng phải đeo một bộ máy như vậy. Dù sao đây cũng là một tiết mục rất thú vị. Bạn thấy sao về giả thuyết này? 

Hãy cùng xem một video tương tự của Todd Oliver và chú chó của anh ấy trong chương trình America's got talent. Có thể bạn sẽ dễ dàng hình dung hơn.

Xin trích dẫn 1 đoạn trên tờ Mirror của Mỹ được báo khampha.vn dịch thuật:

Đã có một số người chỉ trích Marc Metral đối xử tàn ác với động vật mặc dù ông đã phủ nhận điều đó. Nguyên nhân bắt đầu từ việc trước khi biểu diễn, Wendy được đeo một mặt nạ trên mõm của nó. Trong quá trình biểu diễn chiếc mặt nạ được điều khiển bởi Marc, người nghệ sỹ 61 tuổi.

Phát biểu với tờ Daily Star, Marc phủ nhận: "Tôi đã làm việc với Wendy từ khi nó còn nhỏ. Tôi đã huấn luyện và chăm sóc cho nó trong suốt 5 năm qua. Nó rất thích biểu diễn và tôi sẽ không bao giờ đặt mình trong tình huống gây ra đau đớn cho nó. Wendy luôn nhận được sự tán thưởng của khán giả khi chúng tôi biểu diễn và nó luôn luôn thoải mái trên sân khấu".

Các khán giả đã lên Twitter để chỉ trích các hành động này ngay sau khi chương trình phát sóng. Một khán giả có tên Abbi Ferguson viết: "Tôi hoàn toàn bị sốc khi xem màn biểu diễn trên BGT (Britain’s Got Talent), việc đeo một mặt nạ cho con chó rõ ràng không phải là tài năng gì cả. Điều đó chỉ là một sự lạm dụng động vật".

Có thêm một bí mật được tiết lộ rằng nghệ sỹ Marc đã bắt đầu biểu diễn các màn tương tự từ hơn 5 năm trước tại Pháp.

Phát ngôn viên của BGT đã luôn bác bỏ những lời chỉ trích cho động vật tham gia các cuộc thi tài năng: "Lạy chúa, tôi thì lại nghĩ ngược lại! Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang trình diễn nét cá tính của động vật. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng đều có một khoảng thời gian tuyệt vời trong chương trình của chúng tôi, bạn thực sự có thể nhìn thấy những con chó đang vẫy đuôi vui mừng trong khi biểu diễn.

Chúng tôi thực sự hài lòng với những gì chúng tôi đã làm, bao gồm thái độ cực kỳ nghiêm túc đối với động vật. Chúng tôi đã tư vấn rất cẩn thận với các chủ sở hữu thú nuôi, và khi cần thiết chúng tôi nhờ lời khuyên của bên tư vấn thứ ba. Marc đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc với động vật từ năm 1980 và với Wendy trong 5 năm qua".

Xem số liệu cho thấy rằng tập mở đầu của sê-ri BGT lần thứ 9 này có trung bình hơn 10 triệu lượt người xem, ít hơn một triệu so với chương trình mở màn năm ngoái.

Tuy nhiên, các cuộc thi tìm kiếm tài năng vẫn là chương trình được xem nhiều nhất vào các buổi tối, với tập kỷ lục có hơn 11 triệu người xem.

ảnh chó biết nói,britains got talent,chó,vật nuôi,chú chó wendy

Một phát ngôn viên của RSPCA (tổ chức bảo vệ động vật ở Anh) cho biết, tổ chức này sẽ được liên hệ với nhà sản xuất ở BGT để hỏi rõ về việc con chó bị đeo mặt nạ trong khi biểu diễn.

Vị đại diện này bày tỏ: “Chúng tôi chưa biết rõ Wendy có bị bắt đeo bất kỳ loại mặt nạ nào trong khi biểu diễn trên BGT hay không, tuy nhiên nếu đúng thì chú chó biết nói đã phải chịu sự đau đớn khi đeo thứ mặt nạ đó. Chúng tôi sẽ liên hệ với chương trình để xác định chính xác các phương pháp đã được sử dụng và cách thức họ tác động đến con chó".

Update kết luận cuối cùng: Chính xác Wendy được đeo miệng giả, Marc dùng chân để điều khiển miệng chú chó. Bạn có thể để ý chân trái ông ấy luôn nằm ở đằng sau cái bục Wendy ngồi. Và mỗi lúc Wendy nói, bạn hãy nhìn miệng Marc sẽ thấy ông ấy nhép

Chủ đề chính: #chó_biết_nói

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn