Duyên Kwon 4 năm trước

Sự thật về \"Que Thử Ung Thư\" thần thánh

Que thử ung thư thần thánh, hàng nhập ngoại với giá chỉ từ 10 nghìn. Đó chỉ là chuyện hoang đường.

Được quảng cáo là que thử ung thư giúp phát hiện sớm ung thư chính xác đến 99,5% đã khiến không ít người lùng mua bằng được sản phẩm này. Hiện nay trên các trang mạng xã hội cũng như người dân ở khắp nơi đang truyền tai nhau về công dụng thần kì của "Que thử ung thư" nhập ngoại này. 

Chỉ  cần một cú click chuột hay tới các công viên vào giờ tập thể dục buổi sáng, buổi chiều là bạn có thể dễ dàng mua được một que thử ung thư thần thánh được giới thiệu là hàng nhập ngoại với giá chỉ từ 10 nghìn đồng. 

Mô tả hình ảnh

Được quảng cáo là phát hiện các loại ung thư với kết quả chính xác lên tới 99,5% đã khiến không ít người bỏ tiền mua sản phẩm que thử ung thư mà không biết rõ về nguồn gốc xuất xứ cũng như chắc chắn được công dụng của sản phẩm này.

Trên các trang mạng, que thử ung thư được rao bán tràn lan, công khai với đủ mọi chủng loại, có xuất xứ từ Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc… được rao bán với giá dao động 10.000 - 11.500 đồng /que, và kèm theo lời quảng cáo là cho kết quả trong vòng 10 - 15 phút...  Ngoài việc tìm mua trực tiếp tại các công viên thì việc giao dịch trên mạng diễn ra khá sôi nổi. Chỉ cần bạn click chuột và liên hệ sẽ được nhân viên của các trang mạng chuyên bán sản phẩm y tế này giới thiệu các loại que thử chẩn đoán ung thư gan, tuyến tiền liệt và cổ tử cung, phổi... với độ chẩn đoán tin cậy lên tới 99,5%. Đặc biệt, sản phẩm này còn có khả năng chẩn đoán một số loại bệnh về dạ dày, gan mật, bệnh thận và các bệnh khác liên quan đến trao đổi chất. Sản phẩm có mức an toàn tối đa, được nhiều nước trên thế giới kiểm nghiệm thành công, giá chỉ từ 10.000 đồng đến 12.000 đồng/que. 

Mô tả hình ảnh

Chỉ cần để lại địa chỉ sẽ có người giao đến tận nhà cho bạn. 

Tuy nhiên đây là sản phẩm chưa hề được bộ y tế cấp phép tại Việt Nam. Theo Ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này, Bộ Y tế mới chỉ cấp phép cho 1 đơn vị nhập khẩu 2 sản phẩm phát hiện nhanh một số chất có thể có trong máu khi bị ung thư nhưng không phải là que thử phát hiện bệnh ung thư. Đây là que thử mang tính chất định tính, giúp phát hiện các chất trong máu có thể là dấu hiệu nhận biết ung thư chứ không gọi là que thử phát hiện ung thư.

Về việc trên mạng xã hội đang rao bán nhiều sản phẩm que thử ung thư, ông Nguyễn Minh Tuấn cho biết, Vụ Trang thiết bị và công trình y tế sẽ phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế rà soát lại. Nếu phát hiện vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm vì như thế là quảng cáo sản phẩm không đúng quy định, không đăng ký với cơ quan chức năng.

[qcngang]

Cũng liên quan đến thông tin này, GS.TS Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc Bệnh viện K - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam khẳng định, việc que thử nhanh có thể phát hiện ung thư chính xác là chuyện hoang đường. Muốn xác định một người có mắc ung thư hay không cần trải qua rất nhiều xét nghiệm vì ung thư là một trong những loại bệnh rất phức tạp.

Theo GS.TS Nguyễn Bá Đức, nếu được chẩn đoán sớm thì việc điều trị ung thư sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Mỗi loại ung thư có cách kiểm tra, sàng lọc khác nhau. Chẳng hạn, đối với ung thư vòm họng, cần lấy tế bào tại các vết loét trong miệng để xét nghiệm, ung thư dạ dày thì phải nội soi. 

 Với tỉ lệ người mắc ung thư ở Việt Nam hiện nay khiến người dân hết sức quan tâm tới căn bệnh này cũng như việc phát hiện sớm để có hướng điều trị tuy nhiên que thử ung thư thực sự không thần thánh như người ta  quảng bá. Để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình cần chủ động phòng bệnh trước bằng cách bỏ thuốc lá, ăn uống an toàn kết hợp luyện tập thể dục và xây dựng cho mình thói quen khám sức khỏe định kì để phát hiện bệnh sớm.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...