Yến Nhi
2 năm trước

Sức mạnh không tưởng của tiêu đề phụ khi viết bài quảng cáo.

'Nói' với ai, 'nói' về ai thì những bài viết quảng cáo để đời luôn tuân thủ một quy tắc hàng đầu, số một: Trau chuốt và cẩn thận

Nghệ thuật viết bài quảng cáo là bằng "quyền năng" của ngôn từ thu hút sự chú ý từ đám đông và khiến khách hàng bắt đầu phải rút "hầu bao" mà không hề hoài nghi hay đắn đo. Dù phục vụ "nói" với ai, "nói" về ai thì những bài viết quảng cáo để đời luôn tuân thủ một quy tắc hàng đầu, số một: Trau chuốt và cẩn thận với từng yếu tố trong bài quảng cáo. 

Mỗi một câu chữ, mỗi một chi tiết được nhắc đến trong mẩu quảng cáo đều là sự chắt lọc đến tận cùng sau khi đã trải qua một quá trình dài hơi nghiên cứu sản phẩm, "mài sắc" idea và "cân đo đong đếm" cách trình bày. Người ta ca ngợi rất nhiều về những tiêu đề xuất sắc hay tranh cãi "nảy lửa" về độ dài phù hợp với bài viết quảng cáo của mình. Nhưng có một vị "anh hùng thầm lặng" - quan trọng không kém gì một câu tiêu đề ấn tượng, góp phần không nhỏ cho sự thành công của một bài quảng cáo: Tiêu đề phụ!

"Tóm gọn" các ý tưởng dàn trải trong một nốt nhạc

Tưởng tượng bạn đang viết một bài tập làm văn trên lớp, và khi đọc đề, đầu óc bạn bắt đầu "hỗn loạn", "ngập tràn" trong mớ ý tưởng lung tung và bạn bắt đầu phân loại chúng bằng cách tìm ra những ý chính lớn có thể phân nhánh thành những ý nhỏ hơn, hoặc nói một cách chuyên môn là tìm luận điểm và những luận cứ để triển khai một cách đầy đủ và khoa học ý tứ "dồi dào" của bạn. 

Nhưng điểm khác biệt duy nhất giữa một bài làm văn và một bài viết quảng cáo đó chính là người viết quảng cáo có "quyền" được chèn thêm những tiêu đề phụ (có khi là diễn giải của những luận điểm) vào giữa những đoạn văn. Chính việc chủ động "neo" trước mỗi đoạn văn một tiêu đề phụ sẽ giúp người viết bài quảng cáo dễ dàng nối kết chúng và giữ cho bài viết đi đúng hướng. 

Công cụ hiệu quả để "níu chân" khách hàng ở lại với bài quảng cáo của bạn

Đa phần các "độc giả khó tính" hiện nay đều là những người "tiêu thụ nhanh", chỉ dành khoảng 3-5s để lướt nhanh qua mẩu quảng cáo của bạn. Việc có những tiêu đề phụ được in nổi bật chèn giữa những đoạn chữ "dày đặc", "nhức mắt" sẽ khiến bài viết quảng cáo của bạn trở nên dễ đọc và dễ theo dõi. 

Một khi người viết bài quảng cáo khiến độc giả cảm thấy thoải mái để theo dõi tiếp và đến cả phút cuối những ý tưởng anh ta muốn truyền tải trong bài viết thì cơ hội anh ta bán được hàng càng cao. Nên nhớ, nhiệm vụ của một thợ "viết bài quảng cáo" không phải là người làm nghề "múa bút" bằng chữ để dọa khách hàng "khiếp sợ" với những chữ nghĩa xa lạ, cao cấp mà khó hơn nhiều, truyền tải những thông điệp tuyệt vời, đáng "rung động" bằng những câu chữ đơn giản vừa đủ để lay động nhân gian!

Một không gian mới để bạn "lôi kéo" người đọc vào lãnh địa của mình

Để xem, nếu như mục tiêu của tiêu đề chính là để "quyến rũ" người đọc và khiến họ bị cuốn hút ngay từ những giây đầu tiên thì chính những tiêu đề phụ sẽ là nhân tố giúp kéo dài cảm giác "sung sướng" lúc đầu của người đọc sau khi đọc được một câu tiêu đề "đỉnh của đỉnh".  

Tất cả thủ thuật để người viết bài quảng cáo "hô biến" một câu tiêu đề trở nên lôi cuốn hoàn toàn có thể áp dụng cho những câu tiêu đề phụ. Những gì bạn ấp ủ mà không thể thể hiện hết trong câu tiêu đề chính thì 2-3 tiêu đề phụ trong bài sẽ giúp bạn có thêm đất "dụng võ" và duy trì được sự hấp dẫn xuyên suốt toàn bài viết.

Mọi chi tiết nhỏ khi được chú ý kĩ càng sẽ làm nên những điều khác biệt vĩ đai. Những tiêu đề phụ khi được vận dụng khéo léo sẽ khiến bài viết của bạn trở nên "dễ tiêu hóa", người viết bài quảng cáo biết mình rõ mình đang đi đâu và dĩ nhiên sẽ "sức mạnh ngôn từ" để đưa khách hàng đến nơi họ muốn.

Xem thêm

Chủ đề chính: #viết_bài_quảng_cáo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn