Sương sương nghĩa là gì?

'Sương sương' là từ đang trở thành hot trend trên cộng đồng mạng và trong giao tiếp hàng ngày của các bạn trẻ. Vậy 'sương sương' có nghĩa là gì?

Sương sương là một tính từ chỉ trạng thái nhẹ nhàng, dịu dàng, mong manh, mỏng mảnh, hơi hơi, mới bắt đầu, mới nhen nhóm, chưa hoàn thành, chưa đầy đủ, ...

Sương sương ban đầu được  xuất hiện trong makeup của các chị em. Msakeup sương sương ý chỉ là trang điểm “siêu nhạt”, makeup mà như không makeup. 

,

Tuy nhiên cũng không nên tin tưởng tuyệt đối với lớp makeup "sương sương" bởi nhưng trên thực tế, lớp makeup tưởng là "sương sương" ấy thực tình lại đậm hơn chúng ta tưởng rất nhiều.

Từ trong Makeup, sương sương được sử dụng lan tỏa trong tất cả các lĩnh vực, trong mọi mối quan hệ.

Trong ăn uống: ăn sương sương, nhậu sương sương,... tức ăn, nhậu nhẹ nhàng."Bánh mì trứng cay sương sương" nghĩa là bánh mì trứng ít cay.

,

Trong tình cảm: Ví dụ "Tình yêu sương sương", nghĩa là tình yêu mới chớm nở, còn chưa sâu sắc

 "Hôm nay crush sương sương thích mình rồi!" Nghĩa là hôm nay crush có vẻ như thích mình rồi! (chưa thích hẳn, chỉ hơi hơi thích mà thôi). 

Hay như: Mới vẽ được ảnh Sơn Tùng sương sương thế này thôi. Nghĩa là Mới vẽ được ảnh Sơn Tùng được một nửa, chưa hoàn thành toàn bộ.

Trong màu sắc: xanh sương sương, đỏ sương sương,... (tức xanh nhàn nhạt, đo đỏ);....