Thuytoan 4 năm trước

Sức khỏe của bạn đang bị đe dọa nếu tiếp tục uống sữa hàng ngày

Uống sữa là giúp cho xương phát triển và giúp bạn có sức khỏe tốt hơn. Vậy bạn có biết trong sữa bò có những thành phần nào và quá trình sản xuất sữa bò ra sao?

Uống sữa là giúp cho xương phát triển và giúp bạn có sức khỏe tốt hơn. Vậy bạn có biết trong sữa bò có những thành phần nào và quá trình sản xuất sữa bò như thế nào không?

Sữa bò chứa nhiều canxi nhưng cũng chứa cả  PCBs và bị ô nhiễm bởi các chất:  ster oid hormone, thuốc bảo vệ thực vật bị cấm, chất béo bão hòa. Các nghiên cứu cho thấy nguy cơ bị mụn trứng cá, dậy thì sớm, kích thước vòng eo tăng do uống nhiều sữa. Ngoài ra, tiêu thụ sữa còn de dọa đến chính tính mạng của bạn như các bệnh về SIDS( Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh), bệnh Parkinson, và thúc đẩy các tế bào ung thư, các bệnh tự kỷ…

Trong thực tế, lượng canxi trong sữa bò là loại canxi mà con người không dung nạp được. Lượng canxi này đi vào cơ thể sẽ đẩy canxi từ trong xương của chúng ta ra ngoài qua đường tiêu hóa thay vì củng cố cấu trúc xương như bạn nghĩ.

Bò mẹ đã bị cưỡng bức như thế nào?

Những con bò cái chỉ có thể sản sinh ra sữa khi chúng sinh con, nên ngành công nghiệp sữa đã tận dụng những con bò cái như những cái máy đẻ, sau khi vừa sinh ra đứa con thì chúng lại bin cưỡng bức để tiếp tục mang thai theo ý muốn của con người.

Để bò cái không thể bỏ chạy hay di chuyển được khi bị cưỡng bức, người ta đã cột cố định chúng vào cái cột và dùng thanh thép dài đẩy vào trong âm đạo của chúng, rồi đưa tinh trùng của bò đực vào (hoặc sẽ dùng chính bò đực cưỡng bức). Dù rất đau đớn nhưng bò cái không thể phản kháng lại khi vừa bị cưỡng bức, phải sinh con, mất con và tiếp tục bị cưỡng bức…

Bò sữa bị cưỡng bức để sản sinh ra sữa

Bò cái sau khi sinh con sẽ bị ép phải sản sinh ra 60 lít sữa/ngày, nhiều hơn 6 lần so với bản năng sản sinh sữa tự nhiên. Chúng bị bóc lột đến mức bị căng thẳng, đau đớn và bệnh tật và không còn khả năng sản sinh ra sữa nữa. Cứ 6 con bò lấy sữa thì có 1 con bị viêm vú lâm sàng.  Những con bò này bị coi là phế thải và kết thúc 4-5 năm cuộc đời khi bị tống vào lò mổ, trong khi tuổi thọ trung bình của chúng là 25 năm

[qcngang] 

Số phận của bò con thì sao?

Phần lớn bò con được sinh ra là bò đực nên sẽ bị giết chết để phục vụ cho ngành công nghiệp thịt bê hoặc cũng có thể bị chết do bị kiệt sức hoặc bị dùng búa đập vào đầu cho chết ngay tại chỗ. Những con được sống sẽ được đem đến khu nuôi nhốt công nghiệp trong những chuồng chật chội đến nỗi không thể xoay mình để vỗ béo và bị làm thịt.

Những con bê cái sẽ được đem đến khu nuôi nhốt và tiếp tục vòng đời giống như mẹ nó.

Bạn có biết vì sao bò con lại bị tách khỏi bò mẹ ngay khi sinh ra không? Vì bò mẹ sản sinh ra sữa để cho con nó bú nhưng con người đã cướp sữa mẹ để phục vụ lợi ích của họ mà không màng đến số phận của những con bò.

Bò là con vật vô cùng tình cảm giống như con người và có tình cảm rất đặc biệt giữa bò mẹ và con.  Chúng rất đau đớn khi những đứa con mang nặng đẻ đau, thậm chí vẫn còn nhau thai trên người lại bị con người cướp đi và không bao giờ có cơ hội được nhìn thấy con, ôm ấp yêu thương và được bú những dòng sữa của mình.

[qcngang] 

Một số bò mẹ cố gắng chống cự một cách yếu ớt hay dùng chính cơ thể để bảo vệ con, kêu khóc thảm thiết.  Một số con lại điên cuồng chạy theo những chiếc  xe tải ăn cắp đứa con của nó, kh tuyệt vọng, chúng lại rúc mình trong xó với hy vọng họ sẽ đem con mình trở lại.  Tất cả chúng đều khóc lóc, van xin con người hãy trả lại con cho chúng bằng một thứ ngôn ngữ vô cùng rõ ràng bằng cách rống lên, rên rỉ, khóc lóc, không ăn uống…

Sau khi đọc bài này, nếu bạn vẫn còn coi sữa bò hay các sản phẩm từ sữa là loại sữa thần thánh giúp con bạn phát triển chiểu cao, hay trí thông minh thì bạn đã gián tiêp ủng hộ những hành động tàn nhẫn kia, gián tiếp gây ra cái chết của bò mẹ và bò con đấy.

Nguồn: zeronews

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...