Mun
4 năm trước

Suối nước biến đồ vật thành đá: Vùng đất bí ẩn ở Yorkshire được đồn thổi là bị nguyền rủa bởi quỷ dữ

Suối nước Petrifying ở phía bắc Yorshire thu hút một số lượng lớn du khách hàng năm.Tất cả mọi người đến đó đều hăm hở để nhìn tận mắt một quá trình kì lạ

Suối nước Petrifying ở phía bắc Yorshire thu hút một số lượng lớn du khách hàng năm.Tất cả mọi người đến đó đều hăm hở để nhìn tận mắt một quá trình kì lạ – những đồ vật thường ngày đang bị biến thành đá.

Mô tả hình ảnh

Suốt hàng trăm năm qua, người dân địa phương đã luôn tin rằng suối nước này đã bị nguyền rủa.Thực tế nhiều người còn tin rằng nếu họ chạm vào nước thì họ cũng sẽ bị biến thành đá. Thú vị hơn, hình dáng của suối nước này lại trông giống như đầu lâu của một người khổng lồ. Chính điều này làm tăng niềm tin cũng như nỗi sợ hãi của dân địa phương.

Tuy nhiên thì chẳng có gì siêu nhiên về quá trình biến đổi này cả. Hiện tượng này xảy ra vì trong suối nước này chứa một hàm lượng khoáng vật (đá vôi) khá cao khiến cho tất cả các đồ vật chạm vào suối nước có hình dáng giống như đá chỉ sau vài tháng.

Món đồ vật phổ biến nhất để biến thành đá là gấu Teddy. Thường thì các nhân viên sẽ để những chú gấu Teddy dưới suối nước, và rồi khi chúng hóa đá, chúng sẽ được bán cho du khách ở các quầy lưu niệm gần đó.
Petrifying well

Gấu teddy hóa đá

Nhờ vào hàm lượng khoáng chất mà giếng nước có khả năng hóa đá mọi vật Mô tả hình ảnh

Bạn có thích những chú gấu Teddy hóa đá thế này không nào?
Mô tả hình ảnh

Tài liệu tham khảo sớm nhất về suối nước là vào năm 1538 khi John Leyland đến thăm lần đầu tiên. Ông nhận thấy rằng nhiều người dân địa phương đã sử dụng nguồn nước để ăn uống và tắm rửa vì họ tin rằng nó có khả năng chữa bệnh thần kì. Tuy nhiên người ta phát hiện rằng uống nước hàm lượng khoáng chất cao như vậy là không hề an toàn.Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Suối nước được phát hiện lần đầu bởi John Leyland năm 1538Mô tả hình ảnh


Suối nước cũng nổi tiếng nhờ vào Mother Shipton, con gái của một phụ nữ địa phương, người được sinh ra ở một hang động cạnh suối nước Petrifying. Bà được cho là rất kì lạ, kiểu như là phù thủy. Sở thích của bà là chế thuốc chữa bệnh cũng như độc dược từ hoa và thảo dược trong khu rừng gần đó. Nhiều người còn cho rằng bà có thể dự đoán được cả tương lai.

Cũng như việc các du khách đến thăm sự huyền diệu của suối nước, một số người cũng mong muốn được nhìn qua hang động và khu rừng kì bí mà bà Mother Shipton từng sống thì càng thú vị hơn.Mô tả hình ảnhMô tả hình ảnhMô tả hình ảnh

Theo Dailymail

Chủ đề chính: #Yorkshire

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn