1 tuần trước

Sức khỏe của chúng ta là những gì chúng ta nạp vào mỗi ngày

Sức khỏe của chúng ta là những gì chúng ta nạp vào mỗi ngày

"Sức khỏe quý hơn vàng", "Có sức khỏe là có tất cả"... Những câu này chắc hẳn ai cũng từng nghe qua ít nhất là 1 lần trong đời. Nhưng sức khỏe chúng ta có phải là tự nhiên mà có không?

Sức khỏe chắc là mối bận tâm hàng đầu của mỗi người vì cho dù giàu có hay quyền lực như thế nào mà không có sức khỏe thì tất cả những điều đó đều không có tác dụng.

Sức khỏe của chúng ta là những gì chúng ta nạp vào mỗi ngày

🎁🎁Mỗi ngày chúng ta ăn khoảng 3 bữa, đôi khi nhiều hơn, nếu như đồng hồ sinh học của chúng ta là đến giờ đó phải ăn, nếu bạn không ăn thì sẽ đói cồn cào, nếu lâu dần thì có thể đau bao tử cơ thể suy yếu đi.

🥒Thực phẩm là nguồn bổ sung năng lượng tuyệt vời cho con người. Ví dụ như sữa cung cấp canxi giúp cho xương chắc khỏe. Nếu như không có sữa thì bạn cũng có thể thay thế những chất khác để bổ sung canxi như cua, tôm, trứng... Tất cả những thứ đó đều là từ thực phẩm chứ cơ thể không thể sản sinh ra được.

👍Để có được năng lượng cho cơ thể hoạt động, phát triển được thì đạm, tinh bột, chất béo là những thực phẩm làm rất tốt vai trò này. Nếu như bạn chỉ cần nhịn những chất này 1 ngày thôi là cơ thể sẽ mệt mỏi, thiếu sức sống và không muốn làm gì nữa.

😱Đối với những người trẻ ở thành thị thì để đảm bảo 4 nhóm thực phẩm trong bữa ăn thì khá là khó vì họ quá bận rộn không có thời gian và luôn muốn tiện lơi

😷Lúc bạn bị bệnh thì thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng, chúng sẽ giúp bạn chữa lành vết thương, tăng sức đề kháng như Cam, quýt, bưởi, chanh, ổi... những thực phẩm chứa vitamin C sẽ có tác dụng tăng hệ miễn dịch, tăng sức kháng.

Sức khỏe của chúng ta là những gì chúng ta nạp vào mỗi ngày

😷Hay những thực phẩm bổ máu như thịt đỏ như thịt bò, tôm, thịt heo... khi bạn bệnh được mẹ, bà nấu cho ăn rất nhiều chứ họ không thể nào cho bạn ăn hamburger, pizza được...

🤓Để có 1 đôi mắt sáng vì bây giờ những bệnh liên quan đến mắt rất nhiều. Để có đôi mắt sáng, khỏe cần rất nhiều yếu tố, thực phẩm cũng là 1 trong những yếu tố đó. Cà rốt rất tốt cho mắt vì chứa các vitamin A sẽ giúp cho mắt khỏi các bệnh liên quan đến mắt. Nhưng không phải chỉ ăn 1 vài lần là có thể làm cho mắt tốt hơn.

Vậy nên dù có những thực phẩm bạn không thích, không ngon đi nữa nhưng nó rất tốt cho sức khỏe của bạn thì bạn hãy nạp vào nhé. Nếu bạn ngán ăn thì cũng có thể chuyển sang uống cũng được. Rau và trái cây nếu làm nước ép để uống thì vô cùng ngon, tốt cho sức khỏe.

🥂🍸🍷Chúc bạn luôn nhiều sức khỏe để có thể học tập, làm việc và tận hưởng cuộc sống.

Chủ đề chính: #sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn