Thiện Tâm 2 năm trước

Sự tích cây muỗng thần may mắn!

Vẫn còn một tháng nữa mới thi, ôn từ giờ thì quên mất. Vẫn còn một tuần nữa mới thi, xả stress rồi ôn thi cho thoải mái. Vẫn còn một ngày nữa cơ mà, hôm nay có sinh nhật Crush. Wtf, chỉ còn 3 tiếng thôi à... share 'chiếc muỗng thần' để mai thi cho tốt...

Mỗi lần thi, tôi đều share muỗng rồi cơ mà =(((

 Có lẽ sự tích muỗng thần xuất phát từ câu nói đầy ý nghĩa của dân gian xưa: "Bố mẹ cho tiền ăn học, học không được thì cố mà ăn!"

Đầu năm học, tôi hừng hực khí thế của một sinh viên ưu tú. Sau khi đã trải qua en nờ lần kiểm điểm bản thân từ các kì học trước. Tôi viết ra 3 mục tiêu chính, tự hứa sẽ hoàn thành trong năm nay (viết nhiều quá sợ quá sức). Một là giảm béo, hai là xây dựng quỹ đen (ý tôi là đi làm thêm) và  ba là nâng cao điểm số lên 0.2 so với kì trước.

 Không nói đến việc giảm béo và đi làm thêm. Riêng câu chuyện học hành đã đủ khiến tôi biết mình lười đến mức nào. Tôi mất tới một tháng để nghiên cứu phương pháp học mới với mục tiêu  "học nhàn mà hiệu quả". Một tuần học đầu tiên, tôi chăm chỉ đọc trước các bài để hôm sau học, một tuần tiếp theo, tôi đọc sơ qua xem có những mục gì, một tháng sau đó hình như nhiều kiến thức quá nên tôi đọc không xuể. Tự nhủ lòng thôi vậy, sinh viên quan trọng nhất là lúc ôn thi, bây học hay không cũng thế.

 Hết 4 tháng kì đầu tiên, chúng tôi bước vào cuộc chiến thi cuối kì ở tháng thứ 5.  Cách một tháng, tôi tự nhủ  "còn xa lắm, học sẽ quên-phí". Cách một tuần, tôi đã chuẩn bị tâm thế và đang chọn thời điểm hợp lý nhất để  "bắt đầu". Cách một ngày trước thi, tôi ôm sách và nằm gí một ngày ở nhà. Ngủ sớm, dậy muộn, ăn cơm,  tắm rửa  đại khái mất 12 tiếng đồng hồ. Lại  "phải" check face để hỏi thăm xem lũ bạn đã ôn đến đâu,  " tao lo quá, chưa ôn được gì ", lại  "phải : share  "muỗng thần may mắn" để mai tiễn xui xẻo, đón lộc tài...  Hết ngày,ngủ thôi, mai đi thi!

 Thi xong, "thôi , làm được đến đâu thì làm, bây giờ kêu có được gì đâu, kì sau nhất định cố gắng".  Thi xong rồi, phải xõa thôi, lần cuối lười biếng!

 Và thế là, trong đời tôi không biết đã diễn ra bao nhiêu cái  "lần cuối" như thế!     

  Khi đang viết những dòng này, tôi lại nghĩ tới những môn thi sắp tới và giai đoạn cuối năm đang đến rồi. May sao, câu chuyện này là tôi của một năm trước, giờ thì mọi chuyện đã khác. Chúc bạn mùa thi may mắn, ôn thi hiệu quả và một năm mới tràn đầy khí thế nhé. Goodluck !

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...