Tunluny 1 năm trước

Sững sờ trước vẻ đẹp của bờ hồ đóng băng

Hồ Michigan đóng băng trong phần lớn mùa đông vừa qua. Ngay tại Chicago, Illinois, nhiệt độ lên tới -30C (-23F) khiến các tảng băng hình thành những hình thù kì lạ mà cũng đẹp vô cùng.

Hồ Michigan là một trong năm Hồ lớn của Bắc Mỹ và là hồ duy nhất nằm hoàn toàn trong Hoa Kỳ. Bốn hồ lớn khác được chia sẻ bởi Hoa Kỳ và Canada. Nó là hồ lớn thứ hai trong số các hồ lớn theo thể tích (1.180 cu mi hoặc 4.900 km3) và lớn thứ ba theo diện tích bề mặt (22.404 dặm vuông hoặc 58.030 km2), sau Hồ Superior và Hồ Huron.

Cảnh sát biển Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng băng chỉ nên được nhìn từ xa, vì rất nguy hiểm khi đứng hoặc đi trên bề mặt không ổn định. 

Những lớp đá nhô lên trông thật kì vĩ làm sao!

Đây là lần đầu tiên khi mẹ thiên nhiên đùa giỡn với hồ Michigan. 

Các nhiếp ảnh gia đã theo dõi hiện tượng này trong vòng nhiều năm qua.

Nguồn ảnh: Gunner's Pixs

Nguồn ảnh: Greg VandeLeest

Nguồn ảnh: Gunner's Pixs

Nguồn ảnh: Marit & Toomas Hinnosaar

Một số người đầu tiên sống trong khu vực là người Ấn Độ Hopewell. Văn hóa của họ đã suy giảm sau năm 800 sau Công nguyên, và trong vài trăm năm tiếp theo, khu vực này là quê hương của những người được gọi là người da đỏ quá cố. Giờ đây, khoảng mười hai triệu người sống dọc theo bờ hồ Michigan, chủ yếu ở khu vực đô thị Chicago và Milwaukee.

May thay, mùa xuân đang mang đến thời tiết ấm áp hơn cho khu vực, phá hủy băng và biến khu vực thành một xứ sở thần tiên. Nhưng dù gì đi nữa, kiệt tác của mẹ thiên nhiên luôn đẹp và vượt sức tưởng tượng của con người đúng không nào!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...